ตอบโจทย์การเลี้ยงแมวในพื้นที่จำกัด ด้วยโต๊ะข้างลับเล็บแมว

เชื่อว่าทุกคนที่เลี้ยงแมวคงเคยประสบปัญหาน้องแมวที่บ้านใช้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟา เก้าอี้ มุ้งลวด และประตู เป็นที่ลับเล็บอันแหลมคม เเต่เฟอร์นิเจอร์ในบ้านนั้นไม่ใช่ราคาถูก ๆ ถึงจะดุอย่างไร เจ้าแมวก็คงไม่เชื่อฟัง เราจึงต้องยอมให้เฟอร์นิเจอร์มีรอยขีดข่วนตามใจเจ้าเหมียว โต๊ะข้างลับเล็บแมว 

เเต่จะดีกว่าไหม ถ้าเรามีวิธีรับมือกับพฤติกรรมการลับเล็บของน้องแมว ด้วย  โต๊ะข้างลับเล็บแมว  ตอบโจทย์ทั้งการเลี้ยงแมวในพื้นที่จำกัด และช่วยให้เจ้าของสามารถใช้ประโยชน์จากโต๊ะลับเล็บแมวตัวนี้ร่วมกันได้อย่างลงตัว

โต๊ะลับเล็บแมว

ถ้ารู้จักท่าทางก็อ่านใจแมวได้

อุปกรณ์

-แผ่นไม้ขนาด 32 x 65 เซนติเมตร เซาะร่องไม้ตามแนวยาวเข้ามาด้านละ 1 เซนติเมตร จำนวน 1 แผ่น

-แผ่นไม้ขนาด 32 x 61 เซนติเมตร จำนวน 1 แผ่น

-แผ่นไม้ขนาด 32 x 40 เซนติเมตร จำนวน 2 แผ่น

-เชือกมะนิลา

-กาวร้อน

-เหล็กฉาก

-ตลับเมตร

-สว่าน

-สกรูเกลียวปล่อย

-ดินสอ

เครื่องมือ (ช่าง) สามัญประจําบ้าน

  

1 นำเชือกมะนิลามาพันรอบแผ่นไม้ขนาด 32 x 65 เซนติเมตร ตามแนวที่เซาะร่องไว้ โดยเริ่มจากด้านใดด้านหนึ่ง แล้วใช้กาวร้อนช่วยยึดเชือกติดกับแผ่นไม้

โต๊ะข้างลับเล็บแมว

2 เมื่อพันเชือกมาจนสุดปลายไม้ให้ตัดปลายเชือกทิ้ง แล้วติดกาวบริเวณปลายเชือกให้แน่นหนา

โต๊ะข้างลับเล็บแมว

3 นำแผ่นไม้ขนาด 32 x 40 เซนติเมตร แผ่นแรกมาวางตั้งฉากกับแผ่นไม้ 32 x 65 เซนติเมตร ที่พันเชือกไว้ แล้วยิงด้วยสกรูเกลียวปล่อยยึดแผ่นไม้ทั้งสองแผ่นติดกันให้แน่นหนา  เพื่อเป็นฐานโต๊ะ

โต๊ะข้างลับเล็บแมว

4 วัดระยะจากมุมฉากเข้ามาที่แผ่นไม้ฐานโต๊ะ 15 เซนติเมตร  เพื่อกำหนดจุด แล้วยึดแผ่นไม้ขนาด 32 x 60 เซนติเมตร ติดเข้ากับฐานตามจุดที่กำหนดไว้ด้วยสกรูเกลียวปล่อย เพื่อทำเป็นช่องสำหรับใส่ของ

โต๊ะข้างลับเล็บแมว

5 ติดตั้งท็อปโต๊ะฝั่งตรงข้ามกับฐานด้วย แผ่นไม้ขนาด 32 x 40 เซนติเมตร แผ่นที่สอง แล้วใช้สกรูเกลียวปล่อยติดกับไม้ที่ประกอบไว้ให้แน่นทั้งสองด้าน

โต๊ะข้างลับเล็บแมว

6 ขันสกรูเกลียวปล่อยย้ำให้ยึดติดแข็งแรง พร้อมเก็บงานให้เรียบร้อย

โต๊ะข้างลับเล็บแมว

โต๊ะข้าง เป็นเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก สามารถวางคู่กับโซฟา หรือข้างเตียงก็ได้ สามารถวางสิ่งของเล็ก ๆ พวกแจกันดอกไม้ กรอบรูป ตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงาม

โต๊ะข้างลับเล็บแมว

ถึงแม้ว่าเจ้าแมวเหมียวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขึ้นชื่อว่าเอาใจได้ยาก แต่ถ้าได้เข้ามาคลอเคลียหรือได้ออดอ้อนขึ้นมาเมื่อไหร่ ทาสแมวอย่างเราเป็นอันต้องตกหลุมรัก เผลอใจละลายไปทุกที

8 วิธีเอาใจแมวเหมียว สัตว์เลี้ยงที่ขึ้นชื่อว่าเอาใจยากสุด

โต๊ะข้างลับเล็บแมว

ขอบคุณ ร้าน woodalways
สนใจสามารถสั่งทำบ้านน้องหมาน้องแมวได้เลยค่ะ