ตกแต่งผนังหัวเตียง

15 ไอเดีย ตกแต่งหัวเตียง ให้ห้องนอนน่านอนกว่าเดิม

ตกแต่งผนังหัวเตียง
ตกแต่งผนังหัวเตียง

หากใครกำลังมองหาไอเดียใหม่ ๆ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศให้กับห้องนอนของคุณละก็ วันนี้ my home มีไอเดียเจ๋ง ๆ เกี่ยวกับการ ตกแต่งหัวเตียง มาฝากกันถึง 15 ไอเดีย ที่จะช่วยเนรมิตให้ห้องนอนสวยแจ่มและน่านอนยิ่งขึ้นบวกกับเคล็ดลับที่ทำให้คุณสามารถลงมือตกแต่งได้ง่ายด้วยตัวเองอีกด้วย

มาชมไอเดีย ตกแต่งหัวเตียง และเก็บไปเป็นแรงบันดาลใจกันได้เลย

ตกแต่งหัวเตียง

1. ของรัก ของสะสม

เพิ่มเรื่องราวให้กับผนังหัวเตียงด้วยการนำของรักและของสะสม เช่น กรอบรูป โปสต์การ์ด งานไม้ งานเซรามิก มาแขวนประดับ เพียงเท่านี้ก็สามารถ เพิ่มความน่าสนใจให้ห้องนอนได้แล้ว สิ่งของเหล่านี้ยังบอกเล่าเรื่องราวและบ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย

ตกแต่งหัวเตียง

2. มากด้วยฟังก์ชัน

ไอเดียการทำชั้นวางของบนหัวเตียง โดยการเว้นช่องที่ผนังให้มีความกว้าง 20 เซนติเมตร สำหรับวางของตกแต่งสวย ๆ กรอบรูปเก๋ ๆ และรูปถ่ายแห่งความทรงจำ รวมไปถึงของสะสมสุดรัก ไอเดียนี้จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูมีเรื่องราวและน่าสนใจขึ้นมาทันที

ตกแต่งหัวเตียง

3. ใช้หัวเตียงแบ่งพื้นที่การใช้งาน

ลองมาขยับปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานดู เช่น การนำฉากกั้นหรือประตูบานเลื่อนมาติดตั้งเป็นหัวเตียง นอกจากจะทำให้ห้องดูน่าสนใจแล้ว ยังเป็นการแบ่งพื้นที่การใช้งานไปในตัว ซึ่งควรเลือกฉากกั้นที่ดูโปร่งสักหน่อยจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดหรือทึบตันเกินไป

ตกแต่งหัวเตียง

4. โชว์วัสดุดิบ ๆ แต่มีสไตล์

อีกทางเลือกหนึ่งของการเพิ่มจุดเด่นให้กับหัวเตียง ด้วยการโชว์ลวดลายและผิวสัมผัสที่ดูดิบเท่ของผนังก่ออิฐโชว์แนว ที่ให้บรรยากาศและกลิ่นอายอันแสนอบอุ่น อาจลองเพิ่มรายละเอียดด้วยเฟอร์นิเจอร์และแชนเดอเลียร์สุดหรู เพื่อเบรกให้ดูไม่ดิบจนเกินไป

ตกแต่งหัวเตียง

5. รูปเดียวก็สวยได้

ไอเดียการนำภาพกรอบลอยขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นภาพงานศิลปะ ภาพธรรมชาติ หรือภาพวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ มาติดหรือแขวนไว้บนผนังหัวเตียง ก็จะช่วยให้ผนังที่ว่างเปล่านั้นดูมีเรื่องราวขึ้นมาทันที เป็นไอเดียเรียบง่าย แต่ลงตัวและดูมีสไตล์