บ้านรีโนเวท

From simple to wow ! บ้านรีโนเวท จากความชอบ

บ้านรีโนเวท
บ้านรีโนเวท

เพียงครั้งแรกที่เราได้เห็นรูปภาพของบ้านหลังนี้ ถึงกับต้องร้อง ว้าว! ออกมาเพราะทึ่งกับความสวยอลังการและกับทุก ๆ สิ่งที่ประกอบกันออกมาเป็นบ้านหลังนี้ บ้านรีโนเวท

บ้านรีโนเวท

เมื่อเราได้โอกาสไปเยือนจริง ๆ ต้องบอกว่า บ้านรีโนเวท หลังนี้ มันเกินกว่าคำว่า “ว้าว” ไปไกลกว่านั้นอีก เพราะทุกอย่างที่เราเห็นกับตาที่ว่าสวยแล้ว ยังไม่เท่าสิ่งที่ได้รับรู้ภายหลังว่า การตกแต่งและรีโนเวตทั้งหมดเกิดจากการออกแบบของเจ้าของบ้าน คุณก้อยสุภาวรรณ ศรีนภารัตน์ ที่ไม่ได้เรียนมาทางด้านนี้แต่มีใจรักและชอบเท่านั้นจริง ๆ

บ้านรีโนเวท

บ้านมือสองหลังหัวมุมของหมู่บ้านแห่งหนึ่งมีสิ่งที่แตกต่างไปจากหลังอื่น ๆ คือความเขียวร่มรื่นของต้นไม้ที่ปลูกไว้รอบ ๆ เสียงน้ำไหลได้ยินแว่ว ๆ มาแต่ไกล ตัดกับบ้านสีเหลืองนวลตาให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศ ใครจะเชื่อว่าก่อนจะออกมาสวยขนาดนี้ ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านธรรมดาที่พบเห็นได้ทั่วไป

5-6

ครั้งแรกที่เข้ามาดูก็รู้สึกว่าอึดอัด คือต้องทุบแน่ ๆ ละ อยากให้บ้านเปิดโล่ง มองเห็นสวนได้ ไหน ๆก็เป็นบ้านหัวมุมและมีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้” 

บ้านรีโนเวท

ก็ทำตามที่เราคิดน่ะ แต่จะทำยังไงให้สื่อสารได้เข้าใจ ให้ช่างเห็นภาพ เลยใช้โฟโต้ช็อปนี่แหละตัดแปะไป พี่คุยกับช่างเอง วาดเอง สเก็ตช์เองกำหนดระยะเอง ออกแบบเองทุกอย่าง เราก็ไม่ใช่อินทีเรียร์ก็ต้องมีภาพมายืนยันความคิดของเรานิดนึงว่าที่ต้องการมันจะออกมาเป็นแบบนี้

บ้านรีโนเวท
ไม่ใช่แค่ความชอบแต่งบ้านเพียงอย่างเดียวงานนี้ต้องมีความกล้าพกมาด้วย เพราะมีการทุบผนังและรื้อหน้าต่างเดิมออกเกือบทั้งหมด เพื่อจะเปลี่ยนเป็นประตูเหล็กดัดสีดำที่คุณก้อยเป็นคนออกแบบลวดลายเองเช่นกัน อยากได้ประตูเปิดโล่งมองเห็นสวน แต่จำได้ว่าเคยอ่านใน my home ที่มีประตูสองชั้น ชั้นหนึ่งเป็นกระจกสำหรับตอนเปิดแอร์ อีกชั้นเป็นมุ้งลวดสำหรับเปิดรับลม เลยอยากได้แบบนั้นบ้าง

koi36

ภายในบ้านเราต้องยอมแพ้ให้กับของแต่งบ้านที่หลากหลายเรียกได้ว่ามีแทบทุกมุมของบ้าน แต่นอกจากของแต่งบ้านที่เลือกซื้อเองกับมือแล้ว ยังมีอีกไอเดียเด็ดที่ไม่อาจมองข้ามได้ นั่นคือโต๊ะทำงานที่แอบมีต้นไม้โผล่ออกมาจากกลางโต๊ะ

บ้านรีโนเวท
อยากเรียนอินทีเรียร์ แต่สอบติดนิเทศฯ
เสียงเล่าสรุปท้ายแบบขำ ๆ บอกให้รู้ว่าชอบแต่งบ้าน แต่บางทีการไม่ได้เรียนอินทีเรียร์อาจจะเป็นข้อดีก็ได้ เพราะไม่ต้องมีข้อจำกัดทางความคิดว่าอันนี้ทำได้ อันนี้ทำไม่ได้ หรือแบบนี้เขาไม่ทำกัน เพราะทั้งหมดที่เกิดขึ้นที่บ้านนี้ไอเดียเก๋ ๆ ตรงนั้นตรงนี้เกิดมาจากความชอบบ้านสไตล์นี้เท่านั้นจริง ๆ

บ้านรีโนเวท

เจ้าของ – ออกแบบ : คุณก้อย – สุภาวรรณ ศรีนภารัตน์
เรื่อง : jOhe
ภาพ : ณัฐวุฒิ เพ็งคำภู, อนุพงษ์ ฉายสุขเกษม
สไตล์ : ศศิพรรณ ศิริพร
เรียบเรียง : จรัญญา โลหะเวช