ชวนดำดิ่งสู่ประสบการณ์ครบทุกมิติกับนิทรรศการศิลปะ “Hirono Bangkok Art Exhibition and Event”

เมื่อใคร ๆ ก็ชอบกล่องจุ่ม Popmart Thailand ชวนดำดิ่งสู่ประสบการณ์ครบทุกมิติกับนิทรรศการศิลปะ “Hirono Bangkok Art Exhibition and Event” ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกบนพื้นกว่า 2,400 ตารางเมตร ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นที่ทั่วโลกต้องมาเช็คอิน เปลี่ยนความอ่อนไหวให้เป็นแรงบันดาลใจ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของ Hirono กับพื้นที่ภายในใจ

นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ เพราะไม่เคยจัดในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ไหนมาก่อน แม้แต่ในประเทศจีนเอง ที่ซึ่งทุกคนจะตื่นตาตื่นใจกับโครงสร้างสถาปัตยกรรม “Hirono ขนาดใหญ่ที่สุด ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ในโทนสีขาว ดำ ที่ให้ความรู้สึกนิ่ง สงบ เป็นโอเอซิสใจกลางเมือง ให้ทุกคนมาหลีกหนีความวุ่นวาย ปักหมุดจัดขึ้นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย

นิทรรศการ Hirono Bangkok Art Exhibition and Event อัดแน่นด้วย 4 โซนไฮไลต์ โดยความตื่นเต้นเริ่มทันทีที่ก้าวเข้าสู่งาน ทุกคนจะได้พบกับ การจัดแสดง Gigantic Figure สูงกว่า 3 เมตร ถึง 4 ชิ้นผลงาน จากคอลเล็คชั่น Reshape และ Elephant in The Room ที่ส่งตรงจากประเทศจีน ให้ผู้คนที่ผ่านไปมาได้แวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และรวมถึงโซนทางเข้า Installation Art สุดอลังการ ที่ศิลปินคุณหลางร่วมออกแบบและดูแลการตกแต่งอย่างใกล้ชิดเพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันเป็นความเชื่อมโยงระหว่างคาแรกเตอร์ Hirono และศิลปินเข้าไว้ด้วยกัน

จากนั้น ในโซนที่ 2 ทุกท่านจะได้สัมผัสกับสินค้าแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ ที่ออกแบบมาเพื่อจำหน่ายครั้งแรกในโลก (outside China)  Hirono ได้แรงบันดาลใจจากช่วงเวลา “ของการเติบโตในซากปรักหักพังที่ถูกทิ้งร้าง” จึงเลือกใช้ สีเอิร์ธโทน สีเขียวมอส โทนสีหม่น การนำเทคนิคฟอก หรือนำเสนอดีเทลแบบ Distressed ที่ดีไซน์เสื้อผ้าแบบตั้งใจให้ขาดวิ่น หรือดูเก่า เพื่อต้องการแสดงถึงลักษณะการ ไหล ผสาน และการเกาะตัว หรือการเติบโตในสภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความยุ่งเหยิงและสับสน ดังนั้นแรงบันดาลใจในการออกแบบจึงมาจากโลกแห่งอารมณ์นั่นเอง

พิเศษที่จะวางขายเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น อาทิ เสื้อยืด Hirono Is Coming -Muay Thai T-shirt Thailand Limited และ กระเป๋า Hirono Is Coming – Muay Thai Canvas Bag Thailand Limited ที่คุณหลางออกแบบเพื่อประเทศไทยโดยเฉพาะ และที่สำคัญไม่มีจำหน่ายที่ใดในโลก ที่ คุณ LANG ได้รับแรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณการต่อสู้ของนักมวยไทย ซึ่งเข้ากันได้ดีกับบุคลิกของ Hirono โดยใช้โทนสีส้มสดใส ที่ทำให้จินตนาการถึงอากาศอบอุ่น และความตื่นเต้นของแฟนๆ ชาวไทยที่เฝ้ารอการปรากฏตัวของคาแรกเตอร์ขวัญใจชาวไทย

ถัดมาทุกคนจะได้พบโซนจัดแสดงผลงานภาพวาดคอลเล็คชั่นพิเศษ The room where he belongs จากศิลปิน ที่ครั้งนี้เป็นโอกาสเดียวที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับผลงานของศิลปินอย่างใกล้ชิด อย่างเอ็กซ์คลูซีฟถึงจำนวน 11 ภาพ โดยในครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชื่นชอบงาน ศิลปะ นักสะสม และแฟนคลับของศิลปิน เป็นเจ้าของภาพวาดดังกล่าวด้วย 

สุดท้าย คือโซนที่ทุกคนต้องห้ามพลาด โดยจะเป็นการรวม Hirono Figure คอลเล็คชั่นพิเศษมากมาย อาทิ คอลเล็คชั่นลิมิเต็ดที่จะมีจำหน่ายที่ประเทศไทยที่เดียว คอลเล็คชั่นที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรก รวมถึงคอลเล็คชั่นหายาก ไม่ว่าจะเป็น Hirono Elephant in the Room Figure Thailand Limited ออกแบบพิเศษสี Wood Color ซึ่งมีขายที่ประเทศไทยเป็นที่แรกที่เดียว Hirono x Polar Symbiosis Figure, Hirono x Keith Crossover คอลเล็คชั่นที่วางขายที่แรกในโลกก่อนใคร ที่ประเทศไทย Hirono City of Mercy Series Gift Box, Hirono Reshape Figurine คอลเล็คชั่นที่ยังไม่เคยจำหน่ายในประเทศไทยมาก่อน รวมถึง Hirono Simpler Figure, The UFO Chaser Hirono x Journey to the West Figurine 100% , 200% , Hirono figure V1 – V5 ที่หายาก, รีโปรดักชันเพนท์ติ้ง พร้อมลายเซน (รันนัมเบอร์) และ โปสเตอร์ จากคอลเล็คชั่น Hirono และของขวัญสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อประเทศไทยให้แฟนๆ ได้สะสมโดยเฉพาะ

และหลังจากที่ได้ดื่มด่ำจากการชม Exhibition ในครั้งนี้แล้ว ทุกคนยังได้สดชื่นไปกับเมนูเครื่องดื่มดับร้อนหลากหลาย ที่ทาง เกรฮาวด์ คาเฟ่ (GREYHOUND CAFÉ) ได้ร่วมรังสรรค์เป็นพิเศษสำหรับงานในครั้งนี้ โดยมีดีไซน์แพคเกจที่ออกแบบพิเศษสุดๆ ล้อไปกับคอนเซปต์ธีมงาน ที่ทุกคนต้องขอเซลฟี่ร่วมด้วย

.

#เกี่ยวกับศิลปิน

คุณ LANG (หลาง)  ศิลปินชาวจีนผู้ออกแบบคาแรคเตอร์ Hirono เป็นศิลปินที่มีผลงานศิลปะหลากหลาย ทั้งภาพวาด ประติมากรรม อาร์ตทอยส์และอนิเมชั่นโดยเขามองว่าศิลปะคือสิ่งที่อธิบายออกมาผ่านอารมณ์ความรู้สึกของผู้วาด “เมื่อกาลเวลาผ่านไป ตัวตนของเราเปลี่ยนผัน  ไม่ว่าจะเป็นนิสัย บุคลิกภาพ  หรือความร่วงโรยของร่างกาย  มีเพียงสิ่งหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนไป คืออารมณ์ความรู้สึกภายในจิตใจที่เกิดขึ้นโดยฉับพลันเท่านั้น  ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเรา ดังนั้น อิสรภาพ ความไร้เดียงสา ความเศร้า ความเมตตา  ความเจ็บปวด ความสุข และความกลัว  บางครั้งจึงถูกเราซ่อนไว้ ไม่แสดงออกเพื่อมารยาททางสังคม” เป็นคำพูดที่กล่าวโดย LANG ผู้เปลี่ยนความอ่อนไหวเหล่านี้ ให้เป็นแรงบันดาลใจ และสร้าง Hirono ผ่านสื่อที่หลากหลาย เพื่อให้  Hirono ได้เป็นตัวแทนแห่งอารมณ์ที่แสดงความรู้สึก ผ่านผลงานต่างๆ ให้ทุกท่านได้รับชม


สามารถพบกับ “Hirono Bangkok Art Exhibition and Event”

ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม 2567 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ข้อมูลเพิ่มเติม: FB:popmartthailand