โยโกะ ไซโตะ

5 หนังสือของ “โยโกะ ไซโตะ” เอาใจคนรักงานควิลต์

โยโกะ ไซโตะ
โยโกะ ไซโตะ

my home เอาใจคนรักงานควิลต์ด้วยการ แนะนำหนังสือของ โยโกะ ไซโตะ ควิลเตอร์ระดับท็อปในวงการแพตช์เวิร์คของญี่ปุ่น ที่มีผลงานที่สวยเก๋ ใช้สีสันที่สุขุม นุ่มนวล ไม่เหมือนใคร ซึ่งเธอได้มีผลงานให้เห็นอยู่มากมาย เช่นงานหนังสือของเธอที่ my home นำมาแนะนำในวันนี้ ไปดูกันค่ะ 🙂

1. งานควิลต์ด้วยผ้าที่ชื่นชอบของโยโกะ ไซโตะ

หนังสือรวบรวมงานควินต์ที่เป็นความชื่นชอบของ โยโกะ ไซโตะ ตลอดระยะเวลาการทำงานควิลต์มาครบ 20 ปี เรื่องราวในเล่มแสดงให้เห็นถึงงานที่มีดีไซน์เฉพาะตัวซึ่งมีความชอบที่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปจากอเมริกันคันทรีเป็นสีแนวสโมกกี้แบบสแกนดิเนเวีย ความใส่ใจทุกดีเทลของผ้า สายผ้า เนื้อผ้า แถมแพทเทิร์นงานที่ละเอียด และสวยงาม และยังรวบรวมลายผ้าคอลเล็กชั่น Centenary ฉลองการทำงานควิลต์ครบ 20 ปีของเธอด้วย

โยโกะ ไซโตะ

โยโกะ ไซโตะ

2. “บ้าน” งานควิลต์ของโยโกะ ไซโตะ

หนังสือเล่มนี้ไม่เพียงแต่มีปกที่น่ารักเท่านั้น แต่ในเล่มยังเป็นการรวบรวมแพตเทิร์นบ้านไว้มากมาย ซึ่งโยโกะ ไซโตะ เป็นควิลเตอร์ที่นำเอาแพตเทิร์นบ้านมาสร้างสรรค์ใหม่ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งเล่มนี้เธอได้ใช้เทคนิคทั้งแบบแพตช์เวิร์คและแอพพลิเคเป็นชิ้นงานหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ชิ้นเล็กเช่น กระเป๋าใส่เหรียญใบจิ๋ว บล็อกรูปบ้านที่เป็นของตกแต่ง ไปจนถึงชิ้นใหญ่อย่าง ผ้าห่มรูปบ้าน ซึ่งเธอได้เผยเคล็ดลับการทำงานไว้อย่างละเอียดทุกขั้นตอนเลยทีเดียวค่ะ

โยโกะ ไซโตะ

โยโกะ ไซโตะ
ที่ใส่แก้วและกระป๋องน้ำรูปบ้าน

3.งานควิลต์ช่อดอกไม้ 

เล่มนี้เน้นไปที่การทำแอพพลิเคเป็นลวดลายต่างๆ ในธรรมชาติ เช่น ดอกไม้ ใบไม้ สัตว์นานาชนิด เพิ่มความน่าสนใจด้วยการทำลวดลายให้ลอยเด่นขึ้นจากผื้นผ้า โดยที่ทำออกมาเป็นหลากหลายโปรดักซ์ ตั้งแต่กระเป๋า  ปกสมุด ผ้าแขวนประดับผนัง ผาครอบกาน้ำชา และอีกมากมาย โดยที่มีแพตเทิร์นและวิธีการอย่างชัดเจน

โยโกะ ไซโตะ

โยโกะ ไซโตะ
งานควิลต์ดอกไม้ดีเทลน่ารัก

4. แพตช์เวิร์ค กระเป๋าหิ้ว กระเป๋าใบเล็ก และของใช้กระจุกกระจิก

เล่มนี้เอาใจผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นทำงานควิลต์ เพราะมีข้อมูลพื้นฐานของการทำงานที่ละเอียด เข้าใจง่าย และยังมีแพตเทิร์นเท่าขนาดจริงไว้ในเล่มอีกด้วย เล่มนี้เป็นการรวมชิ้นงานกระเป๋าต่างๆ ตั้งแต่กระเป๋าชิ้นเล็ก กระเป๋าหิ้ว กระเป๋าสะพาย และเครื่องใช้ต่างๆ จำนวน 25 ชิ้นงานเลยค่ะ ตั้งมีติดบ้านไว้แล้วหล่ะ

โยโกะ ไซโตะ

โยโกะ ไซโตะ
กระเป๋าถือน่ารัก

5. กระเป๋าเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

หนังสือเล่มนี้รวบรวมแบบแพทเทิร์นกระเป๋าหลากสไตล์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ทั้งสไตล์สแกนดิเนเวีย อังกฤษ ฝรั่งเศษ อิตาลี และอเมริกา โดยคุณโยโกะ ไซโตะ ได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาเป็นกระเป๋าหลายแบบ ซึ่งมีวิธีการเย็บอย่างละเอียดและมีแพทเทิร์นเท่าขนาดจริงให้ด้วย แต่ละลายนั้นสวยงามและมีเรื่องราวที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

โยโกะ ไซโตะ

โยโกะ ไซโตะ
กระเป๋าคุณยายกับลายแอพพลิเค

Story : Jaranya.lw
Photo : ศุภวรรณ สอาด

 

เป็นเพื่อนกันเราได้ใน [email protected] : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x