ความสุขในบ้าน ที่สร้างจากเสียงในใจ – Inner Voice

ความสุขในบ้าน
ความสุขในบ้าน

วันนี้ my home จะพาไปรู้จัก ความสุขในบ้าน ของ คุณแมท สุวิทย์ เอื้อศักดิ์ชัย เจ้าของเพลง Love You Forever ที่นอกจากจะมีความสุขกับเสียงเพลงแล้ว เจ้าของบ้านหลังนี้ยังชื่นชอบในการแต่งบ้านอีกด้วย โดยบ้านของคุณแมทเป็นบ้านเก่า 2 ชั้น สไตล์โคโลเนียล มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตารางเมตร  ควา

ความสุขในบ้าน

บ้านหลังนี้ถูกปรับปรุงขึ้นมาใหม่โดยยึดความเป็นเอกลักษณ์ของโครงสร้างเดิมไว้แต่ต่อยอดให้ตรงกับความชอบ ทำให้เกิดความสุขในบ้านขึ้น ที่นี่แบ่งพื้นที่การใช้งานให้เป็น 3 ส่วนใหญ่ ๆ คือ โฮมออฟฟิตประกอบไปด้วยห้องทำงานขนาดใหญ่ที่เน้นเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบและสีสันที่ไม่ซ้ำกัน เชื่อมต่อกับมุมนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร ครัว และห้องประชุม ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่วนกลางใช้ทำกิจกรรมร่วมกันของทุกคน

ความสุขในบ้าน ความสุขในบ้าน

“พี่แมทเป็นที่ปรึกษาการทำแบรนดิ้ง เปิดบริษัทมา 15 ปีแล้ว ในชื่อ ‘The Brand Matters Bangkok’ ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับแบรนด์ ปรึกษาพี่แมทได้ นอกจากนี้ยังเปิดค่ายเพลงอินดี้ภายใต้ชื่อ ‘Brand Voice Music’ การสร้างแบรนด์ด้วยเสียงเพลงเพราะเสียงมันทำให้เรานึกถึงแบรนด์นั้น มันอาจจะไม่ใช่เพียงแค่เสียงที่มาจากเพลงแต่เป็นเสียงที่อยู่รอบ ๆ ตัวเราทั้งหมด ในทุก ๆ มุมของบ้านจะแบ่งพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยมากที่สุด โดยแต่ละมุมจะมีการใช้งานที่มากกว่าหนึ่งหน้าที่เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน และเป็นพื้นที่ที่สร้างผลงานดีๆ ออกมาอีกด้วย”

ความสุขในบ้าน ความสุขในบ้าน

ส่วนที่ 2 คือ บริเวณภายนอกของบ้าน คุณแมทจัดสรรพื้นที่ให้เป็นมุมนั่งเล่นเอ๊าต์ดอร์ จึงเกิดไอเดียอยากแชร์ความสุขด้วยการเปิดคาเฟ่เล็ก ๆ หากใครอยากลองมาเปลี่ยนบรรยากาศ หรืออยากหลบหลีกความวุ่นวายภายนอก คุณแมทก็มีพื้นที่ชิล ๆ ไว้รอเสมอ

ความสุขในบ้าน

“การตกแต่งจะไม่เน้นสไตล์ที่พี่ชอบ แต่เป็นสไตล์ที่ถูกใจคนส่วนใหญ่มากกว่า ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์น่ารักๆ จัดสวนขนาดเล็กๆ และของตกแต่งที่แปลกตา โดยแบ่งพื้นที่ไว้หลากหลายมุม”

ความสุขในบ้าน

จุดเด่นของความสวยงามของพื้นที่ด้านนอก คือ การใช้โทนสีที่หลากหลาย ซึ่งเป็นจุดเชื่อมโยงสายตาและช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

matt4

ส่วนที่ 3 เป็นพื้นที่ส่วนตัวอยู่บริเวณชั้นสองของบ้าน ประกอบไปด้วยห้องนอนและห้องนำ้ ขนาดใหญ่ ภายในมีสเปซที่ตอบสนองการใช้งานที่เรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยสีสันด้วยงานดีไซน์ของวัสดุอย่างวอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์และสะท้อนถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของได้เป็นอย่างดี

ความสุขในบ้าน

Story  my home


อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม

ปรับปรุงดาดฟ้า

[Before & After] ปรับปรุงดาดฟ้า ให้มีชีวิตชีวา พร้อมเป็นพื้นที่พักผ่อน

รวม แบบบ้านไม้สน หลากหลายไอเดียน่าสนใจเพื่อคนรักไม้โดยเฉพาะ

keyboard_arrow_up