ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก

Start doing things you love บ้านนี้ แต่งด้วยรัก

ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก
ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก

วันนี้ my home พาไปชม ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก แสนหวานในพื้นที่แบบพอเหมาะ ไม่มากไม่น้อยเกินไป พอดีแล้วสำหรับครอบครัวเล็กๆของที่นี่ค่ะ

แค่เข้าไปในห้อง ก็เตะตากับความสว่างแสนอบอุ่น เพราะเจ้าของนั้น ชอบห้องนี้ตรงที่ห้องนั่งเล่นติดระเบียง อยากให้มีแสงธรรมชาติ จึง แต่งคอนโด ออกมาตามความชอบของตนเป็นส่วนใหญ่

ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก

ถ้าเป็นคนเมืองที่ต้องเดินทางฝ่ารถติดไปทำงานวันละ 2 – 4 ชั่วโมง คงรู้ว่าไม่ใช่เรื่องสนุก หลายคนตัดสินใจเลือกทำเลที่พักอาศัยใกล้ที่ทำงาน เพื่อความสะดวกในการเดินทาง และอีกหลายคนเลือกเพราะความคุ้นชินกับทำเลนั้นๆ เช่นเดียวกับเจ้าของบ้านในวันนี้ที่ตกลงใจเลือกคอนโดย่านลาดพร้าว ที่ทั้งเดินทางสะดวกด้วยรถไฟใต้ดิน และตั้งอยู่ในละแวกเดิมที่มีเพื่อน พี่ น้อง คนรู้จักอยู่ใกล้ๆ กัน คอนโดห้องเล็กๆ ที่เปรียบเสมือนเรือนหอหลังน้อยของคุณภคมน และ คุณธานินทร์ สูงสมสกุล เจ้าของบ้านในวันนี้ และเป็นผู้ที่ออกแบบ แต่งคอนโด หลังนี้ด้วยตัวเอง

ออกแบบห้องตัวเองยากกว่าออกแบบให้ลูกค้าอีก บางอย่างเลือกแล้วนะ กำลัง จะไปจ่ายเงิน ไปเจอของใหม่ก็เปลี่ยนใจอีก

ไอเดียแต่งคอนโด

คอนโดพื้นที่ 26.6 ตารางเมตร แบ่งพื้นที่เป็นมุมครัว มุมพักผ่อน และห้องนอน ด้วยพื้นที่ค่อนข้างจำกัด คุณภคมน ซึ่งเป็นอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ เมื่อต้องรับหน้าที่ออกแบบห้องของ ตัวเอง ความสนุกสนานจึงเริ่มต้นขึ้น “ก่อนที่จะตกลงใจซื้อคอนโด ก็ไปตระเวนดูบ้านเดี่ยวย่านชานเมือง ซึ่งค่อนข้างไกลและรถติด เราทำงานในเมือง เดินทางที 2 – 3 ชั่วโมงไม่ไหวสุดท้ายก็มาเลือกที่นี่ เพราะอยู่ไม่ไกลรถไฟฟ้าใต้ดิน เดิมทีเราก็เช่าหออยู่ละแวกใกล้ๆ กันนี้ เรียกว่าติดพื้นที่ก็ได้ แถมเพื่อน พี่ น้องก็อยู่แถวนี้ทั้งนั้น อย่างน้อยก็อุ่นใจ”

แต่งคอนโด

คุณภคมนเล่าว่า ตัดสินใจเลือกที่นี่จากการขับรถผ่าน “เริ่มต้นคือขับรถผ่านที่นี่เห็นกำลังก่อสร้างอยู่ เห็นโครงสร้างตึกเขาใช้อิฐมอญหมดเลย มาเห็นห้องนี้ตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จก็ตกลงใจซื้อ และถึงได้รู้ว่าเจ้าของโครงการนี้เป็นสถาปนิกและแฟนเขาเป็นอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ ทำให้ที่นี่จะมีทั้งสถาปนิกอินทีเรียร์ อาจารย์จุฬาฯ คือสังคมใกล้เคียงกัน และแต่ละชั้นจะมีอยู่แค่ 5 – 6 บ้าน ก็จะค่อนข้างสงบ ไม่วุ่นวาย”

แต่งคอนโด

ถึงคุณภคมนเองจะเป็นอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ที่มีผลงานออกแบบให้ลูกค้ามากมาย แต่เมื่อต้องลงมือออกแบบบ้านของตัวเองความยากง่ายคงแตกต่างกัน “ออกแบบบ้านให้ตัวเองยากกว่าออกแบบบ้านให้ลูกค้า เพราะเราก็อยากได้นู่นได้นี่เยอะไปหมด อย่างพื้นนี่ตัดสินใจยากมาก ตอนแรกอยากได้กระเบื้อง ต่อมาเปลี่ยนเป็นไม้ สุดท้ายใช้ engineerwood พอตัดสินใจเลือก ของดันไม่มี ก็ไปขอร้องให้เขาแบ่งของมาจากรีสอร์ตนึงให้หน่อย เพราะเราใช้นิดเดียว หรือบางอย่างเลือกแล้วนะ กำลังจะไปจ่ายเงินละ ไปเจอของใหม่ก็เปลี่ยนใจอีก หรือบางทีของชิ้นนิดเดียวเอง อย่างที่แขวนจาน ชิ้นนี้ถึงขั้นทะเลาะกันเลย (หัวเราะ)”

แต่งคอนโด

จริง ๆ ชอบแนว Loft และอีกหลายสไตล์ สุดท้ายมาจบที่หวาน ๆ

แต่งคอนโด

ด้วยขนาดห้องที่ค่อนข้างเล็กแต่อยู่ด้วยกันสองคน ทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่ามีเทคนิคอะไรในการจัดเก็บห้อง ถึงได้ดูสวยงามและเป็นระเบียบ “แต่ก่อนตอนอยู่หอ เก็บสมบัติบ้าเยอะมาก เก็บทุกอย่าง สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้ ตอนนี้เลยไม่ค่อยเก็บอะไรแล้ว นอกจากพวกอุปกรณ์ DIY ก็ยังมีอยู่เยอะหน่อย หรืออย่างเสื้อผ้า เลือกใช้แบบตู้ built-in เพราะเราสามารถออกแบบฟังก์ชันการใช้งานเองได้ สำหรับตอนนี้อยู่กันสองคนเท่านี้คือพอดีแล้ว ยิ่งพอทำห้องเสร็จ ทำให้เราอยู่ติดบ้าน ชอบอยู่บ้าน ทำโน่นทำนี่ มีความสุขมาก

 

Owners : คุณภคมนและคุณธานินทร์ สูงสมสกุล
Design : คุณภคมน สูงสมสกุล โทร. 08-9795-6737 facebook : a lot of
Story : jOhe Photo : ณัฐวุฒิ เพ็งคำภู Style : ออ-ร-ญา


ชมบ้านน่ารักๆหลังอื่นๆเพิ่มเติม

เพราะที่แห่งนี้มีความรัก ในบ้านหลังเล็กแสนอบอุ่น

รวม 7 แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก กะทัดรัดแสนอบอุ่น