50’s Retro Style Aesthetic สวยหรูในดีไซน์ย้อนเวลา

smeg1
ดีไซน์โก้หรูจาก Smeg เพิ่มความสุขให้ทุกช่วงเวลาที่เข้าครัว

โฟล์คเต่า เวสป้า อาจจะเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนงานดีไซน์ยุค 50 ช่วงที่สไตล์โมเดิร์นกำลังเฟื่องฟู ข้าวของเครื่องใช้ในยุคนี้ได้รับอิทธิพลการผลิตแบบอุตสาหกรรม ใช้นวัตกรรมทันสมัย ตลอดจนวัสดุสมัยใหม่ เช่น กระจก โลหะ พลาสติก ลดทอนเส้นสายมากมายของงานยุคก่อนให้เรียบง่ายขึ้น ความโดดเด่น ให้ความรู้สึกถึงอิสระรวมทั้งเส้นสายโค้งมนของงานยุค 50 นี่เองที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญของคอลเล็กชั่น 50’s Retro Style Aesthetic จาก Smeg แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจากอิตาลี ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ออกมาเป็นสไตล์ย้อนยุคทว่าแฝงไว้ซึ่งความเรียบหรูทันสมัย ดูงดงามเหนือกาลเวลา

เอกลักษณ์งานดีไซน์ภายใต้คำว่า Technology with style ของ Smeg ไม่ได้มีดีแค่สวยเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังครบถ้วนด้วยฟังก์ชั่นและคุณภาพที่ตอบสนองการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ เติมเต็มให้ครัวดูโก้หรู ส่งกลิ่นอายของวันวานจาง ๆ สร้างบรรยากาศแสนอบอุ่นและความทรงจำที่เปี่ยมไปด้วยความสุขทุกครั้งที่ใช้งาน คนรักงานดีไซน์และหลงใหลการทำอาหารที่กำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นเล็กในครัว เรามีอุปกรณ์น่าสนใจจาก Smeg มาแนะนำ  

เครื่องตีแป้งและผสมอาหาร

smeg2
เครื่องตีแป้งและผสมอาหารดีไซน์เป็นเอกลักษณ์มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานสะดวกถนัดมือ

smeg3

smeg4

smeg5-1
หัวตีแบบตะกร้อ หัวตีแบบใบพาย และหัวตีแบบตะขอ สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน

เครื่องตีแป้งและผสมอาหารรุ่นนี้สะดุดตาตั้งแต่ดีไซน์เรียบง่าย รูปทรงสวยงามน่าใช้งาน ไม่เพียงเท่านั้นยังวางตกแต่งบ้านให้ดูสวยเก๋ สะท้อนความมีรสนิยม มีสีให้เลือก 7 สี ได้แก่ สีครีม ดำ แดง เงิน ฟ้าพาสเทล เขียวพาสเทล และชมพู ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมมีฐานยึดอ่างผสมพร้อมฐานตั้งกันลื่น ตัวปุ่มปรับความเร็วทำจากสเตนเลสสตีลลักษณะเป็นคันโยกแบบวินเทจปรับโยกได้สะดวกจับถนัดมือ

ส่วนหัวเครื่องตียกขึ้นได้ง่ายด้วยระบบ Safety Lock เพิ่มความปลอดภัยขณะใช้งาน เวลายกขึ้นลงก็ลื่นไหลไม่รู้สึกหนักเกินไป แถมด้วยใบพัดเปลี่ยนได้ 3 แบบ ได้แก่ หัวตีแบบตะกร้อ ใช้ตีไข่ให้ขึ้นฟู ควรใช้ความเร็วสูง หัวตีแบบใบพาย สำหรับตีเนย ครีมบัตเตอร์ ใช้ความเร็วปานกลาง และหัวตีแบบตะขอ สำหรับตีนวดแป้ง เช่น ทำขนมปัง ซาลาเปา หรือผสมอาหาร ควรใช้ความเร็วปานกลางเช่นกัน ตัวเครื่องยังมีอ่างผสมขนาด 4.8 ลิตรทำจากสเตนเลสสตีล ล้างทำความความสะอาดและดูแลรักษาง่าย พ่วงมาด้วยฝาครอบกันกระเด็นเพิ่มความสะดวกให้การผสมอาหารหรือขนมไม่หกเลอะเทอะง่าย

การใช้งาน : ตัวเครื่องกำลังไฟฟ้า 800 วัตต์ สามารถปรับระดับความเร็วในการตีได้ถึง 10 ระดับ ตีไข่ขาวได้สูงสุด 12 ฟอง/ 3 นาที ผสมแป้งเค้กได้สูงสุด 2.8 กิโลกรัม ผสมแป้งโด ขนมปัง/พิซซ่า/พาสต้า ได้สูงสุด 1.3 กิโลกรัม ตีวิปครีมได้สูงสุด 1 ลิตร

ขนาดสินค้า : สูง 378 มิลลิเมตร (490 มิลลิเมตร เมื่อยกหัวมอเตอร์ขึ้น) ลึก 402 มิลลิเมตร กว้าง 221 มิลลิเมตร น้ำหนัก 9.5 กิโลกรัม

เครื่องปั่นอาหาร

smeg6
เครื่องปั่นอาหารดีไซน์โก้ดุจเครื่องเรือนชิ้นงามในครัว

smeg7smeg8

ครั้งแรกที่เห็นเครื่องปั่นอาหารของ Smeg ก็ทำเอาเราตกหลุมรักเข้าอย่างจัง โดยเฉพาะดีไซน์สวยคลาสสิก มีสีให้เลือกมากถึง 7 สีเหมือนกับเครื่องตีแป้งและผสมอาหาร สำหรับสายหวานที่ต้องการเติมบรรยากาศอบอุ่นละมุนละไมให้ห้องครัวก็อาจจะเลือกสีพาสเทลทั้ง ครีม ชมพู เขียวพาสเทล ฟ้าพาสเทล ส่วนใครที่ชอบความโก้ แฝงความเรียบเท่ก็มีให้เลือกทั้งสีเงิน ดำ และแดง ตัวเครื่องปั่นทำจาก Die-Cast อลูมิเนียม พร้อมปุ่มควบคุมเรืองแสงและระบบเปิดแบบ Smooth Start ใช้งานสะดวก ให้แรงปั่นนุ่มสม่ำเสมอ แต่เปี่ยมประสิทธิภาพ จะปั่นน้ำผลไม้ดื่มเพื่อสุขภาพยามเช้า หรือปั่นอาหารยามเข้าครัวช่วงเย็นก็ตอบโจทย์ครบทุกฟังก์ชั่น

ตัวเครื่องมาพร้อมกับโถปั่นใสขนาด 1.5 ลิตร /6 แก้ว พร้อมฝาตวงปิดใส น้ำหนักเบายกเทสะดวกไม่หนักมือ ทั้งยังแขจ็งแรงทนทาน ภายในเครื่องประกอบด้วยใบมีดสเตนเลสสตีลชนิด 2 ใบมีด สามารถถอดทำความสะอาดได้ พร้อมระบบ Safety lock หยุดการทำงานอัตโนมัติเมื่อยกโถปั่นออกจึงมั่นใจในความปลอดภัยขณะใช้งาน นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันการทำงานหนัก(Overload) ตัวมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์

การใช้งาน : สามารถปรับระดับความเร็วได้ 4 ระดับ พร้อม 3 โปรแกรมอัตโนมัติสำหรับงานปั่นเฉพาะอย่าง เช่น Smoothie, Ice crush, Pulse

ขนาดสินค้า : สูง 397 มิลลิเมตร ลึก 197 มิลลิเมตร กว้าง 163 มิลลิเมตร น้ำหนักสุทธิ 3.65 กิโลกรัม