พาทัวร์งาน “บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2016” ที่ ไบเทค บางนา

กลับมาอีกครั้งกับ งานบ้านและสวน Midyear ซึ่งในครั้งนี้จัดงานภายใต้แนวคิด “Cozy Home” แสดงไอเดียการจัดตกแต่งและสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่น เรียบง่าย น่าอยู่ และสะดวกสบาย

เช่นเคยกับงานบ้านและสวนแฟร์ที่มักจะรวบรวมเอาไอเดียเจ๋งๆ ร้านค้าที่มีสินค้าเท่ๆ ของแต่งบ้าน วัสดุอุปกรณ์สร้างบ้าน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงบริการรับปรึกษาสร้างบ้าน ที่รวมในงานนี้ที่เดียว ครบครันขนาดนี้ต้องตามไปดูว่าโซนไหนจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

qq

2016-07-27 10.36.31 1

2016-07-27 10.36.33 1

1.โซนบ้านและสวน Home Ideas

Cozy Home บ้านนี้มีดีที่ความอบอุ่น & my home Workshop Space พื้นที่สร้างสรรค์ของแต่งบ้านด้วยตัวคุณเอง

คุณจะได้พบความอบอุ่นที่แสนสบายในทุกมุมของบ้านตัวอย่างหลังนี้ รวมถึงมีไอเดียดีๆให้เก็บบรรยากาศแห่งความสุขนี้กลับไปใช้ที่บ้านได้อย่าง แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น

  • มุมเอนหลังแสนสบาย เหมือนยกเดย์เบดออกมาให้คุณนั่งเล่นในสวนได้อย่างเพลิดเพลิน โดยนำงานฝีมือมาช่วยสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อน ทั้งไอเดียการใช้ผ้า ริบบิ้น รวมถึงไม้ดอกกระถางที่ช่วยเติมความรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวา
  • คอร์ตยาร์ดน่านั่ง จัดวางม้านั่งยาวที่ปรับเปลี่ยนและ เคลื่อนย้ายได้สะดวก รวมถึงใช้งานได้หลากหลาย ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ไอเดียการทำกระบะปลูกต้นไม้ใหญ่ที่ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ในสวนได้ในตัวด้วย
  • มุมนั่งเล่นแสนสุข โดดเด่นด้วยการใช้สีสันในโทนพาสเทล ช่วยให้การพักผ่อนของคุณกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข
  • มุมครัวแสนหวาน เอาใจคนชอบทำครัวในสไตล์กุ๊กกิ๊ก กับมุมประกอบอาหารที่ชวนให้คุณดื่มด่ำไปกับงานอดิเรกนี้ได้แบบไม่เบื่อ พร้อมคัดสรรอุปกรณ์ทำครัวสุดแสนน่ารักมาให้ได้เลือกใช้กันด้วย
  • มุมทำงาน นั่งก็ได้ ทำงานก็ดี มุมที่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย สามารถประยุกต์ใช้ทำกิจกรรมได้หลากหลาย
  • ห้องนอนแห่งการพักผ่อน เนรมิตพื้นที่ชั้นลอยของบ้านตัวอย่างเป็นห้องนอนที่มีความเป็นสวนตัว ขณะเดียวกันยังใช้เป็นมุมทำงานอดิเรกเล็กๆ เพื่อการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

2016-07-27 11.03.42 1

20160727_102944

นอกจากนี้ยังมีโซนพิเศษสำหรับคนรักงาน DIY โดยนิตยสาร my home ได้คัดสรรเวิร์คชอปของตกแต่งสุดน่ารักมาให้คุณได้ร่วมสนุกกัน รับรองว่ามีไอเดียเก๋ๆให้คุณนำกลับไปใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างสนุกแน่นอน

2016-07-27 11.17.41 1

2. โซน Room Life Studio

Design Hunting Camp โดยนิตยสาร room

หากคุณอยากไปเที่ยวป่าหรือตั้งแคมป์กับเพื่อน ๆ แต่ยังไม่มีเวลาสักที ลองมาเที่ยวป่าในเมืองแบบใกล้ ๆ เพื่อตามล่าหาของดีไซน์เก๋กลับบ้านกันที่บู๊ธของนิตยสาร room ซึ่งมาในคอนเซ็ปต์ Design Hunting Camp แคมปิ้งรูปแบบใหม่ที่คนเมืองต้องหลงรัก

นี่คือโปรเจ็กต์สุดพิเศษที่นิตยสาร room ร่วมมือกับ The M.O.B เนรมิตพื้นที่กว่า 140 ตารางเมตร ให้กลายเป็นแคมปิ้งสุดเท่สไตล์สแกนดิเนเวีย จำลองบรรยากาศเป็นโรงนาชนบทกรุไม้สนสีธรรมชาติ ตกแต่งด้วยหัวสัตว์เทียม ได้อารมณ์ฮันติ้งแบบไม่ต้องฆ่าสัตว์จริง ๆ เรียกได้ว่าทั้งสวยและอินเทรนด์สุด ๆ

2016-07-27 11.45.17 1

3. โซนบ้านและสวน Craft Village

นำไอเดียเก๋จากหนังสือสำนักพิมพ์บ้านและสวนมาจัดแสดงภายใต้แนวคิด Play with Nature

บรรยากาศในโซนนี้จะอบอวลด้วยเรื่องสนุกของชีวิตที่รื่นรมย์กับธรรมชาติ พืชเกษตรอินทรีย์ ผลงานสร้างสรรค์ด้วยมือที่น่าติดมือกลับบ้าน ไปจนถึงร้านหนังสือเล็กๆ ที่เหล่านักเขียนพร้อมใจกันมาแนะนำหนังสือที่เหมาะกับคนอ่านด้วยตัวเอง ปีนี้ยังเพิ่มมุมพิเศษให้เด็กๆได้ร่วมกิจกรรมเล่นสนุกกับใบไม้ใบหญ้าและงาน ทำมือที่น่าสนใจ รวมถึงยังมีมุมเล่นขายของที่เด็กๆคิดเอง ทำเอง ขายเองด้วย ส่วนใครที่ยังติดอกติดใจกับเวิร์คชอปดีๆที่เราจัดให้ฟรี งานนี้ห้ามพลาด โดยติดตามความคืบหน้าและตารางกิจกรรมเวิร์คชอปที่คุณรอคอยได้ทาง  สำนักพิมพ์บ้านและสวน

2016-07-27 11.17.42 2

2016-07-27 11.17.42 1

4.โซน Green House

[email protected] โดยนิตยสารบ้านและสวน

นิตยสารบ้านและสวนยังคงคัดสรรไอเดียสวนมาเสิร์ฟให้แฟนๆได้ติดตามกันอีก เช่นเคย ปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ [email protected] กับการเนรมิตมุมต่างๆในบ้านให้กลายเป็นมุมสวนสวยด้วยการใช้ต้นไม้ในเทคนิค ต่างๆ

– โซนกรีนเฮ้าส์ จำลองบรรยากาศเป็นมุมต่างๆภายในบ้าน เช่น มุมทำงานในสวน มุมจิบน้ำชายามบ่าย มุมนั่งเล่น และมุมรับประทานอาหาร ซึ่งนำไม้กระถางมาตกแต่ง หรือจัดดอกไม้ประดับประดาอย่างสวยงามด้วยไอเดียที่หลากหลาย

คอร์ตยาร์ด ออกแบบเป็นมุมสวนที่รองรับการใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ให้คุณทำกิจกรรมต่างๆในสวนได้อย่างสะดวก โดยสร้างบรรยากาศด้วยการใช้ไม้แขวนหลากหลายชนิด รวมถึงมีมุมให้ความรู้เรื่องการนำพรรณไม้รอบตัวไปใช้ประดับตกแต่งสวนอีกด้วย

20160727_103949

อ่านต่อได้ที่หน้า 2