ตกแต่งผนังหัวเตียง

15 ไอเดีย ตกแต่งหัวเตียง ให้ห้องนอนน่านอนกว่าเดิม

ตกแต่งผนังหัวเตียง
ตกแต่งผนังหัวเตียง

ตกแต่งหัวเตียง

11. วอลล์เปเปอร์เปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์

วอลล์เปเปอร์เป็นไอเดียยอดฮิตในการตกแต่งผนังเพราะมีให้เลือกหลากลาย หลายอารมณ์ ที่สำคัญยังสามารถติดเองได้ไม่ยาก โดยคุณอาจเลือกติดวอลล์เปเปอร์เฉพาะบริเวณหัวเตียง เพื่อไม่ให้ห้องดูทึบจนเกินไป และช่วยให้ห้องดูมีมิติ แถมยังช่วยประหยัดงบในกระเป๋าอีกด้วย

ตกแต่งหัวเตียง

12. เฟอร์นิเจอร์ก็เป็นหัวเตียงได้

บอกลาหัวเตียงเดิม ๆ ไปได้เลย เพราะเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นก็มีประโยชน์มากกว่าที่คิด หากใครมีเฟอร์นิเจอร์เก่าเหลือใช้ ลองนำมาประยุกต์เป็นหัวเตียงดู เพียงเท่านี้คุณก็จะได้หัวเตียงที่หน้าตาไม่เหมือนใคร แถมยังได้ประโยชน์จากการใช้งานเพิ่มขึ้น

ตกแต่งหัวเตียง

13. สรรค์สร้างลวดลายจากสติ๊กเกอร์

ถือเป็นการแต่งห้องด้วยวิธีสะดวกและประหยัด เพราะปัจจุบันนี้สติ๊กเกอร์เป็นของแต่งบ้านที่หาซื้อได้ง่าย แถมยังมีลวดลายน่ารัก ๆ ให้เลือกอยู่มากมายสามารถติดได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดฝุ่นบนผนังก่อน รอให้แห้งแล้วค่อยติดสติ๊กเกอร์ลายที่ชอบลงไป เพียงเท่านี้ผนังของหัวเตียงของคุณก็จะดูเก๋ขึ้นมาทันที

ตกแต่งหัวเตียง

14. เปลี่ยนห้องนอนให้เป็นแกลเลอรี่

หากเบื่อการแขวนกรอบรูปบนผนังหัวเตียงแบบเดิม ๆ ลองนำกรอบรูปที่มีอยู่มาแขวนบนห่วงซึ่งผูกกับลวดที่ขึงไว้บนผนังแทนการตอกตะปู เป็นไอเดียที่จะช่วยให้ผนังไม่เป็นรอย แถมยังสามารถปรับเปลี่ยน เคลื่อนย้ายกรอบรูปได้ตามใจชอบอีกด้วย

ตกแต่งหัวเตียง

15. จัดสรรพื้นที่ด้วยชั้นวางเก๋ ๆ

เพิ่มประโยชน์ให้กับหัวเตียงด้วยการเลือกชั้นวางติดผนัง โดยคุณสามารถหาซื้อหรือสั่งทำชั้นวางในสไตล์ที่ชอบ แล้วนำข้าวของที่มีอยู่มาจัดวางให้เป็นระเบียบ ตกแต่งด้วยของแต่งบ้านน่ารัก ๆ แค่นี้ก็สร้างบรรยากาศให้ห้องนอนดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

Story : นภสร ศรีทอง
Photo : แฟ้มภาพ
เรียงเรียง : Jaranya.lw


[Before & After] แต่งห้องนอนเพิ่มสีสันให้โลกของเด็กน้อย

ตกแต่งห้องนอนด้วยตัวเองให้น่ารักในราคาประหยัด