เพิ่มความสดชื่นให้บ้านด้วย… วอลเปเปอร์ลายธรรมชาติ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “ วอลเปเปอร์ลายธรรมชาติ ” คือ หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดบรรยากาศต่างๆขึ้นได้ภายในแต่ละห้องของบ้าน และยิ่งไปกว่านั้น บ้านหรือคอนโดในยุคนี้ที่ไม่ค่อยมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการปลูกต้นไม้ การเลือกใช้ วอลเปเปอร์ลายธรรมชาติ ก็ดูน่าสนใจไม่น้อย

การเลือกติด วอลเปเปอร์ลายธรรมชาติ ถือเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะเพิ่มบรรยากาศให้ดูสดชื่นขึ้น เหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติขึ้นมาจริงๆ วันนี้บ้านและสวนได้เลือกตัวอย่างวอลเปเปอร์ลายธรรมชาติมาฝาก เผื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศให้กับห้อง หรือสร้างมุมมองและมิติใหม่ๆให้กับห้องได้ไม่ยากเลย

วอลเปเปอร์ลายธรรมชาติ

Credit: Bloglovin’,Mural wallpaper,luxurybathrooms.eu

  • วอลเปเปอร์ ลายแพทเทิร์นรูปใบไม้

ลายแพทเทิร์นของวอลเปเปอร์ประเภทนี้ มักจะให้สีสันสดใส ลวดลายชัดเจน ข้อเสียคือ ภาพลักษณะนี้จะทำให้รู้สึกอึดอัดขึ้นมาได้ เพราะเป็นลายซ้ำๆ เรียงต่อกัน แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานกราฟฟิค ก็จะมองว่าลายสวย เท่ มีลูกเล่นและดูเก๋ดี

วอลเปเปอร์ติดผนัง
วอลเปเปอร์ภาพวิว

Credit: Murals Wallpaper,Apartment Therapy

  • วอลเปเปอร์ ภาพวิว

วอลเปเปอร์ภาพวิว มักมีลวดลายที่ดูสมจริง จนทำให้บรรกาศของห้องเหมือนกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มมิติให้กับห้อง ยิ่งถ้าใช้กับห้องที่มีขนาดเล็ก จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ แถมยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

วอลเปเปอร์ติดผนัง

Credit: domino magazine, NousDecor, fraldas-e-rabiscos.blogspot.com.br

  • เพ้นท์รูปบนผนัง

การเพ้นท์รูปบนผนังก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้กับห้อง ในกรณีที่ไม่ใช้วอลเปเปอร์ ข้อเสียของการเพ้นท์รูปบนผนังคือ งานจะช้ากว่าการติดวอลเปเปอร์แบบทั่วไป แต่ข้อดีคือ เราสามารถกำหนดทิศทางและขอบเขตของงานศิลปะบนผนังได้ แถมยังเป็นผลงานศิลปะชิ้นเดียวบนโลกที่อยู่ในบ้านของคุณอีกด้วย

 

อ่านต่อ : รวมไอจีของนักปลูกต้นไม้ในบ้าน

อ่านต่อ : 11 นักจัดดอกไม้ที่น่าติดตาม


เป็นเพื่อนกันเราได้ใน [email protected] : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x