บ้านน้องแมว

นั่งเล่นท่ามกลางน้องแมว

บ้านน้องแมว
บ้านน้องแมว

เหล่าคนรักแมวมักชอบสรรหาของเล่น มาสร้างความบันเทิง ให้กับน้องแมวที่เลี้ยงไว้ ไม่ว่าจะเป็น บ้านน้องแมว เสาแมวปีน ที่ฝนเล็บแมว แล้วยิ่งถ้าทำเป็นมุมซนๆ ให้น้องแมวได้ปีนป่ายไปรอบห้อง คงจะเป็นสวรรค์ของคนรักแมวเลยทีเดียว

คนรักแมวก็ต้องอยากให้น้องแมวอยู่ใกล้ๆ ยิ่งได้เห็นน้องแมววิ่งเล่นปีนป่าย อย่างสนุกสนานตามธรรมชาติของเค้า แต่ยังอยู่ใกล้ๆ ได้มองเห็น ได้เล่นด้วยกัน หลายครั้งที่ซื้อ บ้านน้องแมว คอนโดแมวมาวาง แต่สีสันที่แตกต่าง จนในบางครั้ง กลับดูเป็นส่วนเกินของบ้านไปอย่างน่าเสียดาย ได้โอกาสทั้งที ทาสแมวขอจัดเต็มกับการ เนรมิตมุมนั่งเล่น ให้กลายเป็นพื้นที่สนุกๆ สำหรับน้องแมว และ ทุกคนในบ้าน ก็ยังใช้พื้นที่มุมนี้ได้อย่างสะดวก

บ้านแมว เลี้ยงแมว สัตว์เลี้ยง

ตึกแถวชั้นล่างเป็นพื้นที่พักผ่อนของทุกคนในบ้าน และ เป็นเส้นทางเดินหลักขึ้นสู่ชั้นบน รวมไปถึง เป็นเดินไปห้องครัวหลังบ้าน มุมพักผ่อนที่ทุกคนในบ้านใช้งานร่วมกัน จะสร้างสรรค์ออกมาเป็นพื้นที่สุดพิเศษของน้องแมวได้อย่างไร ไปดูกันเลย

บ้านน้องแมว

ห้องชั้นล่างมีเพดานสูงเกือบ 3 เมตร เหมาะสำหรับ การทำพื้นที่ปีนป่าย ให้เหล่าน้องแมวได้วิ่งเล่นไป – มาตามลักษณะนิสัยของเค้า โดยออกแบบให้พื้นที่แห่งความสนุกสนาน เชื่อมต่อกันไปรอบห้อง ล้อมรอบตัวเราที่นั่งพักผ่อนอยู่ตรงกลาง เลือกใช้สีขาวเป็นหลัก และต่อเติมชั้นไม้ เลือกใช้ไม้สีอ่อน ให้ดูอบอุ่น ไม่อึดอัด หรือ รกตา สลับกับวัสดุอื่นๆ เช่นทางเดินโครงเหล็ก ที่กรุด้วยแผ่นเหล็กฉีก ที่ยังโปร่งๆ พอให้มองเป็นน้องแมวได้ เพิ่มความสดใส ด้วยการทาผนังฝั่งบันได ด้วยสีฟ้า เมื่อตัดกับสีไม้อ่อน ยิ่งทำให้ดูสดใส

บ้านน้องแมว

เลือกใช้โซฟาตัวใหญ่ผ้าบุสีเทา ทำให้ดูกลมกลืนไปกับขนแมว ไม่เห็นเด่นชัดมากนัก ตู้เก็บของด้านข้าง ใช้เป็นชั้นวางของ แต่เจาะรูให้น้องแมวสามารถเดินเชื่อมต่อแต่ละช่องได้ ด้านหลังโซฟาเป็นบันได จึงสร้างชั้นลอยเป็นทางเดิน ที่มีระยะลดหลั่นกันลงมา ให้น้องแมวได้ปีนป่ายได้ตามใจชอบ และ คนที่เดินขึ้น – ลงบันไดก็สามารถแวะเล่นกับน้องแมวได้อีกด้วย ทางเดินลอยฟ้าใช้ไม้ และ ตะแกรงเหล็กฉีก ทำให้มองเห็นน้องแมวจากด้านล่างได้ พื้นที่ทางเดินหลากหลายรูปแบบ และ ต่อเนื่องกันไปรอบห้อง คนรักแมวก็ดูเพลิน แถมน้องแมวก็ได้มีพื้นที่ให้เดินเล่น และ มีมุมหลบพักไว้แอบนอน ตอนไม่อยากให้ใครกวน

5 แมวไทยมงคล

บ้านแมว เลี้ยงแมว สัตว์เลี้ยง

ทางเดินลอยฟ้า ทำจากโครงเหล็ก กรุด้วยเหล็กฉีก ทำให้มองเห็นท้องแมวเวลาน้องเดินไป – มารอบๆตัวเรา เป็นอีกมุมมองนึงที่น่าสนใจ และ แปลกตา แขวนไม้ตกแต่ง จำพวกไม้เลื้อยที่ห้อยย้อยลงมา เพิ่มสีเขียวให้ดูสดชื่น แต่ควรศึกษาพันธุ์ไม้ที่เลือกใช้ ว่าไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง

บ้านน้องแมว

เป็นมุมนั่งเล่นที่ดูสนุกสนาน และ ถ้ามีเพื่อนมาบ้าน ก็ยังใช้เป็นมุมรับแขกได้ รับรองว่าใครไปใครมาก็ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพน้องๆ อย่างแน่นอน ไปดูเทคนิคการถ่ายรูปสัตว์เลี้ยงกัน

บ้านแมว เลี้ยงแมว สัตว์เลี้ยง

ชั้นวางของ ที่เจาะช่องให้น้องแมวสามารถเดินทะลุ ปีนป่าย เชื่อมต่อกันไป แบ่งเป็นชั้นวางของ และ พื้นที่ของน้องแมว ผสมกันให้ดูน่าสนใจ แต่ควรระมัดระวังข้าวของที่อาจตกหล่นเสียหาย หรือ ใช้วิธีแบ่งช่อง ชั้น ที่น้องแมวไม่สามารถเข้าถึงได้ เพื่อความปลอดภัย

บ้านแมว เลี้ยงแมว สัตว์เลี้ยง

ด้านหลังโซฟา เป็นชั้นวางของ ที่เพิ่มความซับซ้อน และ เจาะช่องให้น้องแมวสามารถเดินทะลุ ต่อเนื่องกันไปในแต่ละชั้นได้อีกด้วย อาจวางเบาะ หรือ ผ้า ให้น้องได้นอนอุ่นๆ

บ้านน้องแมว

เห็นน้องแมวเดินเพลินๆ ไป – มารอบตัว น่าจะเป็นสวรรค์ของคนรักแมว ที่ได้เห็นแมวอยู่ใกล้ๆ รอบๆตัว พื้นที่ปีนป่ายแนวตั้ง ตามลักษณะนิสัยของแมว ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน ให้กับน้องๆได้เป็นอย่างมาก ไอเดียทางเดินลอยฟ้าของน้องแมว สามารถไปปรับใช้กับ คาเฟ่แมว ได้เช่นกัน

บ้านน้องแมว เสาแมวปีน สัตว์เลี้ยง

ชั้นวางทีวี ที่ผสมผสานไปกับบ้านแมว และ ทางเดินเล่น โดยให้บ้านแมวเรียงตัวสูงขึ้นไปจรดเพดาน และ ต่อทางเดินให้น้องแมว สามารถเดินเล่นไป – มา และ ปีนป่ายได้อย่างอิสระ ทำให้เราสามารถนั่งดูทีวี และ มองเห็นน้องแมววิ่งเล่นซนอยู่ด้านหลังได้พร้อมๆกัน

ข้อควรระวัง ไม่ควรวางข้าวของตกแต่ง กีดขวางทางเดิน ป้องกันอันตราย ที่น้องอาจจะเดินชนหรือเขี่ยเล่น หล่นลงมาแตกได้

เสาแมวปีน

เสาสูงพันเชือก ให้น้องแมวสามารถปีนป่ายเล่นได้ โดยมีแผ่นไม้เล่นระดับ ในองศาที่ต่างกันสูงขึ้นไปตลอดแนว

บ้านแมว เลี้ยงแมว สัตว์เลี้ยง

กล่องไม้รูปบ้าน ผนังทาสีฟ้า ตัดกับสีของบ้านไม้ ยิ่งทำให้บ้านดูสดใส ติดเว้นระยะสูงขึ้นไปตามแนวผนัง โดยมีบันไดทางเดิน เชื่อมต่อบ้านทุกหลัง ให้น้องแมวสามารถเดินเล่น หรือ แวะพักได้ตามใจชอบ อาจวางเบาะ หรือ ผ้า ไว้ด้านในบ้าน เผื่อให้น้องแวะนอน รวมถึงคนในบ้านที่เดินผ่านขึ้นลงบันได ก็สามารถแวะเล่นกันน้องได้อีกด้วย

เรื่องและภาพประกอบ jOhe


สร้างพื้นที่ของแมว ภายในบ้านตึกแถวรีโนเวตขนาด 2 คูหา

10 อันดับ สารพิษต่อสัตว์เลี้ยงที่พบได้บ่อยจากของใช้ภายในบ้าน

8 วิธีเอาใจแมวเหมียว สัตว์เลี้ยงที่ขึ้นชื่อว่าเอาใจยากสุด