ไอเดียภาชนะ ของตกแต่งทำเอง ของตกแต่ง ของแต่งเค้ก ทำภาชนะ ภาชนะทำเอง

DIY ภาชนะใส่ของหวาน เปลี่ยนมื้ออาหารว่างให้พิเศษยิ่งขึ้น

ไอเดียภาชนะ ของตกแต่งทำเอง ของตกแต่ง ของแต่งเค้ก ทำภาชนะ ภาชนะทำเอง
ไอเดียภาชนะ ของตกแต่งทำเอง ของตกแต่ง ของแต่งเค้ก ทำภาชนะ ภาชนะทำเอง

แม้จะอยู่บ้านก็สามารถทำให้มื้ออาหารว่างในแต่ละวันกลายเป็นมื้อที่พิเศษยิ่งขึ้นได้ด้วยการหยิบจานชามธรรมดาที่ใช้อยู่ มา DIY ให้กลายเป็นภาชนะใส่ของหวานหรือเบเกอรี่เหมือนอยู่ในคาเฟ่และงานปาร์ตี้ ภาชนะน่ารัก

ถ้าอยากได้ ภาชนะน่ารัก ๆ มาเพิ่มความน่ารับประทานให้กับขนมหวานที่อบเองกับมือ หรือจำลองบรรยากาศสนุก ๆ ในการเสิร์ฟของว่าง ก็ไม่ควรพลาดไอเดียการ DIY ภาชนะใส่ของหวาน แต่ละชิ้นที่ my home นำมาฝากเลยค่ะ!

1.ชั้นวางขนมหวานจากการรวมร่างภาชนะ

ภาชนะน่ารัก ไอเดียภาชนะ ของตกแต่งทำเอง ของตกแต่ง ของแต่งเค้ก ทำภาชนะ ภาชนะทำเอง
https://karaspartyideas.com, http://piccolielfi.it , http://gostoqsediscute.blogspot.com , https://www.flickr.com

เข้าครัวอบขนมเร็จแล้ว สิ่งต่อไปที่จะมาช่วยเพิ่มความสวยงามน่าทานให้กับเบเกอรี่ของคุณแม่บ้านก็คือภาชนะสำหรับจัดวางนั่นเอง! มาจำลองบรรยากาศให้เหมือนงานเลี้ยงปาร์ตี้น้ำชายามบ่ายด้วยการนำภาชนะต่าง ๆ ที่มีอยู่ในครัวมาจัดวางให้เป็นชั้นวางขนมหวานกันค่ะ โดยภาชนะที่หยิบมาใช้ได้นั้นก็จะเป็นแก้วและจานรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่แก้วกาแฟ แก้วไวน์ และจานรองหรือถาดวางสารพัดรูปแบบ นอกจากนี้ก็อาจหยิบวัสดุอื่น ๆ อย่างแจกัน เชิงเทียนหรือถ้วยวางไข่มาใช้ประกอบกันให้เป็นชั้นไล่ระดับขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นคัพเค้ก คุกกี้ บราวนี่หรือขนมหวานชิ้นพอดีคำ ก็สามารถหยิบมาจัดขึ้นชั้นวางได้โดยลืมการจัดใส่จานแบบธรรมดาไปได้เลยค่ะ

 

2.ฝาครอบเค้กทำมือ

ภาชนะน่ารัก ไอเดียภาชนะ ของตกแต่งทำเอง ของตกแต่ง ของแต่งเค้ก ทำภาชนะ ภาชนะทำเอง
https://abeautifulmess.com , https://refreshrestyle.com , https://www.nelliebellie.com , http://inspirationcafeic.blogspot.com

          มาสร้างสรรค์ฝาครอบเค้กได้ตามสไตล์ตัวเองให้เหมือนได้ยืนเลือกเค้กอยู่หน้าเคาท์เตอร์ในคาเฟ่กันค่ะ ไม่ว่าจะทำเค้กในรูปแบบไหนถ้าได้ฝาครอบเก๋ ๆ สักอันก็สามารถเปลี่ยนให้บรรยากาศดูหรูหราและน่ารับประทานขึ้นได้ทันที ซึ่งวัสดุหลักที่ใช้นั้นก็มีเพียงแค่โหลแก้วและจุกไม้เท่านั้นค่ะ สำหรับจุกไม้ที่ได้มาจากลิ้นชักหรือตู้ใบเก่านั้นสามารถจับมาทาสีซะใหม่ตามต้องการหรือเพื่อให้เข้ากับถาดรองเค้กได้ จากนั้นให้นำไปติดกาวเข้ากับด้านบนฝาครอบที่อาจทำมาจากชามแก้ว ขวดโหล แก้วน้ำหรือแจกันรูปทรงน่ารัก ๆ เมื่อนำไปใช้คู่กับถาดเค้กที่เข้ากันรับรองว่านอกจากจะช่วยเก็บเค้กได้ดีกว่าการยัดลงกล่องพลาสติกแล้วยังชวนน่ามองขึ้นอีกหลายเท่าเลยค่ะ

 

3.ถาดวางเค้กดีไซน์ตามใจ

ภาชนะน่ารัก ไอเดียภาชนะ ของตกแต่งทำเอง ของตกแต่ง ของแต่งเค้ก ทำภาชนะ ภาชนะทำเอง
https://deavita.net, https://deavita.net , https://www.pianetadonne.blog , https://www.hometalk.com

          หากอยากได้ถาดวางเค้กพร้อมขาตั้งสวย ๆ มาใช้งานในบ้านสักอันนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ อันดับแรกแค่หาถาดหรือจานตามขนาดที่ต้องการให้ได้ก่อน ถ้าต้องการใช้สำหรับวางเค้กได้ทั้งปอนด์ก็ต้องเป็นถาดที่ค่อนข้างใหญ่ แต่หากใครต้องการแค่ภาชนะสำหรับเสิร์ฟขนมชิ้นพอดีคำให้พอน่ารัก การใช้แค่จานใบเล็ก ๆ ก็เพียงพอค่ะ จากนั้นก็นำภาชนะทรงสูงอย่างแก้วไวน์ แก้วกาแฟ ชามแก้ว หรือวัสดุต่าง ๆ มาลงมือสร้างสรรค์เพิ่มเติมให้เป็นขาตั้งที่ดีไซน์เองกับมือแบบไม่ซ้ำใคร และเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างทนทานอาจต้องมีการติดกาวและดัดแปลงแบบถาวรเพื่อความแข็งแรง เว้นแต่ในมื้อที่ต้องการเสิร์ฟขนมง่าย ๆ การเลือกใช้ภาชนะขนาดพอเหมาะมาวางต่อกันก็ถือว่าลงตัวแล้วค่ะ

 

4.โหลลูกกวาดแฟนซี

ไอเดียภาชนะ ของตกแต่งทำเอง ของตกแต่ง ของแต่งเค้ก ทำภาชนะ ภาชนะทำเอง
https://www.pianetadonne.blog , https://lollyjane.com , https://www.iheartnaptime.net . https://www.hwtm.com

ภาชนะเสิร์ฟมีพร้อมแล้ว ต่อไปก็ถึงตาภาชนะสำหรับเก็บขนมและลูกกวาดให้พร้อมทานและสวยงามอีกชิ้น ซึ่งนั่นก็คือโหลแก้วค่ะ โดยไอเดียง่าย ๆ ที่จะเปลี่ยนโหลแก้วธรรมดาให้น่าใช้งานเหมาะกับการเก็บขนมหวานมากขึ้นก็คือการตกแต่งส่วนฝาและฐานด้านล่างโหลนั่นเอง ในส่วนของฝาด้านบนนั้นอาจเริ่มด้วยการเพ้นท์สีหวาน ๆ และหาโมเดลน่ารัก ๆ หรือมือจับจากเฟอร์นิเจอร์ตัวเก่ามาติดเพิ่มให้ใช้งานได้ถนัด ส่วนด้านล่างก็สามารถยืมไอเดียจากการตกแต่งขาตั้งถาดเค้กมาใช้ให้เข้าเซ็ทกันได้ หรือถ้าหากมีไอเดียสนุก ๆ อย่างการจำลองขวดโหลให้เหมือนตู้กดลูกกวาดสุดคลาสสิกก็สามารถลงมือตกแต่งกันได้เต็มที่เลย!

 

5.ถาดเสิร์ฟจากชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์

ไอเดียภาชนะ ของตกแต่งทำเอง ของตกแต่ง ของแต่งเค้ก ทำภาชนะ ภาชนะทำเอง
https://www.carnival.com , https://theinspirationboard.com , https://www.etsy.com , http://enthrallinggumption.com

อีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้มื้ออาหารว่างดูน่าทานและไม่ธรรมดาก็คือถาดเสิร์ฟที่สามารถออกแบบได้เอง อยากได้สีไหน ลายอะไรก็ลงมือเพ้นท์ให้ออกมาได้อย่างไม่ซ้ำ ใครมีชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ตัวเก่าชิ้นไหนก็ลองจับมาใส่ไอเดียกันได้อย่างเต็มที่ และนอกจากจะไว้ใช้เสิร์ฟอาหารรับแขกได้แล้วยังเป็นไอเทมอีกชิ้นที่สามารถหยิบมาวางเข้าเฟรมถ่ายรูปสวย ๆ ได้ทุกสถานการณ์ คราวนี้ก็นั่งจิบชา ทานของหวานอยู่บ้านให้ได้บรรยากาศเหมือนไปคาเฟ่สวย ๆ ได้อย่างไม่ยากเลย

6.อุปกรณ์เสริมสุดคิวท์!

ไอเดียภาชนะ ของตกแต่งทำเอง ของตกแต่ง ของแต่งเค้ก ทำภาชนะ ภาชนะทำเอง
https://www.popsugar.com , https://www.evermine.com , https://tellloveandparty.com , http://ohhappyday.com

ภาชนะใส่ขนมอาจเป็นตัวเอกที่ช่วยให้ภาพรวมดูน่ามอง แต่การใช้อุปกรณ์อื่น ๆ มาช่วยเสริมก็เพิ่มความน่ารักให้ดูพิเศษขึ้นได้เหมือนกัน การใช้ไม้คนเครื่องดื่ม หลอดดูดน้ำ หรือไม้สำหรับจิ้มของหวานและปักคัพเค้กที่ดีไซน์เองจะช่วยเพิ่มดีเทลความน่ารักได้อย่างที่ต้องการ ถ้าเลือกวัสดุชนิดที่ทนทานหน่อยก็สามารถเก็บไว้ใช้ได้อีกหลายงาน แต่ถ้าหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศตามอารมณ์แต่ละวัน ลองตัดกระดาษหรือใช้วัสดุง่าย ๆ มาตกแต่งให้มีสีสัน ไว้สำหรับถ่ายรูปเก็บลงอัลบั้มก็น่าดูสนุกไม่เบาเลยล่ะค่ะ

 

story : Kamonchanok.L


5 ขั้นตอนจัดปาร์ตี้ในสวน พร้อมมุมตัวอย่าง

รวม 9 เคล็ดลับการทำความสะอาดข้าวของหลังจบงานปาร์ตี้

[Baking] เค้กฟักทอง เมนูโปรดของคนรักสุขภาพ