ฉาบผนังให้เรียบเนียนเป็นอมตะ…กับสูตรแพลทินัม

แม้ว่าการตกแต่งในขั้นตอนสุดท้ายของผนังปูนซีเมนต์ จะมีหลากหลายวิธีการ หลากหลายรูปแบบ แต่ความคาดหวังพื้นฐานที่สุด ก็คือผนังของตนเองต้องเรียบเนียน ปราศจากปัญหาแตกร้าว

ซึ่งปัญหาการแตกร้าวดังกล่าวนี้ เป็นต้นทุนที่เพิ่มขึ้นต่อหลัง 15,000 บาท – 25,000 บาท ทีเดียว และการกลับมาซ่อมงานนั้น ทำให้สูญเสียประสิทธิภาพในการทำงานอื่นๆ ลงถึง 15%

55cd6829ea8ac

แล้วอะไรคือต้นตอของปัญหา?

ต้นตอของปัญหาแตกร้าวนั้น สามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ การแตกร้าวจากกระบวนการทำงาน ซึ่งตราเสือได้เคยนำเสนอวิธีการและเทคนิคในการทำงานปูนเพื่อลดปัญหาแตกร้าวไปแล้ว (คลิ๊กเพื่อดูเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/1WGk2r)

แต่ยังมีอีกสาเหตุใหญ่ที่อยู่เหนือการควบคุม นั่นคือ สภาพอากาศ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผนังหลังฉาบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งรอยร้าวเหล่านี้อาจมีขนาดเล็กกว่าที่ตาจะมองเห็นได้ และแฝงตัวอยู่บนผนัง และลุกลามเป็นรอยใหญ่ เมื่อเวลาผ่านไป

คงจะดีกว่า ถ้ามีปูนที่จะช่วยให้เบาใจ และช่วยรักษาความเรียบเนียนให้เป็นอมตะ

เพราะความเข้าใจในปัญหาที่อยู่มาอย่างยาวนาน ตราเสือจึงให้ความสำคัญกับการป้องกันมากกว่าการแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้น ตราเสือ จึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะช่วยป้องกันปัญหากได้ที่ต้นเหตุ เริ่มต้นจากการตรวจสอบหาต้นต่อของการแตกร้าว จนพบสาเหตุหลักของผนังแตกร้าว ซึ่งสามารแยกเป็นสองส่วน ดังนี้

55cd688c8a8d1

ปัญหาการแตกร้าวช่วงต้น

เกิดจากการเผชิญกับปัญหา “สูญเสียน้ำเร็วเกินไป” อันเนื่องมาจากการเผชิญกับแสงแดด ความชื้น แรงลม และปฏิกิริยาทางเคมี ซึ่งการแตกร้าวประเภทนี้ จะเห็นได้ชัดอย่างทันทีเมื่อฉาบเสร็จไม่เกิน 7 วัน

ปัญหาการแตกร้าวช่วงหลัง

เกิดจากการยืดหดตัวของผิวผนังปูน อันเนื่องมาจากวัตถุดิบด้อยคุณภาพ เจือปนสิ่งสกปรก ทำให้เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อผิวผนังสัมผัสอากาศ อุณหภูมิ และเกิดการหดตัวตามธรรมชาติ จึงเกิดการแตกร้าวขึ้นในที่สุด

55cd68c579136

เพื่อเป็นการป้องกันปัญหา ตราเสือจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรับมือกับการแตกร้าวทั้ง 2 ช่วง ผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ จนได้ส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ 2 ชนิด นั่นคือ

55cdac83267a8

สารอุ้มน้ำ

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาน้ำให้เพียงพอต่อการทำปฏิกิริยาของเนื้อปูน ไม่ให้ปูนเสียน้ำเร็วเกินไปจากสภาพอากาศ อาทิ แรงลมและความร้อน

55cd69010a4cc

Elastic Molecule โมเลกุลพิเศษ จากตราเสือ

โมเลกุลพิเศษเฉพาะในสูตรแพลทินัม ที่นอกเหนือจากแรงยึดเกาะจากโมเลกุลเสือปกติแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยืดหดตัวของเนื้อปูน จึงช่วยให้ป้องกันการแตกร้าวได้ดียิ่งขึ้น

55cd69155cffc

ซึ่งทั้ง 2 ส่วนผสมนั้น จะช่วยให้การทำงานฉาบ คลายความกังวลใจกับการทำงานที่อาจควบคุมทุกปัจจัยได้ไม่ละเอียดมากนัก และช่วยให้คุณแน่ใจได้ว่า จะช่วยรักษาความเรียบเนียนของผนัง ให้เป็นอมตะ แม้เวลาจะผ่านไปนานเพียงใด

55cd693409084

หาซื้อได้ที่ SCG HOME SOLUTION และ Home Mart ใกล้บ้าน สอบถามสาขาที่มีจำหน่ายได้ที่ SCG Contact Center โทร 0 2586 2222