มาทำ “สบู่ทำมือ”( Handmade Soap ) สูตรเย็น กันเถอะ

 

ร้อนๆ แบบนี้ บอกเลยว่าอยากจะอาบน้ำมันทั้งวัน อาบมันวันละหลายๆ ครั้ง นิตยสาร my home ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ด้วยการชวนคุณมาทำสบู่ใช้กัน “สบู่ทำมือ” ( Handmade Soap ) สบู่ที่เราดีไซน์เอง ใช้เอง และทำให้สบู่ของเรา กลายเป็นของตกแต่งห้องน้ำอีกชิ้นหนึ่ง ที่จะช่วยเราเพิ่มอรรถรสในการอาบน้ำกัน

ไปชมตัวอย่างการทำ “สบู่ทำมือ” ( Handmade Soap ) ในสไตล์ my home โดยเราได้รับเกียรติจาก คุณทราย คุณอรระวี เปรมประเสริฐ แห่งร้าน Love at first soap ที่จะมาช่วยเราดีไซน์สบู่ใช้เอง แต่ไม่ใช่สบู่ธรรมดาๆ แน่นอน พิเศษด้วยเทคนิคเฉพาะในการทำ สบู่ก้อนแบบเย็น หรือสูตรเย็น ( Cold Process Soap ) ที่ดีไซน์ออกมาได้ไม่เหมือนใคร น่าใช้สุดๆ ซึ่งรับรองว่า เมื่อคุณได้เห็นผลงาน สบู่สูตรเย็น นี้แล้ว คุณจะลืมภาพสบู่ก้อนกลมมนหรือก้อนทรงสี่เหลี่ยมเดิมๆ ไปได้เลย แล้วอยากจะลุกขึ้นมาทำสบู่ใช้เองกันแน่นอน

handmade soap 02
ขั้นตอนการแบ่งเนื้อสบู่ ออกมาผสมสี แล้วคนให้สีสม่ำเสมอ
hansmade soap 01
สบู่ทำมือ หรือคัพเค้ก แยกแทบไม่ออก
handmade soap 03
ขั้นตอนการเทสบู่ ใส่พิมพ์ แล้วรอสบู่เซ็ทตัว
hansmade soap 04
กลายเป็น ไอติมสีสดใส เย็นตั้งแต่เห็น ว้าวววว!

ส่วนผสม ในการทำ “สบู่ทำมือ” สูตรเย็น ( Cold Process Soap ) 

น้ำมันปาล์ม , น้ำมันมะพร้าว , น้ำมันมะกอก  , น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน , น้ำมันดอกคาโนล่า  , โซเดียมไฮดรอกไซด์ , น้ำเปล่า  สีไมก้า ( สำหรับใส่สบู่ชนิดละลายน้ำมัน ) ,  กลิ่นใส่สบู่

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ไอเดียการทำ “สบู่ทำมือ”  สูตรเย็น  ( Cold Process Soap ) ในสไตล์ my home นี้ จะช่วยคุณคลายร้อนลงได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ สามารถดูรายละเอียดการทำ “สบู่สูตรเย็น” ทั้งส่วนประกอบ อุปกรณ์การทำ วิธีการทำโดยละเอียดในแต่ละขั้นตอน รวมถึงเทคนิค และทิปส์ดีๆ ต่างๆ ได้ใน นิตยสาร my home ฉบับ มี.ค. 59 ( ฉบับที่ 070 ) คอลัมน์ my craft  

นิตยสาร my home ขอขอบคุณ

คุณ อรระวี เปรมประเสริฐ   ร้าน Love at first soap

สวนจตุจักร โครงการ 4 ซอย 50/2 ห้อง 224

Facebook & Instagram  : Loveatfirstsoap

สินค้า ผ้ารองจานสีชมพูลายจุด และนานาสัตว์   ร้าน Ordinary Made

Facebook  :  ordinarymade

Instagram  :  ordinary_made