10 MUST VISIT PLACES IN TAIWAN

ยิ่งเข้าหน้าฝนแบบนี้ ทำให้นึกถึง ที่เที่ยวไต้หวัน กับบรรยากาศความชุ่มฉ่ำ เนื่องจากประเทศไต้หวันมีลักษณะเป็นเกาะ ส่งผลให้มีฝนตกแทบตลอดทั้งปี อากาศที่นั่นจึงเย็นสบายและอุดมไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ ซึ่งมีให้เห็นทั้งในรูปแบบของอุทยาน สวนสาธารณะ หรือแม้กระทั่งพื้นที่สีเขียวในเมือง

โอกาสนี้ room จึงรวบรวมสถาน ที่เที่ยวไต้หวัน ที่คุณห้ามพลาดมาให้คุณปักหมุดกันไว้ก่อน แล้วตามไปเยือนกันในไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้ครับ

1.Alishan National Forest Recreation Area

อุทยานแห่งชาติอาลีซาน ตั้งอยู่บริเวณกลางเกาะไต้หวัน จุดหมายของสายเดินป่าและหลงใหลในธรรมชาติ เพราะที่นี่คือป่าสนเก่าแก่ที่มีต้นสนอายุพันปีให้คุณได้ชื่นชม พร้อมกับอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี ทำให้มีหมอกปกคลุมดูน่าค้นหาท่ามกลางความเขียวชอุ่ม

ไฮไลต์ของที่นี่คงหนีไม่พ้นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีต้นไม้ยักษ์ศักดิ์สิทธิ์รอคุณอยู่ จุดชมวิวดูพระอาทิตย์ขึ้น และการนั่งรถไฟสายเก่าแก่ผ่านป่าสนแค่นี้ก็ฟินแล้ว

ที่เที่ยวไต้หวัน ที่เที่ยวไต้หวัน

2.Toroko National Park

อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ หนึ่งในอุทยานยอดฮิตของไต้หวันที่มีพื้นที่กว่า 1200 ตารางกิโลเมตร ภายในอุทยานจึงประกอบไปด้วยลักษณะทางธรณีวิทยาที่หลากหลายภายใต้ภูเขาอันสลับซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำที่ตัดผ่ากลางหุบเขา ชายหาด น้ำตก ถ้ำ ฯลฯ

เนื่องจากเป็นอุทยานขนาดใหญ่ หากคุณต้องการเก็บให้ครบคงไม่หมดในหนึ่งวัน แนะนำให้เลือกจุดที่สนใจแล้วเช่ารถพร้อมคนขับดี ๆ สักคันแล้วออกเดินทาง โดยจุดที่เราจะแนะนำคือเส้นทางเดินในหุบเขา Shakadang ทางเดินเลาะหุบเขาที่ลัดเลาะขนานไปกับลำธารสีฟ้าอมเขียวตลอดทั้งเส้นทาง หรือจะเป็นหาด Qixingtan ทรายสีเทาดำที่ไม่คุ้นตาตัดกับน้ำทะเลสีใส นั่งรับลมชิลๆ

ที่เที่ยวไต้หวัน ไท่ลู่เก๋อ   ที่เที่ยวไต้หวัน ไท่ลู่เก๋อ koroko

ที่เที่ยวไต้หวัน ไท่ลู่เก๋อ koroko

3.Fufin Street

ถนนยอดฮิตของสายฮอปปิ้งและฮิปสเตอร์ที่ชื่นชอบร้านค้าและคาเฟ่แบบมีสไตล์ ถนนสายนี้ตั้งอยู่ย่านชุมชน Minsheng เดิมทีเป็นย่านชุมชน โรงเรียนอนุบาล และที่อยู่อาศัย จนเกิดการพัฒนาย่านด้วยการเปิดร้านสินค้าไลฟ์สไตล์และคาเฟ่เก๋ ๆ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งถนนที่น่าเดินเพลิน ๆ พร้อมมุมเก็บภาพชิค ๆ ให้คุณได้หยิบกล้องมาบันทึกความทรงจำกัน

ที่เที่ยวไต้หวัน fujin street ที่เที่ยวไต้หวัน fujin street ที่เที่ยวไต้หวัน fujin street ที่เที่ยวไต้หวัน fujin street

4.Sun Moon Lake

หรือที่รู้จักกันในชื่อ ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวันรายล้อมไปด้วยหุบเขา รอบทะเลสาบมีทั้งวัด ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร จุดชมวิว และทางเดินธรรมชาติ ใครที่เป็นสายปั่นสามารถหาเช่าจักรยานปั่นชมธรรมชาติอันสวยงามได้ในอากาศสบาย ๆ นอกจากธรรมชาติยังมีหมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินฟอร์โมซาน ให้คุณได้ไปศึกษาวัฒนธรรมพื้นเมืองของชาวไต้หวันอีกด้วย

ที่เที่ยวไต้หวัน sun moon lake ที่เที่ยวไต้หวัน sun moon lake ที่เที่ยวไต้หวัน sun moon lake ที่เที่ยวไต้หวัน sun moon lake

5.National Taichung Theatre

โรงละครแห่งชาติไทจง ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น Toyo Ito กับรูปทรงสถาปัตยกรรมโมเดิร์นที่ดูพริ้วไหว สะดุดตา กลายเป็นจุดมุ่งหมายของใครหลายคนที่ต้องการมาเสพงานสถาปัตยกรรมพร้อมละครเวที ภายในมีทั้งแกลเลอรี่ ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และสวนดาดฟ้าให้ได้เดินเล่นชมวิวเมือง

ที่เที่ยวไต้หวัน พิพิธภัณฑ์

ที่เที่ยวไต้หวัน พิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยวไต้หวัน พิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยวไต้หวัน พิพิธภัณฑ์

ชมอีก 5 ที่ต่อ