จัดระเบียบของใช้ในบ้าน ให้หยิบใช้ง่ายได้ด้วยแถบแม่เหล็ก

ชั้นวางของ หรือ ลิ้นชักธรรมดา ต้องหลบไป ถ้าได้พบกับ ไอเดียการจัดระเบียบของใช้ ด้วยแถบแม่เหล็ก ! เพราะไอเดียนี้ ไม่ใช่แค่ช่วยให้พื้นที่บนผนัง ถูกใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเท่านั้น แต่ยังทำให้หยิบจับข้าวของ มาใช้ได้ง่าย ๆ จัดเรียงได้สะดวก ด้วยแรงดึงดูดของแถบแม่เหล็ก ที่สำคัญไอเดียนี้ยังสามารถ นำไปปรับใช้งานได้ ในทุก ๆ พื้นที่ของบ้านอีกด้วยค่ะ แม่เหล็กเก็บของ

สำหรับใคร ที่กำลังมองหาตัวช่วยจัดระเบียบในบ้าน เพิ่มพื้นที่แนวตั้งให้กับบ้าน ในรูปแบบใหม่ ๆ อยู่หละก็ ลองนำไอเดียการใช้แถบแม่เหล็ก ที่ my home นำมาให้ดูในวันนี้ ไปลองปรับใช้ กับพื้นที่ที่เคยรกไม่น่ามอง ให้กลายเป็นพื้นที่ที่เป็นระเบียบเรียบร้อยได้ ด้วยการจัดการที่แสนง่าย แต่ได้ผลดีกันค่ะ และที่สำคัญการนำแถบแม่เหล็กที่มีพลังดูดสูงมาใช้นั้น สามารถขยับ เคลื่อนย้ายตำแหน่งได้อย่างอิสระ ไม่ก่อให้เกิดรอยขีดข่วน หรือร่องรอยบนกำแพง และบริเวณใกล้เคียงให้ปวดใจอีกด้วยหละค่ะ แม่เหล็กเก็บของ

 

1 . เพิ่มพื้นที่ในมุมโต๊ะทำงาน

แถบแม่เหล็ก เคล็ดลับจัดระเบียบ แผ่นแม่เหล็ก แม่เหล็กเก็บของ
https://www.apartmenttherapy.com, http://www.iheartorganizing.com/

อีกหนึ่งวิธี ที่สามารถช่วยจัดการกับวุ่นวายบนโต๊ะทำงานได้ก็คือ แถบแม่เหล็กนี่เลยค่ะ เจ้าแถบแม่เหล็กนี้สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เมื่อติดตั้งไว้ในมุมโต๊ะทำงาน เพราะไม่ว่าจะเป็นกรรไกร คลิปหนีบกระดาษ หรือ กล่องเหล็กสำหรับใส่เครื่องเขียน ก็สามารถก็ดูดติดและปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้ถนัดมือได้อย่างง่าย ๆ ทำให้อุปกรณ์แต่ละชิ้นไม่ต้องวางกองรวมกันบนโต๊ะ คราวนี้โต๊ะทำงานตัวเดิมก็จะกลับมามีที่โล่งให้พร้อมลุยงานได้มากขึ้นแล้ว

 

2 . เก็บวัสดุอุปกรณ์งานฝีมือ

แถบแม่เหล็ก เคล็ดลับจัดระเบียบ แผ่นแม่เหล็ก แม่เหล็กเก็บของ
https://blog.colettehq.com, https://www.thelittlemushroomcap.com, https://damasklove.com

อดใจไม่ได้ทุกครั้งเมื่อเจอวัสดุน่ารัก ๆ สำหรับทำงานอดิเรกที่ชอบ รู้ตัวอีกทีก็อาจมีด้ายสารพัดสีหรือของตกแต่งกุ๊กกิ๊ก ๆ เต็มไปหมด ซึ่งการติดตั้งแถบแม่เหล็กนั้นจะสามารถจัดการกับบรรดาวัสดุอุปกรณ์เหล่านี้ให้มองหาและหยิบใช้ได้ง่ายขึ้นค่ะ ยิ่งถ้าเป็นเข็ม กรรไกรหรือกระสวยด้ายที่เป็นเหล็กก็ดูดติดได้สบาย ๆ เลย ส่วนของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ ก็อาจหากระป๋องอลูมิเนียมหรือกล่องใสที่ติดแม่เหลกเสริมเข้าไปมาใส่ไว้ให้เป็นสัดส่วนและวางเรียงบนแถบแม่เหล็กได้ค่ะ

 

3 . จัดเรียงอุปกรณ์งานช่าง 

แถบแม่เหล็ก เคล็ดลับจัดระเบียบ แผ่นแม่เหล็ก
https://www.bhg.com

เครื่องมืองานช่าง ส่วนใหญ่มักจะเป็นวัสดุที่ทำจากเหล็กในตัวอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการจัดเรียงเก็บไว้บนแถบแม่เหล็กนั้น จึงเป็นเรื่องที่ลงตัวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ค้อน คีม ประแจ หรือ ไขควงขนาดต่าง ๆ ไปจนถึงกระปุกใส่อะไหล่ชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย ก็สามารถจัดเรียงไว้บนผนังที่มีแถบแม่เหล็กได้ทั้งหมด เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่สำหรับลุยงานด้านนี้โดยเฉพาะ เมื่อต้องการใช้งานเครื่องมือชิ้นไหนก็หยิบลงมาได้ทันทีโดย ไม่ต้องคอยรื้อออกจากกระเป๋าเครื่องมือให้วุ่นวาย

4 . เพิ่มความคล่องตัวในครัว ด้วยแถบแม่เหล็กบนผนัง

แถบแม่เหล็ก เคล็ดลับจัดระเบียบ แผ่นแม่เหล็ก แม่เหล็กเก็บของ
https://www.thekitchn.com, https://www.thepioneerwoman.com

เครื่องครัวสารพัดชิ้น เป็นไอเทมที่ต้องหยิบจับ และ ใช้งานทุกวัน สำหรับใครที่ปรุงอาหารทานเอง ซึ่งการจัดอุปกรณ์ให้เป็นระเบียบและ หยิบใช้ง่าย ก็จะยิ่งช่วยให้การปรุงอาหารแต่ละครั้ง คล่องตัวมากขึ้น และถ้าหากภายในตู้ หรือ ลิ้นชักอักแน่นไปด้วยวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว ก็อย่าลืมใช้พื้นที่บนผนังให้เป็นประโยชน์ด้วยการติดแทบแม่เหล็กเสริมเข้าไปกันนะคะ เพราะตรงนี้สามารถจัดกับเครื่องครัวขนาดกะทัดรัดที่ต้องหยิบใช้บ่อย ๆ  อย่างทัพพี มีด หรือกรรไกรได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

5 . จัดของเล่นและของใช้ให้เด็ก ๆ

แถบแม่เหล็ก เคล็ดลับจัดระเบียบ แผ่นแม่เหล็ก แม่เหล็กเก็บของ
https://www.apartmenttherapy.com, https://www.flickr.com

แม้แต่พื้นที่สุดวุ่นวายอย่างมุมเล่นซนของเจ้าตัวเล็ก ก็สามารถใช้แม่เหล็กมาช่วยจัดการได้เหมือนกัน ถ้าหากเป็นกล่องอลูมิเนียมใส่อุปกรณ์วาดเขียน หรือ ของชิ้นจิ๋วที่มีเหล็กเป็นส่วนประกอบอย่างรถยนต์และหุ่นยนต์ต่าง ๆ ก็สามารถจัดเรียงขึ้นบนแถบแม่เหล็กได้เลยค่ะ นอกจากจะง่ายกว่าการค่อย ๆ จับเรียงเข้าตู้ทีละชิ้นแล้วก็ยังเป็นไอเดียแปลกใหม่ที่อาจช่วยให้เด็ก ๆ อยากมีส่วนร่วมในการเก็บของเล่นเข้าที่มากขึ้นได้ด้วย

 

6 . ช่วยให้หยิบเมคอัพใช้ได้อย่างสะดวก

แถบแม่เหล็ก เคล็ดลับจัดระเบียบ แผ่นแม่เหล็ก
https://www.micasarevista.com, https://www.micasarevista.com

การแต่งหน้าของสาว ๆ เป็นอีกภารกิจแสนท้าทายในเช้าที่แสนเร่งรีบ แต่ถ้าหากพื้นที่บนโต๊ะเครื่องแป้งใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย จะหยิบจับหรือหาเมคอัพชิ้นไหนก็ง่ายไปหมดคงช่วยให้ประหยัดเวลาและไม่ต้องเสียอารมณ์ตั้งแต่เช้าด้วยค่ะ ซึ่งการใช้แถบแม่เหล็กเข้ามาช่วยจัดระเบียบคลังเมคอัพของสาว ๆ นั้นก็ตอบโจท์สุด ๆ เพราะแทนที่จะวางรวมกันในลิ้นชักหรือกองไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง ก็เปลี่ยนมาใช้การติดด้วยแม่เหล็กเพื่อให้สามารถยึดติดกับแทบแม่เหล็กได้ พร้อมกับจับมาเรียงกันไว้ให้เป็นหมวดหมู่ เช้านี้อยากได้ลุคไหนก็หยิบเมคอัพโทนสีที่ต้องการได้เลยค่ะ!

 

7 . จัดเก็บวัตถุดิบให้หยิบใช้ง่าย

แถบแม่เหล็ก เคล็ดลับจัดระเบียบ แผ่นแม่เหล็ก แม่เหล็กเก็บของ
https://www.thepioneerwoman.com, https://www.thekitchn.com

เมื่อจัดการกับเหล่าเครื่องครัวเสร็จเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมเรื่องเครื่องปรุงและวัตถุดิบต่าง ๆ กันนะคะ เพราะตรงมุมนี้ก็เป็นอีกส่วนสำคัญเลย ถ้าหากจัดวางไว้ในมุมที่สามารถมองเห็นและหยิบใช้ได้ทันทีก็จะช่วยให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องง่ายขึ้น ประหยัดทั้งเวลาในการเตรียมและจัดเก็บวัตถุดิบ โดยอาจเลือกใช้กระปุกอลูมิเนียมเพื่อความสะดวก แต่ไม่ว่าจะเป็นกระปุกแบบไหนก็สามารถติดแม่เหล็กเพิ่มเข้าไปเพื่อให้ใช้งานได้ค่ะ

8 . จัดระเบียบของใช้ไซส์จิ๋ว 

แถบแม่เหล็ก เคล็ดลับจัดระเบียบ แผ่นแม่เหล็ก แม่เหล็กเก็บของ
https://blog.annieselke.com, https://www.apartmenttherapy.com

ของใช้ชิ้นเล็ก ๆ อย่างกิ๊บติดผมหรือกุญแจบ้านนั้นเป็นไอเทมที่ชอบทำหายและหาไม่เจออยู่เป็นประจำ เพราะหลายครั้งก็ชอบเผลอไปวางทิ้งไว้ที่ไหนก็ไม่รู้  ซึ่งถ้าหากที่ประจำสำหรับเก็บของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเหล่านี้เป็นมุมที่ใช้งานยากอย่างลิ้นชักหรือกระปุกที่ต้องคอยเปิดปิดก็อาจเกิดปัญหานี้ได้แน่นอน และนอกจากจะหากล่องหรือถาดมาไว้แล้วก็อาจลองใช้เป็นแถบแม่เหล็กได้ค่ะ เพราะถ้ายิ่งเป็นพื้นที่เปิดก็จะยิ่งวางเก็บได้ง่าย แถมตัวแม่เหล็กยังช่วยยึดไอเทมเหล่านี้ให้อยู่กับที่ไม่กระจัดกระจายได้ด้วย

 

Story : Kamonchanok.L


12 ไอเดีย จัดระเบียบครัว ให้หยิบง่ายใช้สะดวก

รวมไอเดียที่เก็บมีดคู่ใจ ให้หยิบใช้ได้ปลอดภัยและถนัดมือ

จัดบ้านช่วงปีใหม่ฉบับย่อ 8 ข้อจบปิ๊ง

จัดสรรพื้นที่ในบ้าน ด้วยไอเดียการใช้งานตะแกรงเหล็ก