ไอเดียมุมนั่งเล่น ริมหน้าต่าง รับวิวธรรมชาติ

เติมมุมสวยให้บ้านด้วย ไอเดียมุมนั่งเล่น ริมหน้าต่างสุดชิลไว้สำหรับใช้นั่งเล่น อ่านหนังสือ พร้อมกับชมวิวธรรมชาติสวย ๆ นอกบ้าน

นั่งพักสายตา ทอดอารมณ์ไปกับวิวสวย ๆ นอกบ้าน น่าจะเป็นโมเม้นต์ที่ใคร ๆ ก็ชอบ โดยเฉพาะบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านต่างจังหวัด ถ้าสามารถครีเอต ไอเดียมุมนั่งเล่น อย่างมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างให้ออกมาสวยงาม รับรองว่าจะช่วยเต็มเติมวันพักผ่อนในบ้านที่แสนสบายได้อย่างดี ส่วนจะมีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง room รวมไอเดียมาฝาก

ไอเดียมุมนั่งเล่น แบบยกพื้น ชิดหน้าต่างบานใหญ่
บ้านไม้ชั้นเดียวในจังหวัดเชียงรายหลังนี้ ออกแบบห้องนอนและห้องนั่งเล่นให้รวมอยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยมีมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างสำหรับช่วยระบายอากาศ และเปิดมุมมองเพื่อรับวิวผ่านมุมหน้าต่างซึ่งมีถึง 3 ส่วน ทั้งส่วนบนแบบบานติดตาย ส่วนกลางเป็นหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดออกได้ โดยหน้าต่างบานนี้ได้ออกแบบให้มีขอบไม้สักขนาดใหญ่ยื่นลอยออกไป เพื่อให้สามารถออกไปนั่งเล่นด้านนอกได้ มองจากด้านนอกจะคล้ายกรอบไม้สี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดใหญ่ เป็นอีกมุมโปรดที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ ผนังด้านล่างมีระแนงฝาไหลพร้อมติดมุ้งลวด เลื่อนเปิดออกให้ลมผ่านได้ ช่วยให้หน้าร้อนอากาศเย็นสบายปลอดโปร่ง
เจ้าของ : คุณเพียงออ พัทธยากร และคุณทรงธรรม ศรีนัครินทร์
ออกแบบ : 1922architects
รับเหมาก่อสร้าง : สล่าบุญทัมม์ โทร.08-2456-5678
ภาพ : Songtam Srinakarin

มองวิวทิวไม้ผ่านมุมนั่งเล่นแบบเบย์วินโดว์
บ้านปูนเปลือยใต้ถุนสูงที่จังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ในวงล้อมของต้นไม้ มีทั้งแนวไผ่และต้นจามจุรีขนาดใหญ่ช่วยให้ร่มเงา บนชั้นสองของบ้านออกแบบช่องเปิดสู่วิวต้นจามจุรีที่มีฉากหลังเป็นทิวไผ่ มาพร้อมที่นั่งแบบเบย์วินโดว์ไว้นั่งเล่นในวันสบาย ๆ พร้อมเจาะช่องแสงเพื่อดึงแสงธรรมชาติเข้ามาภายในให้มากที่สุด
เจ้าของ : คุณศิริชัย และคุณกฤษณา เหมรุ่งโรจน์
ออกแบบ : Studio CUE โทร.08-7545-1781
ภาพ : ศุภกร

ที่นั่งเล็ก ๆ ริมหน้าต่างบานสูงตรงช่องบันได
บ้านพักรับวิวภูเขาในจังหวัดเชียงใหม่ กับแนวคิดการเน้นสเปซให้บ้านดูโปร่งโล่งเพื่อให้รับบอย่างเต็มอิ่ม แม้กระทั่งมุมช่องทางเดินทางลงบันได ก็ยังได้ออกแบบช่องหน้าต่างกระจกใสสูงจากพื้นจนถึงเพดานเพื่อเปิดวิวโปร่งโล่ง พร้อมทำที่นั่งพักริมหน้าต่างที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้สุดสายตา
เจ้าของ : คุณเกษม ชวนกุล
ออกแบบ : D KWA
ภาพ : ศุภกร

ทำชานรอบบ้านขนาดใหญ่ให้ออกมานั่งเล่นชมสวน
บานหน้าต่างกรอบไม้ขนาดโอเวอร์ไซซ์ต่อเนื่องออกมาสู่ชานบ้านที่กว้างเป็นพิเศษซึ่งอยู่ใต้ชายคาด้านนอก เป็นไอเดียช่วยเพิ่มพื้นที่นั่งเล่นให้คนในบ้านสามารถออกมานั่งหย่อนขาพักผ่อนชมสวน หรือเป็นพื้นที่เล่นของเด็ก ๆ ได้
เจ้าของ : คุญชรินทร์ และคุณรุจิรา ไพบูลย์ศักดิ์
ออกแบบ : คุญชรินทร์ ไพบูลย์ศักดิ์
ภาพ : นันทิยา 

มุมบิลท์อินริมหน้าต่าง
ตกแต่งมุมบิลท์อินริมหน้าต่างใช้เป็นมุมอ่านหนังสือ หรือทำงานเล็ก ๆ ในพื้นที่ของห้องนอน มีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาถึง และสามารถมองวิวทิวทัศน์ภายนอกได้
เจ้าของ : คุณศิริชัย และคุณกฤษณา เหมรุ่งโรจน์
ออกแบบ : Studio CUE โทร.08-7545-1781
ภาพ : ศุภกร 


สามารถอ่านเนื้อหา และชมภาพบ้านสวย ๆ ต่อแบบเต็ม ๆ ได้ใน COUNTRY HOUSE บ้านท้องถิ่น วิถีโมเดิร์น หนังสือเล่มใหม่ล่าสุดใน Best Home Series จากสำนักพิมพ์ room Books ช้อปออนไลน์ได้ทาง https://www.naiin.com/product/detail/542767