YORK BAR BY DUMBO แจ๊สรูฟท็อปบาร์ย่านพหลโยธิน ดื่มด่ำวิวกรุงเทพฯ ได้อารมณ์แบบนิวยอร์ก

ใครชอบกลิ่นอายบาร์สไตล์อินดัสเทรียลแบบอเมริกัน York Bar by Dumbo บาร์ลับที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 5 ของอาคาร INN-Office Building ถนนพหลโยธิน คือคำตอบ ! เพราะทุกอณูได้ถูกแต่งแต้มให้ชวนนึกถึงเมืองนิวยอร์ก เท่แต่ไม่ดุดัน วินเทจแต่ไม่หวานจนเลี่ยน จึงเหมาะมาแฮ้งเอ๊าต์ยามค่ำกับคนรัก หรือเพื่อน ๆ  สัมผัสกับวิวเมืองย่านพหลโยธิน มองเห็นรถไฟฟ้าวิ่งฝ่าความมืดท่ามกลางแสงสีของกรุงเทพฯ

York Bar by Dumbo คือบาร์ลับที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 5 ของอาคาร INN-Office Building ถนนพหลโยธิน ซึ่งมีหุ้นส่วนเป็นเจ้าของเดียวกับร้าน Dumbo Jazz & Vinyl Bar บนชั้น 6 ของตึก เป็นที่มาของการตั้งชื่อร้านทั้งสองให้สอดคล้องกัน เพราะหากเราจะไปย่านดัมโบ้ที่นิวยอร์ก เราต้องขึ้นรถไฟใต้ดินที่สถานี York เสียก่อน ซึ่งก็เชื่อมโยงกันกับทำเลที่ตั้งของร้านนี่เช่นกัน เพราะสามารถมองเห็นรถไฟฟ้าวิ่งผ่านหน้าอาคารได้อย่างพอดิบพอดี

จากโครงสร้างอาคารพาณิชย์เดิมที่เคยเป็นร้านเพชรมาก่อน การออกแบบนั้นใช้การคงเหล็กดัดหน้าต่างรอบ ๆ อาคารไว้ ซึ่งมีซี่เป็นเส้นตรงธรรมดา ทว่ามีเอกลักษณ์ นอกจากนั้นยังเก็บผนังปูนเเละเพดานโชว์คานเอาไว้ โดยผู้ออกแบบได้เพิ่มผนังด้านหนึ่งเป็นกระเบื้องจัตุรัสสีขาว ประดับหลอดไฟดัดเป็นประโยคกวน ๆ ว่า “NO SLEEP TILL YORK” เป็นจุดดึงดูดสายตา York

รอบ ๆ ร้านทาสีน้ำเงินอมเทาครึ่งผนังแบบเดียวกับที่ใช้ในซัพเวย์เพื่อสร้างบรรยากาศ และท้ายที่สุดผนังด้านหนึ่งเพ้นต์ชื่อร้านเป็นงานกราฟฟิตีเต็มผนังแบบสไตล์อเมริกัน โดยร้านนี้ยังออกแบบให้บรรยากาศเชื่อมไปกับร้าน Dumbo Jazz & Vinyl Bar ที่ดาดฟ้า

IDEA TO STEAL ไอเดียการเพ้นต์ผนังด้วยรูปภาพศิลปะ นอกจากทำให้ผนังมีเรื่องราวและสอดคล้องกับอาคารแล้ว ยังทำให้การออกแบบดูเติมเต็มไม่แห้งแล้งแข็งทื่ออีกด้วย

เมื่อแอบย่องขึ้นไปจะพบกับเรือนกระจกเล็ก ๆ ที่สามารถจุคนได้ถึง 20 คน ในวันที่ฝนตก บนผนังด้านหนึ่งมีภาพสะพาน Brooklyn อีกด้านเป็นภาพประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น แอบมองอยู่ ทั้งหมดนั้นชวนให้นึกถึงเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นธีมภาพรวมของร้านนี้นั่นเอง

ข้อมูล

เจ้าของ : คุณตวงพรรษ รัตนวาทิน, คุณอดิศร์ สมบุญสา, คุณรังสรรค์ ขำลอย, คุณอภินันท์ ปิยะพรหมศิริ, คุณภัทรพี เอกสุภาพันธุ์, คุณกิตติวัฒน วิโรจน์วงศ์ เเละคุณมัณฑนา เทียนชัยทัศน์
ออกแบบ : คุณกิตติวัฒน วิโรจน์วงศ์

ที่ตั้ง 

ชั้น 5 ตึก INN-Office Building แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

เปิดทุกวัน 17.00 – 23.59 น.

โทร. 09-4560-7222

www.facebook.com/dumbo.bangkok

 

BAR 335 บาร์ลับสไตล์ญี่ปุ่นลุคโมเดิร์น ในบรรยากาศมืดสลัวใต้แสงเทียน