KINLENN EATERY&PLAY RUAMRUDEE สร้างความสนุกผ่านอาหารไทยรสจัดจ้านและการตกแต่ง

เมื่อเรื่อง “กิน” กับเรื่อง “เล่น” กลายมาเป็นเรื่องเดียวกัน จึงเกิดเป็นไอเดียสนุก ๆ ผ่านเมนูอาหารสุดครีเอตของ ร้านอาหารย่านเพลินจิต  KINLENN EATERY&PLAY ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้านที่ต้องการนำเสนออาหารไทยให้ดูทันสมัยและตอบโจทย์คนเมือง ภายใต้บรรยากาศสไตล์เรโทรสุดน่ารัก

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากสาขาเเรกที่เขาใหญ่ ความอร่อยก็ดำเนินต่อเนื่องมาสู่เมืองกรุงบ้าง กับสาขาที่ซอยอารีย์ กระทั่งล่าสุดนี้  KINLENN EATERY&PLAY ได้ขยายสาขาน้องใหม่มาสู่ซอยร่วมฤดี เพื่อเป็นหนึ่งใน ร้านอาหารย่านเพลินจิต ที่คุณไม่ควรพลาด โดยที่นี่ได้รับการออกแบบตกแต่งได้อย่างโดดเด่นสะดุดตา ซึ่งยังคงไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ลุคที่ดูน่ารัก สนุกสนาน เป็นกันเอง มองเห็นได้เเต่ไกล กับกระจกใสทรงโค้งบานใหญ่ตัดขอบด้วยไม้สีอ่อน เเละผนังโทนสีเขียวอมฟ้าดูสบายตา เจือกลิ่นอายน่ารัก ๆ สไตล์มินิมัลเเละเรโทรนิด ๆ

โทนสีเขียวอมฟ้าที่เห็นนี้ นอกจากใช้เป็นสีของผนังด้านหน้าร้านเเล้ว ยังนำมาใช้ตกแต่งพื้นที่ภายในให้ดูเป็นเรื่องราวต่อเนื่องกัน ร่วมกับวัสดุอื่น ๆ ทั้ง “ไม้” ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง ผนังทำลายปูนขัดมัน และท็อปโต๊ะหินขัด จนเกิดเป็นความหลากหลายของวัสดุที่ลงตัว ดูไม่น่าเบื่อ เข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ต้องการความสนุกสนาน

ภายในร้านจัดพื้นที่แบบโอเพ่นแปลนช่วยให้ร้านดูโปร่งโล่ง และสามารถรับแสงธรรมชาติได้อย่างทั่วถึงผ่านผนังกระจกบานใหญ่ ใช้การเเบ่งสัดส่วนพื้นที่บริการเเละมุมรับประทานอาหารต่าง ๆ  ด้วยไอเดียการเปลี่ยนวัสดุปูพื้น พาร์ทิชั่น ระนาบเหนือศีรษะ ร่วมกับรูปแบบของโต๊ะในการแบ่งพื้นที่แทน  ลูกค้าจึงสนุกกับการเลือกตำแหน่งที่นั่งได้หลากหลายมุม นอกจากนี้ยังมีมุมเอ๊าต์ดอร์บริเวณหน้าร้าน เผื่อสำหรับใครที่ต้องการดื่มด่ำไปกับบริบทของเมืองและสีสันของผู้คนด้านนอก

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านโดดเด่นด้วยเมนูอาหารไทย กับคอนเซ็ปต์ “FOOD SHOULD BE FUN” เริ่มจากการแบ่งเมนูออกเป็นหมวดต่าง ๆ เช่น หมวดกิน-เล่น เมนูเรียกน้ำย่อยเคี้ยวเพลิน, หมวดกิน-สำรับ ข้าวพร้อมกับที่มาพร้อมเครื่องเคียงกินคู่กันจานเดียวอยู่ หรือหมวดกิน-หวาน ตบท้ายด้วยของหวานล้างปาก ที่เป็นเมนูโฮมเมดมาดับความเผ็ดร้อนของอาหารคาวและปิดมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์แบบ

ร้านอาหารย่านเพลินจิต  KINLENN EATERY&PLAY
ยำส้มโอกุ้ง
ร้านอาหารย่านเพลินจิต  KINLENN EATERY&PLAY
รวมย่าง
ร้านอาหารย่านเพลินจิต  KINLENN EATERY&PLAY
สำรับแกงปูใบชะพลู / ใบเหลียงผัดไข่ / หมูหวาน / ผักสด
ร้านอาหารย่านเพลินจิต  KINLENN EATERY&PLAY
ไอศกรีมจิ๊กซอว์

ที่ตั้ง
15/3 ซอยร่วมฤดี ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เวลาทำการ : วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 11.00น. – 22.00 น., วันศุกร์ เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00น. – 23.00 น.

โทร.06-3956-4282

Kinlenn Eatery & Play

เจ้าของ : คุณนัสวีร์ ตันติจิรสกุล
ออกแบบ : บริษัท เพลย์ อะลอง สตูดิโอ จำกัด


เรื่อง : ปลากริมไข่เต่า
ภาพ : นันทิยา

อ่านต่อ TOOK PAK ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้านที่เปลี่ยนตึกแถวทึบตันให้มีสีสันฉูดฉาดเร้าใจ