Indoor Bike Storage Ideas หามุมจอดจักรยานที่ใช่ให้กับบ้าน

MH66_1

1. บ้านตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ที่มีการออกแบบพื้นและผนังแบบปูนเปลือย โชว์ท่อแบบดิบๆ ลองเสรมที่จอดจักรยานด้วยรางท่อแบบขนาน ตรงมุมชั้นวางรองเท้าหน้าบ้าน ดูเป็นระเบียบและสะดุดตาผู้มาพบเห็น

ภาพ: my home เล่ม 66

 

Found on designsponge

2. นอกจากจักรยานจะไว้สำหรับเป็นยานพาหนะในการขับขี่ไปยังที่ต่างๆ ยังทำหน้าที่สำหรับกั้นพื้นที่ส่วนต่างๆ ของห้องหรือมุมต่างๆ ได้โดยไม่รู้สึกเกะกะ

ภาพ: designsponge

 

MH-060-may-emag-B2S-148

3. บ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่มากนัก การติดสายแขวนจักรยานบนฝ้าเพดานของบ้าน ช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานในบ้านได้เยอะ

ภาพ: my home เล่ม 60

 

Found on apartmenttherapy

4. แทนที่สเปซผนังในห้องรับประทานอาหารจากเดิมที่เราติดกรอบรูปภาพสวยๆ ต่างๆ มาใช้เป็นที่แขวนจักรยานแทน มองเพลินๆ ระหว่างนั่งทานอาหารและเพิ่มความชิคบนผนังบ้าน

ภาพ: apartmenttherapy.com

 

MMH66

5. ให้จักรยานเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ด้วยการจัดวางเป็นอีกหนึ่งชิ้นตกแต่ง สร้างเรื่องราวความทรงจำพร้อมกับมุมของสะสมที่ได้มาจากการเดินทาง

ภาพ: my home เล่ม 66

 

MH57

6. พื้นที่ว่างใต้บันได อย่าปล่อยให้ทิ้งรกร้านฝุ่นจับ เพราะสำหรับบ้านใครที่มีจักรยานพับ พอดีกับการจัดเก็บในบริเวณพื้นที่ใต้บันได จะช่วยสร้างความเป็นระเบียบและเหลือสเปซการใช้งานในบ้านมากขึ้น

ภาพ: my home เล่ม 57

 

balcony-storage-idea

7. จัดสรรพื้นที่ริมระเบียงให้เป็นประโยชน์ ไม่เพียงแต่จะใช้ปลูกต้นไม้หรือตั้งโต๊ะจิบกาแฟยามเช้าเท่านั้น มุมริมผนังด้านใดด้านหนึ่ง ยังใช้แขวนเก็บจักรยานติดผนังได้อีกด้วยนะ

 

amfmproperties

8. ชั้นเก็บของเจาะรูด้านบนสำหรับวางจักรยาน และใช้ช่องที่เหลือสำหรับจัดเก็บของได้ ทำหน้าที่คูณสอง รองรับเรื่องปัญหาที่จอดในบ้านขนาดกระทัดรัดได้ดี

ภาพ: amfmproperties

 

2341015ac3235eda0e4fa57a76feb5fc

9. อีกหนึ่งไอเดียสำหรับพื้นที่ใต้บันได โดยการจัดเก็บที่แขวนให้กับจักรยานแบบกลับหัว สร้างมุมมองใหม่ที่น่าสนใจให้กับบ้าน และช่วยประหยัดพื้นที่ได้เช่นกัน

ภาพ: pinterest

 

MH56

10. บรรยากาศใต้ถุนบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นและทำกิจกรรมของครอบครัว จอดด้วยจักรยานสไตล์วินเทจสักคัน ช่วยขจัดปัญหาเรื่องที่จอดและยังเพิ่มความสวยงามในการตกแต่งบ้านได้ด้วย

ภาพ: my home เล่ม 56

 

MH53

11. ผนังปูนไม้แบบ เกิดจากลายไม้แบบที่ตีไว้ก่อนเทปูน เมื่อดึงไม้แบบออกจึงเกิดเป็นลวดลายดิบ ๆ อย่างที่เห็น ช่วยไฮไลท์มุมแสนเรียบให้กับบ้าน และยังเป็นพื้นที่จอดจักรยานได้ดีอีกด้วยค่ะ

ภาพ: my home เล่ม 57

 

Story: porko

Photo: นิตยสาร my home