ตามเก็บเฟอร์นิเจอร์สวยๆจากซีรี่ย์เรื่องดัง ” ก็อบลิน “

ก็อบลิน นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “กงยูโอปป้า” พระเอกมาดเข้มระดับแนวหน้าของเกาหลี ที่ถึงแม้จะมีช่วงหายหน้าหายตาไปบ้าง แต่ครั้งนี้เขากลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง ชนิดที่เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ฮอตที่สุดตั้งแต่กงยูเข้าวงการมา

ก็อบลิน เริ่มด้วยปีที่แล้วกับการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan ซึ่งมีเสียงตอบรับจากผู้คนอย่างล้นหลาม ไม่ใช่แค่กลุ่มแฟนคลับเท่านั้น แต่ผู้ที่ชมภาพยนตร์ต่างก็ชื่นชอบบทภาพยนตร์เรื่องนี้และทักษะการแสดงของเขา

ก็อบลิน
Source: http://program.tving.com/tvn/dokebi

ส่วนในปีนี้ซีรี่ส์ที่มาแรงแซงทางโค้งคงหนีไปไม่พ้นเรื่อง “Goblin: The Lonely and Great God 쓸쓸하고 찬란하神-도깨비” หรือที่เรียกสั้นๆว่า “โทแกบี” หรือ ก็อบลิน ในภาษาอังกฤษ ซึ่งกงยูรับบทเป็น ก็อบลิน(ปีศาจ/ยักษ์) ที่ถูกคำสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะ ใช้ชีวิตอย่างมนุษย์มากว่า 900 ปี คอยดูคนที่รักล้มหายตายจากไปทีละคน

15977397_1224646987582478_5704070123945091121_n
Source: http://program.tving.com/tvn/dokebi

จุดสำคัญของเรื่องนี้คือ ก็อบลินจะต้องตามหาเจ้าสาวของก็อบลิน ผู้ที่จะมาดึงดาบเพื่อถอนคำสาปให้เขา นอกจากนี้ยังมียมทูต ผู้ที่เป็นจุดเชื่อมเหตุการณ์ต่างๆตั้งแต่ในอดีตอีกด้วย  เรื่องราวกำลังดำเนินมาอย่างสนุกสนานและเข้มข้น แต่จะเป็นอย่างไรต่อนั้นต้องติดตามกันต่อไป

9-tile
Source: http://program.tving.com/tvn/dokebi

สำหรับเว็บไซต์บ้านและสวน อยู่ๆจะมาพูดถึงซีรี่ย์เรื่องนี้ก็คงไม่ใช่ เพราะนอกจากความสนุกของเรื่องราวแล้ว สิ่งที่เตะตาเรามากๆเลยก็คือการตกแต่งฉากในเรื่อง ต้องยอมรับว่าดูดีมีสไตล์มากๆ ซึ่งบ้านและสวนก็ได้ตามเก็บไอเท็มเด็ดๆ เฟอร์นิเจอร์โดนๆมาฝาก เผื่อแฟนๆคนไหนอยากจะแต่งบ้านในสไตล์เดียวกับก็อบลิน ก็ลองหาเฟอร์นิเจอร์คล้ายๆกันมาประยุกต์ใช้ดูนะคะ ฉากภายในบ้านของก็อบลินนั้นมีหลายจุด ในแต่ละจุดก็มีสไตล์และบรรยากาศที่แตกต่างกันไป ขอเริ่มที่บริเวณโต๊ะกลางบ้านที่เรามักเห็นกันบ่อยๆในเรื่องกันก่อนเลย

999-horz
Source: http://program.tving.com/tvn/dokebi
IMG_2678-01_shop1_155448
Source: www.casa-alexis.com

1.     โต๊ะอาหารสีดำ

โต๊ะอาหารสีดำจากแบรนด์ CASA-ALEXIS ตัวนี้ไม่เพียงสวยงาม แต่ยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความเหมาะสมของพื้นที่ สามารถพับเก็บด้านข้างได้ ทำให้ขนาดของโต๊ะเล็กลง ไม่กินพื้นที่ โต๊ะตัวนี้ทำจากไม้ไพน์  เป็นงานดีไซน์จากเนเธอร์แลนด์ สามารถนำมาตกแต่งในสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ ราคาอยู่ที่ประมาณ  3,280,000 วอน หรือประมาณ  98,400 บาทไทยเท่านั้นเอง

casa-alexis-horz
Source: http://program.tving.com/tvn/dokebi , www.casa-alexis.com

2.      เก้าอี้
ต่อมาเป็นเก้าอี้แบบที่พระเอกของเรานั่ง จากแบรนด์ CASA-ALEXIS ตัวนี้ผลิตจากไม้โอ๊ก เบาะนั่งหุ้มหนังวัว เป็นงานดีไซน์จากเนเธอร์แลนด์เช่นกัน สนนราคาอยู่ที่ 680,000 วอน หรือประมาณ 20,400 บาท