[DAILY GUIDE] 5 ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับเทศกาล ” คริสต์มาส ”

คริสต์มาส

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเทศกาล “ คริสต์มาส ” คือหนึ่งในเทศกาลที่เรามักจะมีความสุขมากที่สุด เพราะเป็นเทศกาลที่ดูมีสีสัน น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ในขณะเดียวกันกลับให้ความรู้สึกอบอุ่น

สำหรับต่างประเทศ คริสต์มาส คือช่วงวันหยุดยาวที่หลายๆคนมักจะกลับมาหาครอบครัวเพื่อสังสรรค์ จึงไม่แปลกเลยที่เทศกาลนี้จะมอบความสุขให้เราทุกคน

Credit: Freepik

ถึงแม้คริสต์มาสจะเป็นเทศกาลของผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์ แต่เราเชื่อว่า ทุกคนก็สามารถมีความสุขได้ในเทศกาลนี้เช่นกัน วันนี้บ้านและสวนขอนำเสนอไอเดีย แต่งบ้านต้อนรับเทศกาล “คริสต์มาส” มาฝากกัน เพิ่มสีสันให้กับบ้านและปาร์ตี้ของคุณได้ด้วยไอเดียเหล่านี้เลย

goodhousekeeping2
Credit: goodhousekeeping.com
  1. แต่งด้วยสีเขียว-แดง

เทศกาลคริสต์มาสมักจะเต็มไปด้วยสีสันสดใสของทั้งสีแดงที่สื่อถึงซานตาคลอส และสีเขียวของต้นสน ที่ตัดกันได้ดี เป็นธีมสีหลักในเทศกาลนี้ ดังนั้นใครอยากแต่งบ้านให้ได้กลิ่นอายของคริสต์มาส จึงควรเลือกสีเขียวและสีแดงเป็นสีหลักในการเลือกของมาตกแต่ง

christmas ornaments
Credit: asier_relampagoestudio
  1. แต่งด้วยต้นสน

หัวใจสำคัญของเทศกาลนี้ที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ “ต้นสน” สัญลักษณ์ประจำเทศกาล สำหรับบ้านเราอาจะไม่ได้จริงจังกับคริสต์มาสมากนัก ควรเลือกต้นสนขนาดพอดีกับพื้นที่ของบ้าน ไม่ให้ใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้รู้สึกอึดอัด ในขณะเดียวกันหากหมดเทศกาลแล้วจะหาที่เก็บยากอีกด้วย ดังนั้นเลือกขนาดที่พอดีๆ จะเหมาะที่สุด ที่สำคัญอย่าลืมเลือกของมาประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสกันด้วยนะ

home-decorators-collection-horz
Credit: Home Decorators Collection/patiofurn
  1. แต่งผนัง

ตกแต่งด้วยป้ายต่างๆ กรอบรูป เชือกตกแต่ง สายห้อยประดับทั้งหลาย งานคราฟท์ หรือแม้แต่ถุงเท้า ก็ช่วยเพิ่มสีสันได้เยอะเช่นกัน

target-horz
Credit: goodhousekeeping.com
  1. แต่งด้วยไฟ

การห้อยประดับไฟก็อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ เพราะไฟ คือตัวเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นและโรแมนติกมากขึ้น

marie-claire-idees
Credit: marie claire idees
  1. แต่งโต๊ะอาหาร

เลือกใช้อุปกรณ์ที่มีลวดลายคริสต์มาส หรือแต่งโต๊ะอาหารด้วยของตกแต่งน่ารักๆ ช่วยเพิ่มสีสันบนโต๊ะอาหาร เพียงเท่านี้ ปาร์ตี้คริสต์มาสที่บ้านของคุณก็จะสมบูรณ์แบบแน่นอน

คริสต์มาส

ทีมงานบ้านและสวนหวังว่าทุกคนคงจะสนุกสนานไปกับการแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส และใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัวและเพื่อนฝูงในวันหยุดนี้กันอย่างมีความสุขกันนะคะ Merry Christmas ค่ะ

l l l l ll l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l ll l l l l l l l l l l l l l l ll l l l l l l l l

ประวัติคริสต์มาส

วันคริสต์มาส ภาษาอังกฤษ

รูปวันคริสต์มาส