“มุมเก็บของ” ที่ถูกมองข้าม (Hidden Storage)

“มุมเก็บของ” ที่ถูกมองข้าม  (Hidden Storage) 

บ้านทุกหลังมีซอกมุมว่างซุกซ่อนอยู่ มุมเหล่านี้อาจผ่านสายตาคุณทุกวัน my home จะช่วยเปิดมุมมองให้กับพื้นที่ (แอบ) ว่าง เป็นมุมเก็บของ และเสนอไอเดียง่ายๆ เปลี่ยนพื้นที่ว่างสร้างพื้นที่จัดเก็บให้คุณ

มุมเก็บของ 103

 

“พื้นที่ว่างใต้โต๊ะ”

มุมเก็บของ 143

• พื้นที่ว่างใต้โต๊ะ เติมชั้นหรือตะกร้าเก็บของแทนขาตั้งโต๊ะ เท่านี้ก็เก็บของได้อีกเยอะ

 

“ช่องว่างระหว่างเสา”

มุมเก็บของ -039

• บริเวณช่องว่างระหว่างเสาจะแคบจะกว้างได้หมด แค่นําแผ่นไม้ใส่เข้าไปในช่องว่างระหว่างเสา ใช้ลวดสะลิงมาคํานวณพื้นที่ในการรับน้ำหนัก แล้วเจาะรูร้อยแผ่นไม้ยึดกับพื้นและเพดานแค่นี้ก็ได้ชั้นหนังสือเพิ่มแล้ว

 

“พื้นที่ว่างบนตู้เก็บของ”

มุมเก็บของ 070

• ตู้เก็บของเหนือเคาน์เตอร์ครัว จะมีพื้นที่ว่างอยู่จนถึงสุดเพดาน นั่นล่ะ! เหมาะอย่างยิ่งที่จะต่อเติมทำชั้นวางของที่ไม่ค่อยได้หยิบใช้หรือนานๆ ใช้ที หรือของโชว์ยังได้

 

“ที่ว่างใต้บันได”

มุมเก็บของ 214

ปรับเปลี่ยนพื้นที่ใต้บันได แม้จะเป็นซอกหลืบเล็กๆ หาตู้ขนาดพอดีมาวาง กลายเป็น มุมเก็บของ ได้เช่นกัน หรือจะทำประโยชน์อย่างอื่นก็ได้ อย่ามองข้าม

 

“หาฟังก์ชั่นมาแทนของเก่า”

มุมเก็บของ 048

• นำของใช้ที่มีฟังก์ชั่นการจัดเก็บ เข้าไปแทนที่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดิม ตกแต่งบ้านได้ แถมใช้สอยได้ เช่น หีบสานวางแทนโต๊ะกลาง

 

“ผนังไหนว่าง”

มุมเก็บของ 046

• จะผนังไหนก็ตามที่มีที่ว่าง ไม่เว้นแม้แต่ผนังเคาท์เตอร์ครัว ติดตะขอแขวนชั้นวางเพิ่มที่จัดเก็บ สำหรับของที่หยิบใช้งานบ่อย ทั้งสะดวกและประหยัดพื้นที่

 

“สำรวจใกล้ๆ ตัว”

มุมเก็บของ 142

• สิ่งใกล้ตัวบางอย่างที่เราอาจจะคาดไม่ถึง เพราะมันไม่ได้เกิดมาเพื่อใช้เก็บของ แต่ถ้าขนาดดูพอดี แถมสะดวก ก็สามารถประยุกต์ใช้เป็นที่เก็บของเก๋ๆ ไอเดียบรรเจิดได้ อย่าง บล็อคช่องลม เป็นต้น