เปลี่ยนห้องเรียบๆ ให้มีกลิ่นอาย “ไอริชคันทรี” ชวนพักผ่อน

my home มีโอกาสพาทุกคนมาสัมผัสห้องคอนโดสวยของ คุณโต้ง – ธีรเดช เจริญธนากิต คุณจูน – ธีรวรรณ เอื้อศักดิ์ชัย และคุณธีรดา เอื้อศักดิ์ชัย สามพี่น้อง ในบรรยากาศสบายสไตล์รีสอร์ต บรรยากาศภายนอกร่มรื่นและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และเจ้าของจึงอยากออกแบบให้ห้องพักแห่งนี้ดูกลมกลืน เชื่อมถึงภายนอก ที่ทำให้ชวนพักผ่อน จึงเลือกที่จะตกแต่งในสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์ที่ผสานระหว่างกลิ่นอายของ “ไอริชคันทรี”
กับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในรีสอร์ตส่วนตัวที่เงียบสงบ

ไอริชคันทรี my home magazine 01

ไอริชคันทรี my home magazine cover
โต๊ะรับประทานอาหารดีไซน์ให้พอดีกับขนาดของเคาน์เตอร์ครัว เพิ่มเสน่ห์ด้วยการออกแบบขาโต๊ะที่ทำจากราวบันได ที่สำคัญยังสามารถพับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย

คุณโต้งเล่าให้ฟังว่า “ครอบครัวของเราตัดสินใจซื้อคอนโดหลังนี้ต่อจากคุณน้าซึ่งเป็นผู้ออกแบบ พวกเราต้องการให้พื้นที่ตรงนี้เป็นศูนย์กลางของครอบครัว เป็นสถานที่พักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนที่ทำงาน เปรียบเสมือนเราได้เดินทางไปพักผ่อนในต่างจังหวัด ส่วนตัวเราเป็นคนที่ชอบสไตล์นี้อยู่แล้ว ซึ่งเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ดูสวยงาม ถึงจะดูไม่เข้ากัน แต่ว่ามันอย่ดู้วยกันแล้วลงตัวครับ”

“เสน่ห์ของสไตล์ไอริชคันทรี ใครเห็นแล้วก็ต้องหลงรัก เพราะไอริช คือสังคมเมืองที่อยู่ติดทะเล จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นสไตล์ที่มีกลิ่นอายที่เรียบง่าย และตอบโจทย์ความต้องการใช้ชีวิตแบบสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติ”
ไอริชคันทรี my home magazine 04

ไอริชคันทรี my home magazine 03

คอนโดหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 42 ตารางเมตร แบ่งส่วนต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน พื้นที่ส่วนกลางที่ประกอบไปด้วยมุมรับแขกตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์โทนสี “เทอร์ควอยซ์” หรือสีของมหาสมุทร ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์
และของตกแต่งสไตล์คลาสสิก หวานๆ ทำใหห้องสวยงามสะดุดตา พื้นที่เชื่อต่อกับระเบียงตกแต่งในโทนสีขาว และเซรามิกที่มีลวดลายสีฟ้านำมาผสมกับเฟอร์นิเจอร์หวายสีขาวอย่างสวยงาม เลือกหมอนอิงและเบาะรองนั่งอย่างเข้าชุด ถึงแม้ว่าจะเป็นคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งจัดสวนเล็กๆ ได้อย่างสวยงามลงตัว

ไอริชคันทรี my home magazine 06

ไอริชคันทรี my home magazine 08

ในส่วนของห้องนอนออกแบบให้ดูอบอุ่น ด้วยโทนสีสันจากธรรมชาติทำให้ดูสบายตา เช่น สีเขียวจากผ้าปูเตียง ผนังกรุวอลล์เปเปอร์ลายไม้ ตกแต่งด้วยหัวเตียงสุดคลาสสิก บวกกับไอเดียการจัดพื้นที่นั่งเล่นริมหน้าต่าง วางเบาะและหมอนอิงสีสันน่ารักสดใส เพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี

ไอริชคันทรี my home magazine 13

ไอริชคันทรี my home magazine 121

มมุครัว เน้นโทนธรรมชาติ เช่น บานตู้ทำสีเทา 3เฉด เพิ่มมิติให้ดูน่าสนใจ ผสมผสานการกรุกระเบื้องครัวลายโบราณ แผละผนังอิฐที่ผู้ออกแบบเลี่ยงการก่ออิฐจริง และเลือกใช้วอลเปเปอร์ลายอิฐที่มีผิวสัมผัสใกล้เคียงแทน หมดปัญหาฝุ่นสะสม

ไอริชคันทรี my home magazine 11

“เพราะบ้าน คือความอบอุ่น การแต่งบ้านในแบบที่เราชอบจะช่วยทำให้เราผ่อนคลายในทุกๆ ครั้งที่กลับมาจากการทำงานอันเหน็ดเหนื่อยเหมือนได้พักผ่อนและมีความสุขกับการอยู่บ้านอย่างแท้จริง” คุณจูนกล่าวทิ้งท้ายถึงห้องสวยห้องนี้ที่เปรียบเสมือนบ้านอีกหลัง

ไอริชคันทรี my home magazine 09

 

เจ้าของ : คุณโต้ง – ธีรเดช เจริญธนากิต, คุณจูน – ธีรวรรณ เอื้อศักดิ์ชัย
ออกแบบ : คุณแมท – สุวิทย์ เอื้อศักดิ์ชัย
ติดต่อ 09-0236-9326 (FB: homydaybymatt)
เรื่อง – ภาพประกอบ : นภสร ศรีทอง
ภาพ : ณัฐวุฒิ เพ็งคำภู
สไตล์ : ศศิพรรณ ศิริพร