ที่พักบางเสร่ โฮมสเตย์ชลบุรี homestay ที่พักริมทะเล

The Boat House โฮมสเตย์ชาวเรือ ที่บางเสร่ ชลบุรี

ที่พักบางเสร่ โฮมสเตย์ชลบุรี homestay ที่พักริมทะเล
ที่พักบางเสร่ โฮมสเตย์ชลบุรี homestay ที่พักริมทะเล

บ้านพักริมทะเลบางเสร่ที่ my home พาคุณมาเยี่ยมชมในวันนี้ เป็น โฮมสเตย์ น่ารักของจังหวัดชลบุรี ที่บอกได้เลยว่า นอกจากบรรยากาศที่แสนสบาย และวิวทิวทัศน์ที่สวยโดนใจแล้ว การตกแต่งของที่นี่ยังน่าสนใจมากอีกด้วย

โฮมสเตย์ หลังนี้เป็นทั้งบ้าน ทั้งพื้นที่พบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ของผู้คนใหม่ๆ ที่เข้ามาและชื่นชอบบ้านหลังนี้ร่วมกัน… คุณ เบนนี่ – เบญจพร ฮันท์ กล่าวถึง The Boat House บ้านชาวเรือของเธอหลังนี้

หน้าต่างบานเฟี้ยม ช่องหน้าต่าง ที่พักบางเสร่ โฮมสเตย์ชลบุรี homestay ที่พักริมทะเล
ดีไซน์ช่องหน้าต่างสำหรับ รับ – ส่งอาหาร ติดตั้งหน้าต่างบานเฟี้ยมเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งาน ตกแต่งในโทนสีขาวและสีน้ำตาลของไม้ เติมความสนุกสนานและความสดใสด้วยโทนสีเหลืองที่กรอบประตูหน้าต่าง
ห้องครัว ที่พักบางเสร่ โฮมสเตย์ชลบุรี homestay ที่พักริมทะเล
คุณเบนนี่เจ้าของที่พักในมุมน่ารักๆ ตอนทำขนมให้กับทุกคนที่มาเยือน
ตกแต่งห้อง หน้าต่างบานเก่า ธงบันติ้ง bunting ที่พักบางเสร่ โฮมสเตย์ชลบุรี homestay ที่พักริมทะเล
กรอบหน้าต่างบานเก่านำมาตกแต่งบ้านให้มีบรรยากาศที่เปลี่ยนไปจากเดิม ติดรูปถ่ายและโปสต์การ์ดเล่าเรื่องราวความประทับใจ เพิ่มความน่ารักด้วยธงผ้าฝีมือของคุณเบนนี่

บ้านพักริมทะเลในตำบลบางเสร่ ตำบลเล็กๆ ของจังหวัดชลบุรี เป็นพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยทะเล และชุมชนชาวประมง ที่ยังคงวิถีชีวิตเดิมๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหาดทรายแก้ว หาดทรายที่เงียบสงบและอุดมไปด้วยความสวยงามทางด้านธรรมชาติ เหมาะสำหรับเช้าวันหยุดสุดแสนสบาย my home มีโอกาสพาทุกคนมาสัมผัสและดื่มด่ำบรรยากาศสวยๆ ของ The Boat House บ้านพักที่ถูกแปลงโฉมให้สวยและน่าอยู่ ของ คุณทอม – โทมัส ฮันท์  และ คุณ เบนนี่ – เบญจพร ฮันท์ สองสามีภรรยาที่หลงรักในความสวยงามของทะเลไทย

ชายหาด หลังคามุงจาก เปลญวน ที่พักบางเสร่ โฮมสเตย์ ชลบุรี homestay ที่พักริมทะเล
มุมเอ๊าต์ดอร์ริมทะเล ออกแบบด้วยโครงสร้างหลังคามุงจากที่คุณทอมติดตั้งด้วยตัวเอง จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบนั่งสบายพร้อมผูกเปลนอนรับลมทะเลในบรรยากาศสุดชิล

บ้านไม้ริมทะเลใต้ถุนสูงลาดยาวไปสู่ท้องทะเล เดิมเป็นบ้านเก่าที่ทิ้งร่องรอยของวิถีชีวิตชาวประมงไว้บนพื้นที่ประมาณ 1,400 ตารางเมตร ซึ่งมีสภาพค่อนข้างผุพัง เจ้าของจึงรีโนเวทขึ้นมาใหม่ โดยยึดโครงสร้างของตัวเรือนเดิมที่มีอยู่ ปรับปรุงซ่อมแซมบางส่วนที่เสียหาย คุณเบนนี่เล่าให้เราฟังว่า “ด้วยอายุของไม้ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาทำให้พื้นไม้หดตัว เกิดเป็นร่องห่าง ในช่วงเวลากลางคืน ปูตัวเล็กๆ มันจะค่อยๆ ปีนขึ้นมาบนบ้าน คุณทอมจึงแก้ปัญหาด้วยการนำไม้มาตีปิดเพื่อป้องกันปูและแมลงตัวอื่นๆ ที่จะเข้ามา ใช้ระยะเวลาในการตกแต่งนานเกือบ 2 ปี เพราะพวกเราค่อยๆ เริ่ม ทำไปเรื่อยๆ ทีละเล็กทีละน้อย โดยส่วนใหญ่คุณทอมจะเป็นคนลงมือทำทั้งหมดด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นงานเทพื้นก่อผนัง มุงหลังคา ซึ่งพี่จะคอยช่วยในเรื่องรายละเอียดอื่นๆ เช่น ทาสี ประตู หน้าต่าง เลือกผ้า เลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในส่วนของภาพเพ้นต์บนผนัง ส่วนใหญ่จะเป็นฝีมือของ น้องอีธาน ฮันท์ ลูกชายสุดที่รัก และเพื่อนๆ ที่เดินทางมาพัก ทำให้เกิดเป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร

ห้องนั่งเล่น ที่พักบางเสร่ โฮมสเตย์ชลบุรี homestay ที่พักริมทะเล

>>ชมมุมอื่นๆหน้าถัดไปค่ะ<<