บ้านแต่งเอง

Shabby Chic บ้านน่ารักจากความทรงจำ

บ้านแต่งเอง
บ้านแต่งเอง

Shabby Chic บ้านน่ารักจากความทรงจำ– เรามักจดจำช่วงเวลาแห่งความสุขได้แม่นยำ เป็นความสดชื่นแจ่มใสที่ทำให้หัวใจเบิกบานได้ทุกครั้งที่ระลึกถึง

Shabby Chic

my-space-k2

เช่นเดียวกับ คุณปุ้ม – สโรญา ธีรโชติมงคล คุณแม่ยังสาวและสวยท่านนี้ เล่าให้ my home ฟังว่า เลือกจะทำบ้านให้ออกมาดูอบอุ่นแนว ShabbyChic ให้ระลึกถึงอีกหนึ่งช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดของครอบครัวเธอ“ก่อนหน้านั้นปุ้มชอบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ คิดว่าเมื่อมีบ้านของตัวเองจะตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแน่ๆ แต่เมื่อแต่งงานและได้ติดตามสามีไปอยู่หลายประเทศ ก็มีโอกาสได้เห็นวัฒนธรรมจากหลายสถานที่ โดยที่สุดท้ายคือที่สกอตแลนด์ค่ะ”

my-space-k4

 

Shabby Chic

“ตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนมีความสุขมาก เราท้อง มีลูก เป็นการเริ่มสร้างครอบครัวของตัวเองอย่างแท้จริง นึกถึงทีไรก็อบอุ่นในหัวใจ ปุ้มเลยคิดว่าการตกแต่งสไตล์ Shabby Chic ที่มีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ คันทรี่หน่อยๆ มันสะท้อนทั้งความรู้สึกและตอบโจทย์เราได้ดี”Shabby Chic ไม่ใช่แค่รูปแบบการตกแต่ง แต่เสน่ห์อยู่ที่เจ้าของบ้านสามารถสร้างสรรค์สิ่งของรอบตัวขึ้นมาอย่างใส่ใจทุกรายละเอียด ซึ่งสะท้อนวิถีชีวิตของแต่ละบ้าน รวมถึงแฝงกลิ่นอายของวิถีชีวิตท้องถิ่นเอา“ตัวปุ้มเองมองว่า โทนสีเป็นเรื่องสำคัญนะคะ

Shabby Chic

ปุ้มเลือกที่จะใช้สีขาวและครีมเป็นหลัก เพราะให้ความรู้สึกสะอาด สว่าง สบายตา เป็นอีกเคล็ดลับที่ทำให้บ้านดูไม่รก เพราะจะไม่มีชิ้นไหนที่มีสีโดดออกมา ทำให้ทุกอย่างดูกลมกลืนค่ะ”รายละเอียดอีกอย่างที่ขาดไม่ได้สำหรับบ้านสไตล์นี้ก็คืองานซอฟต์เฟอร์นิชชิ่ง โดยคุณปุ้มเลือกใช้ผ้าลูกไม้ซึ่งเป็นของสะสม และผ้าม่านโปร่งที่เธอหาซื้อมาเพิ่ม มาใช้ตกแต่งในส่วนต่างๆ“ผ้าม่านพวกนี้ปุ้มซื้อมาเป็นพับเลยค่ะ แต่ไม่ได้เย็บอะไรเลยนะคะ แค่เอามาจับ วาง แขวน จะได้อารมณ์แบบบ้านที่เราทำเองจริงๆ ไม่เนี้ยบมาก ดูอบอุ่นดีค่ะ”

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<<