Sunny Beach House คาเฟ่พัทยา รับวิวทะเลพานอรามา อาบแสงตะวันยามเย็น

หลายคนอาจเคยไปพักผ่อน หรือคุ้นหูกับชื่อโรงแรมเอเชียพัทยาโฮเทล วันนี้เขามีจุดแลนด์มาร์กใหม่ให้ลองไปเยี่ยมเยือนกับ Sunny Beach House คาเฟ่พัทยา และร้านอาหารริมหน้าผาเปิดใหม่แห่งพัทยาใต้

DESIGNER DIRECTORY
ออกแบบ: Studio Moonshot

ด้วยพื้นที่ที่มีความพิเศษในเรื่องของที่ตั้ง และวิวแบบ Panorama Sunset ซึ่งมีเกาะล้านเป็นฉากหลัง จึงเป็นที่มาของคาเฟ่พัทยา แห่งนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Cafe and Comfort Dining อันมีจุดขายในเรื่องของวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด

พื้นที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก คือ Café Indoor Zone และ Outdoor Diningโดยทั้งสองโซนยังคงสามารถมองเห็นวิวได้เต็มที่
Studio Moonshot โดยใช้ “SUN”เป็นคีย์เวิร์ดหลักสื่อสารผ่านการออกแบบองค์ประกอบที่บอกเล่าที่มาของสถานที่

ความท้าทายในการจัดการพื้นที่ด้วยลักษณะโครงสร้างพื้นเก่ามีส่วนที่ยื่นออกไปนอกหน้าผาและถูกไอทะเลกัดกร่อนมาเป็นเวลานาน ทำให้ไม่สามารถสร้างอาคารได้ทั้งหมด พื้นที่จึงถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก คือ Café Indoor Zone และ Outdoor Diningโดยทั้งสองโซนยังคงสามารถมองเห็นวิวได้เต็มที่

ใช้เส้นโค้ง หรือ วงกลม รวมถึงการเลือกใช้โทนสี ที่มาจากช่วงสีของแสงตามเวลาระหว่างที่พระอาทิตย์ตกดิน ผ่านการเรียงกระเบื้องผนัง-พื้น

Café Indoor Zone ออกแบบตกแต่งภายในโดย Studio Moonshot โดยใช้ “SUN”เป็นคีย์เวิร์ดหลักสื่อสารผ่านการออกแบบองค์ประกอบที่บอกเล่าที่มาของสถานที่ รวมถึงบริบทอันงดงามผ่านรูปทรงสังเกตได้จากการใช้เส้นโค้ง หรือ วงกลม รวมถึงการเลือกใช้โทนสี ที่มาจากช่วงสีของแสงตามเวลาระหว่างที่พระอาทิตย์ตกดิน ผ่านการเรียงกระเบื้องผนัง-พื้น

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในโซนคาเฟ่จะเจอกับมุมไฮไลต์ อย่างผนังโค้งที่มี Artwork น่ารัก ๆ ออกแบบโดยคุณกานต์ Nattakarn Watcharasukhpo
Artwork แต่ละภาพมีที่มาจากเรื่องราวของทั้งพนักงาน ลูกค้ารวมถึงกิจกรรมมากมายที่เกิดขึ้นภายในโรงแรม ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี หลาย ๆ กิจกรรมเป็นภาพในอดีตที่เคยเกิดขึ้นริมชายหาดหน้าโรงแรม ชวนให้นึกย้อนไปถึงบรรยากาศในวันวาน

อีกหนึ่งความน่ารักของ Sunny Beach House คือ เมื่อเปิดประตูเข้ามาในโซนคาเฟ่จะเจอกับมุมไฮไลต์ อย่างผนังโค้งที่มี Artwork น่ารัก ๆ ออกแบบโดยคุณกานต์ Nattakarn Watcharasukhpo พร้อมกับฝีมือการวาดมือลงผนังของช่างฝีมือฝ่ายศิลป์ของโรงแรมเอเชียพัทยา โดย Artwork แต่ละภาพมีที่มาจากเรื่องราวของทั้งพนักงาน ลูกค้ารวมถึงกิจกรรมมากมายที่เกิดขึ้นภายในโรงแรม ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี หลาย ๆ กิจกรรมเป็นภาพในอดีตที่เคยเกิดขึ้นริมชายหาดหน้าโรงแรม ชวนให้นึกย้อนไปถึงบรรยากาศในวันวาน

พื้นที่นี้จะสามารถรับวิวทะเลได้แบบเต็มสายตา โดยอาคารโซนนี้เปิดโล่งขยับช่วงเสาให้กว้างขึ้นเพื่อเปิดรับมุม Panorama Sunset

ในส่วนของ Semi Outdoor& Outdoor Dining พื้นที่นี้จะสามารถรับวิวทะเลได้แบบเต็มสายตา โดยอาคารโซนนี้เปิดโล่งขยับช่วงเสาให้กว้างขึ้นเพื่อเปิดรับมุม Panorama Sunset ให้เยอะที่สุด เหมาะกับการนั่งชิวยามเย็นชมพระอาทิตย์ตกดินพร้อมกับครอบครัว หรือคนรู้ใจ

ที่ตั้ง
Sunny Beach House
ตั้งอยู่ใน โรงแรม Asia Pattaya Hotel เลขที่ 352 ถนนพระตำหนักตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
พิกัด https://maps.app.goo.gl/6AxfJY6tzXwTuEeP8
เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น.

เจ้าของ: โรงแรมเอเชียพัทยา (Asia Pattaya Hotel)
ออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม: Studio Moonshot
ผู้ควบคุมงานก่อสร้าง: มานะ ผิวขำ
ภาพ: NaponFungtaweesrivilai (นภนต์ ฟุ้งทวีศรีวิไล) (www.instagram.com/naponfung)
เรียบเรียง: Phattaraphon