ตกแต่งผนังหัวเตียง

15 ไอเดีย ตกแต่งหัวเตียง ให้ห้องนอนน่านอนกว่าเดิม

ตกแต่งผนังหัวเตียง
ตกแต่งผนังหัวเตียง

ตกแต่งหัวเตียง

6. ไม้ วัสดุที่หลายคนหลงรัก

ด้วยเสน่ห์ของผิวสัมผัสบวกกับกลิ่นอายความอบอุ่น แต่ถ้าหากอยากให้ห้องนอนของคุณดูแตกต่าง ลองนำมาเรียงสลับกันบนผนังหัวเตียง จะวางแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ เลือกแพตเทิร์นได้ตามใจชอบ ผนังผืนนี้ก็จะกลายเป็นจุดเด่นของห้องทันที

ตกแต่งหัวเตียง

7. เพิ่มมิติด้วยคิ้วบัว

สร้างความแปลกใหม่ให้ผนังเรียบ ๆ ด้วยการติดตั้งคิ้วบัวบนผนังหัวเตียง เกิดเป็นลวดลายใหม่ ๆ ที่ดูหรูหราเหมาะกับบ้านสไตล์คลาสสิก เพิ่มลูกเล่นด้วยการซ่อนไฟด้านบน เผยให้เห็นมิติของแสงเงาที่ตกกระทบลงบนผนัง ดูอบอุ่นและผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

ตกแต่งหัวเตียง

8. สีสันที่ไม่ธรรมดา

แม้การทาสีจะเป็นวิธีการแต่งห้องที่ดูเรียบง่าย แต่ก็ยังคงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย อาจเพิ่มเทคนิคในการทาสีให้ดูมีมิติมากขึ้น และเน้นเฉพาะผนังตรงหัวเตียง บวกกับของตกแต่งเก๋ ๆ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ห้องนอนเรียบ ๆ สุดเชยดูโฉบเฉี่ยวขึ้นภายในพริบตา

ตกแต่งหัวเตียง

9. เพิ่มลุคด้วยหมวก

ไอเดียตกแต่งห้องนอนด้วยการแขวนหมวกทรงเก๋ที่ผนังหัวเตียง เป็นไอเดียดี ๆ ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องนอนแล้ว ยังเป็นที่เก็บหมวกได้อีกด้วยหากยังดูเรียบไปอาจเพิ่มความน่าสนใจด้วยการติดรูปปั้นเท่ ๆ รับรองว่าไอเดียนี้ทำง่าย สวยงาม และไม่ซ้ำใครแน่นอน

ตกแต่งหัวเตียง

10. แต้มสีให้ชวนฝัน

ไอเดียการ ตกแต่งหัวเตียง ด้วยภาพวาดจิตรกรรมฝาผนัง ที่สร้างความแตกต่างด้วยดีไซน์เฉพาะตัวโดยการเพ้นต์ลวดลายตามจินตนาการของตัวเองลงบนผนัง เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องนอนของคุณดูสดใสและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร