แบบสระว่ายน้ำ

9 “ไอเดียตกแต่งห้องเล็ก” ให้สวย ไม่ซ้ำใคร

แบบสระว่ายน้ำ
แบบสระว่ายน้ำ

ห้องเล็กๆ ห้องพัก ห้องเช่า ก็ตาม… มักจะเจอข้อจำกัดต่างๆ ในการตกแต่ง ทั้งขนาดพื้นที่มีจำกัด ทั้งกฎระเบียบสำหรับที่พัก ต่างๆ นานา ซึ่งเราหลายคนก็เลือกยอมแพ้ให้กับข้อจำกัดต่างๆ แม้จะอยากได้ห้องสวยๆ ก็ตาม เอาล่ะ my home มี 9 ไอเดียตกแต่งห้องเล็ก ให้สวยสมใจ จะมีไอเดีย ไหนโดนใจคุณบ้างมั๊ย ไปดูกันดีกว่า

  1. MASKING TAPE เนรมิตผนัง

buzzfeed ไอเดียตกแต่งห้องเล็ก

ถ้าอยากตกแต่งผนังให้สวยเด่น แต่ข้อจำกัดเยอะ โดยเฉพาะห้องเช่าทุกรูปแบบ ที่ไม่อนุญาติให้เราทำการตกแต่ง ทาสี หรือเพนต์ลายเพราะฉะนั้นไอเดียนี้โดนแน่กับการเลือกใช้ MASKING TAPE มาแต่งลายแต้มสีสัน ตามใจที่คุณชอบ แถมลอกออกก็ไม่ทิ้งคราบกาวให้ผนังด้วย (ภาพ: buzzfeed)

2. แสงไฟ ตกแต่ง สร้างอารมณ์

Found on designheaven ไอเดียตกแต่งห้องเล็ก

โทนของแสงไฟ ให้อามณ์ได้จริง การจัดแสงในห้องจึงสำคัญไม่น้อย จึงต้องเลือกใช้งานให้ถูก เช่นมุมพักผ่อน เลือกโทนส้ม (วอร์ม) อบอุ่น สบายตา เป็นต้น หรือจะเลือกติดไฟประดับเพิ่มในบริเวณห้อง ก็เหมาะกับงานรื่นเริง สังสรรค์ (ภาพ:designheaven)

3. จัดเซ็ท ให้เข้ากัน

5e8210b1e28de7421958f685911d7308 ไอเดียตกแต่งห้องเล็ก

ถ้า เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ต่างๆ ที่ดูสะเปะสะปะ เช่นมีห้าชิ้นห้าสี ให้เปรับเปลี่ยนโดยคุมโทนสี วัสดุ ให้ไปด้วยกันได้ เรียกว่าทำให้เข้าเซ็ทอย่างตั้งใจ รับรองว่าแค่เปลี่ยนก็สวยแล้ว (ภาพ: pinterest)

4. อย่าเลือกใหญ่ ก็ห้องเราเล็ก

MH_emag-61-June-(dragged)-1 ไอเดียตกแต่งห้องเล็ก

ด้วยขนาดพื้นที่ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ต้องคำนึงขนาดเป็นสำคัญ เพราะฉะนั้น เซ็ทเฟอรืนิเจอร์สำเร็จลืมไปซะ เลือกเซ็ทจับกลุ่มเองเลย ตามใจชอบ แต่ต้องเข้ากันนะ ขอแค่อย่าให้ชิ้นใหญ่เกินไป รูปทรงทึบตันแล้วกัน (รูปทรงโปร่ง ดีที่สุด) (ภาพ: my home เล่ม 61)

5. “ระเบียง”สวย เขียว

designsponge ไอเดียตกแต่งห้องเล็ก

การสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับระเบียงเล็ก นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่น (ภาพ: designsponge)

6. รายละเอียดเล็กๆ อย่ามองข้าม

MH_057-february-emag-103 ไอเดียตกแต่งห้องเล็ก

ดีเทลเล็กๆ สร้างลุคใหม่ได้สบายๆ เช่น การเลือเปลี่ยนมือจับต่างๆ ให้ดูน่าสนใจ ไม่เหมือนใคร (ภาพ :my home เล่ม 57)