ตกแต่งบ้าน ให้เท่ ด้วยสีเทา

จากครั้งที่แล้วที่เราได้พูดถึง “ เทรนด์การจัดสวน ในปี 2559 ”  ไป  เราได้หยิบยก 1 ในเทรนด์นั้น ที่สามารถนำมาใช้กับการ ตกแต่งบ้าน ได้ เทรนด์ที่ว่านั้นก็คือ โทนสี ซึ่งโทนสีที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้น สีเทา ที่ไม่ใช่สีเทาทั่วๆไป แต่เป็นสีเทาชาร์โคล นั่นเอง

 

การ ตกแต่งบ้าน ด้วยสีเทา อาจทำให้หลายคนรู้สึกว่า บ้านดูทึมๆ ให้อารมณ์ เศร้า หรือ ทำให้บ้านดูหมอง แต่กลับตรงกันข้าม เมื่อคุณเลือกใช้สีเทาชาร์โคล เพราะสีนี้นอกจากจะไม่ทำให้บ้านมีลักษณะดังกล่าวแล้ว ยังเพิ่มความขรึมให้กับตัวบ้าน ทำให้บ้านดูเท่  มีระดับ และยังสะอาดตาอีกด้วย วันนี้เว็บไซต์ บ้านและสวน ได้นำแบบบ้านที่ตกแต่งด้วยสีเทาชาร์โคลมาฝากกัน จะสามารถปรับแต่งให้เข้ากับบ้านของคุณได้อย่างไรบ้าง ลองไปดูกันเลย

 

ตกแต่งบ้าน

cr. pinterest.com/thayray

ตัวบ้านทาด้วยสีเทาชาร์โคล ช่วยให้บ้านสวย โดดเด่น สีเทาตัดกันได้ดีกับ งานไม้ ดูสวยเท่ ลงตัว

ตกแต่งบ้าน

cr. delikatissen.com

หรือแม้แต่บ้านไม้ ก็ใช้สีเทาชาร์โคล ทาได้เหมือนกัน ตัดด้วยประตู หน้าต่างสีขาว ก็ลงตัว เพิ่มความหวาน ให้บ้านที่ดูเท่ๆ ดูซอฟท์ขึ้น

zulily Visit

cr. pinterest.com/zulily

ตกแต่งบ้าน ด้วยสีเทา อาจดูทึบไปสำหรับบางห้อง อย่างห้องนอน แก้ไขโดยการเลือกใช้ชุดเครื่องนอนที่มีสีเอิร์ธโทน ก็จะช่วยให้ห้องนอนดูอบอุ่นขึ้น ไม่ทึบจนเกินไป

houseandhold

cr. houseandhold.com

นอกจากจะใช้สีเทาทาที่บริเวณกำแพงแล้ว ลองเปลี่ยนเป็นสีขาว แล้วประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างอื่นให้เป็นสีเทาแทน ทำให้ห้องดูสว่างขึ้น สะอาดตา แต่ยังคงความเท่ไว้อยู่

thegiftsoflife.tumblr

cr. thegiftsoflife.tumblr.com

ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโทนสีเทา ให้ความรู้สึกหรูหรา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาสีครีมที่ตัดกัน แต่ดูลงตัว

dulux

cr. dulux.co.au

แต่งห้องน้ำด้วยสุขภัณฑ์ที่มีสีขาวทั้งหมด ดูสะอาดตา ส่วนบริเวณผนังใช้สีเทาตัดกับผนังอิฐสีขาว ก็ดูสวย และเรียบง่ายดี

Anajura

cr. pinterest.com/Anajura

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า สีเทาเข้ากันได้ดีกับงานไม้ เช่นในห้องครัวนี้ เลือกวัสดุอุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในโทนสีเทาชาร์โคลทั้งหมด ผนังเป็นแบบปูนเปลือยก็ดูเข้ากันได้ดี พอนำมาปรับแต่งด้วยกันแล้ว ช่วยให้ห้องนี้ซอฟท์ขึ้น ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นขึ้น และที่สำคัญ ทำให้ห้องครัวไม่ดูสกปรกง่ายอีกด้วย

UltraLinx

cr. UltraLinx.com

ในส่วนของภายนอกบ้านก็ยังสามารถ ตกแต่งบ้าน ด้วยโทนสีเทาได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นราวจับ หรือ พื้นไม้ระแนง ก็ดูสวยตัดกับผนังบ้านสีขาว ซึ่งลงตัวเข้ากันได้อย่างดี

เห็นมั้ยว่าการตกแต่งบ้านไม่จำเป็นต้องเล่นสีสันเยอะเสมอไป ใช้แค่สีขาว กับสีเทาชาร์โคล ที่เป็นเทรนด์สีมาแรงในปีนี้ คุณก็จะได้บ้านเท่ๆ ที่ให้อารมณ์ต่างจากบ้านของคนอื่นแล้ว