[DAILY IDEA] WALK-IN CLOSET เอาใจคนเสื้อผ้าเยอะ

แน่นอนว่า เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องอยากมี ห้องแต่งตัวเก๋ๆ หรือ Walk-in Closet ไว้สักห้องแน่นอน เพราะนอกจากจะใช้จัดเก็บเสื้อผ้าได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังบ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวคุณผ่านงานดีไซน์ห้อง และเสื้อผ้าที่กลายมาเป็นพร็อปส์ได้ชิคแบบสุดๆ

 

walk-in-closet-01

ตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของเปิดแบบหน้าบาน เป็นเสมือนตู้โชว์ของสะสมอีกมุมหนึ่งไปในตัว เพราะของทุกช้ินที่เจ้าของบ้านเลือกใช้ล้วนสวยงามและสะท้อนสไตล์เฉพาะตัว
เจ้าของ : คุณภาวิศ สิมะกุลธร
ตกแต่ง : คุณวัฒนา โกวัฒนาภรณ์ Balance Interior Design and Contractor Co.,Ltd.
อ่านต่อ : MORE IS MORE ยิ่งเยอะ ยิ่งหลงรัก

 

walk-in-closet-02

ห้องแต่งตัวเรียบเน้ียบมินิมอลแบบรูปทรงของบ้าน หน้าบานตู้บิลท์อินเป็นกระจกใส พร้อมช้ันวางแบบฟูลออปชั่น ช่วยให้จัดเก็บได้เต็มที่และหยิบใช้งานสะดวก
เจ้าของ : คุณดิสทัต – คุณอมานดา สุวรรณกูล
ออกแบบ : IF (Integrated Field Co., Ltd.)
อ่านต่อ : 0.60 EXTREME NEATNESS

 

walk-in-closet-03

walk-in-closet-04

ห้องแต่งตัวดูโปร่งสบายและสะดวกสบายด้วยชั้นวางเสื้อผ้าแบบไม่มีบานปิดยาวตลอดแนวผนัง ปูพื้นหินอ่อนสีดําเงาช่วยเพิ่มความหรูหราได้อย่างดี เชื่อมต่อกับส่วนห้องน้ำ
เจ้าของ – ออกแบบ : คุณพันธวิศ ลวเรืองโชค
อ่านต่อ : LIFE IS AN EXPERIMENT

 

walk-in-closet-05

ห้องแต่งตัวได้แสงสว่างจากธรรมชาติผ่านช่องสกายไลท์ เมื่อแสงตกกระทบลงบนพื้นไม้ฮิโนกิทําให้ดูมีมิติมากขึ้น ส่วนตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของออกแบบให้สามารถรองรับการใช้งานได้เต็มที่ หน้าบานตู้ติดกระจกเงาเพื่อหลอกตาให้ห้องดูกว้างขึ้น
เจ้าของ : ครอบครัวเตชะไพบูลย์
ออกแบบ : Hypothesis
อ่านต่อ : BALANCED LIVING เป็นอยู่อย่างสมดุล

 

walk-in-closet-06

ออกแบบมุมแต่งตัวให้เหมือนอยู่ในร้านเสื้อผ้า โดยยกระดับพื้นให้สูงกว่าเดิมประมาณ 10 เซนติเมตร แล้วติดม่านที่ดูเปิด-ปิดได้ เพื่อแยกพื้นที่กับส่วนห้องน้ำ ทำราวอะลูมิเนียมแขวนเสื้อยาวเต็มผนังสองชั้นแทนการทำตู้เสื้อผ้าแบบมีหน้าบาน  รวมถึงมีโต๊ะตรงกลางไว้ใช้วางของใช้และเครื่องประดับ ส่วนด้านล่างก็ใช้เก็บของได้บางส่วน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และหยิบใช้งานง่าย
เจ้าของ-ออกแบบ : คุณธรรมธัช อัศวเทพเมธา

 

walk-in-closet-07

ห้องแต่งตัวขนาดกำลังดี ออกแบบให้เป็นเหมือนร้านเสื้อผ้าจริง ๆ ด้วยการวางและแขวนเสื้อผ้าบนราวแขวนเหล็กสีดำและชั้นไม้รอบ ๆ ห้อง จึงมองเห็นและเลือกใช้งานได้ง่าย ตกแต่งด้วยไฟเรือให้มีแสงสว่างแบบเท่ ๆ เข้ากับพรมปูพื้นสีแดงที่คุณโทนี่ชอบและสะสมไว้
เจ้าของ : คุณโทนี่ รากแก่น
ออกแบบ-ตกแต่ง : คุณธนานันต์ นุชนารถ
อ่านต่อ : ART & CRAFT ศิลปะที่น่าอยู่