สบู่ ใช้สบู่แบบประหยัด สบู่ทำมือ ใช้สบู่

เคล็ดลับการใช้สบู่ให้คุ้มค่าและเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย

สบู่ ใช้สบู่แบบประหยัด สบู่ทำมือ ใช้สบู่
สบู่ ใช้สบู่แบบประหยัด สบู่ทำมือ ใช้สบู่

การใช้สบู่นั้นเป็นเรื่องที่แสนจะใกล้ตัว เพราะสบู่เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสุดพื้นฐาน ที่ใคร ๆ ก็ใช้ประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดเนื้อตัว การทำความสะอาดใบหน้า หรือการล้างมือ แต่การใช้สบู่นั้นก็ยังแอบมีปัญหากวนใจเล็ก ๆ ที่ใครหลายคนอาจเจอเป็นประจำ แต่อาจจะมองข้ามไป วิธีประหยัดสบู่

ไหนจะเรื่องการใช้งานที่ค่อยไม่สะดวกในบางครั้ง และในบางครั้งปริมาณของผลิตภัณฑ์ก็ยังไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้เกิดสิ้นเปลืองไปอย่างเปล่าประโยชน์ จากเรื่องเล็ก ๆ เมื่อสะสมไปเรื่อย ๆ กลายเป็นปริมาณของผลิตภัณฑ์ที่เสียไปนั้นก็มากเอาการ  มาดูพร้อม ๆ กับ my home ดีกว่าค่ะ ว่าใครเคยเจอปัญหาเกี่ยวกับการใช้สบู่แบบไหนกันมาบ้าง แล้วมีเคล็ดลับอย่างไร สำหรับ วิธีประหยัดสบู่ มาช่วยให้การใช้สบู่นั้นคุ้มค่าและเป็นเรื่องง่ายขึ้นกันค่ะ  วิธีประหยัดสบู่

1.ปลอกจับกันลื่นจากหนังยาง

สบู่ ใช้สบู่แบบประหยัด สบู่ทำมือ ใช้สบู่ วิธีประหยัดสบู่
http://www.infohome.com.ua

ปัญหาของการใช้สบู่ก้อนคือมักจะชอบลื่นหลุดมือในบางครั้ง โดยเฉพาะเด็ก ๆ ในวัยที่เพิ่งเริ่มหัดใช้สบู่ก้อนใหม่ ๆ ก็อาจได้วิ่งไล่จับกันทั่วห้องน้ำเลยค่ะ ซึ่งตัวช่วยแก้ปัญหาอย่างง่าย ๆ นั่นก็คือหนังยางเส้นที่ทุกบ้านต้องมี แค่หยิบมารัดเข้าไปให้กลายเป็นปลอกจับกันลืมตามความกว้างที่ถนัดมือ ก็จะทำให้สามารถใช้สบู่ก้อนเดิมได้ง่ายขึ้นโดยไม่ไหลหลุดมือบ่อย ๆ แล้ว

 

2.วางสบู่ก้อนไม่ให้เลอะเทอะ

สบู่ ใช้สบู่แบบประหยัด สบู่ทำมือ ใช้สบู่ วิธีประหยัดสบู่
https://www.reddit.com

เวลาหยิบใช้สบู่ก้อนแต่ละทีก็มักจะมีคราบจากสบู่ที่ละลายออกมาเกาะเลอะเทอะบริเวณที่วางเสมอ บางทีก็อาจมีน้ำขังที่ยิ่งทำให้สบู่ละลายจนหมดเร็วขึ้นไปอีกด้วยต่างหาก เพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรทำคือการหาฐานรองให้มีผิวสัมผัสที่ีติดกับสบู่น้อยที่สุดเพื่อลดการเกาะตัวของเนื้อสบู่ รวมทั้งควรยกสูงให้พ้นจากการโดนน้ำขัง ซึ่งการนำหนังยางมามัดเข้ากับภาชนะที่ใช้วางสบู่จะช่วยแก้ปัญว่าที่ว่ามาได้ทำให้สบู่แห้งและหยิบใช้ได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

3.ตัวช่วยล็อคหัวปั๊ม

สบู่ ใช้สบู่แบบประหยัด สบู่ทำมือ ใช้สบู่ วิธีประหยัดสบู่
https://tips.simplygoodstuff.com

อีกปัญหาที่สามารถใช้หนังยางมาเป็นตัวช่วยได้ก็คือการนำมามัดรองใต้หัวปั๊มกดสบู่เหลวเพื่อกำหนดปริมาณสบู่ในแต่ละครั้งที่ใช้ให้พอดีนั่นเองค่ะ เพราะการกดสบู่จนสุดแรงในแต่ละครั้งอาจได้ปริมาณสบู่ที่มากเกินความจำเป็น หรือในบางครั้งที่ต้องการนำสบู่เหลวแบบหัวปั๊มออกไปข้างนอกก็สามารถใช้หนังยางมารัดตรงหัวปั๊มให้เต็มพื้นที่แทนตัวล็อคเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการดันจนทำให้สบู่ไหลออกมาเลอะเทอะรวมกับของใช้อื่น ๆ ได้ค่ะ

4.พลาสติกแรปช่วยซีลปากขวด

สบู่ ใช้สบู่แบบประหยัด สบู่ทำมือ ใช้สบู่ วิธีประหยัดสบู่
https://theshirleyjourney.com

นอกจากการป้องกันหัวปั๊มขวดเพื่อไม่ให้สบู่ไหลออกมาแล้ว การใช้พลาสติกแรปมาห่อปากขวดก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยป้องกันขวดสบู่เหลวได้แน่นหนามากขึ้น เพียงแค่ตัดพลาสติกแรปเป็นชิ้นขนาดกำลังพอดีและนำมาห่อคลุมปากขวดลงไปก่อนที่จะปิดฝาให้แน่น สบู่เหลวด้านในก็จะไม่สามารถซึมออกมาทางฝาขวดได้ ทำให้พกพาออกไปได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะไหลออกมาเลอะเทอะเลยค่ะ

 

5.สบู่ก้อนพร้อมซองผ้าขัดผิว

สบู่ ใช้สบู่แบบประหยัด สบู่ทำมือ ใช้สบู่ วิธีประหยัดสบู่
https://musthavemom.com

มารวมสบู่กับไอเทมขัดผิวเข้าด้วยกันให้สามารถใช้ได้ภายในขั้นตอนเดียวโดยไม่ต้องมาคอยหยิบใช้สลับกันไปมา ด้วยการเย็บซองผ้าขนหนูผืนกะทัดรัดสำหรับใช้ขัดผิวพร้อมกับมีช่องใส่สบู่ก้อนไว้ด้านใน เมื่อต้องการใช้ก็หยิบมาถูตัวได้ตามปกติเหมือนใช้สบู่ก้อนทั่วไป แต่ที่ได้มากกว่าคือสัมผัสจากผ้านุ่ม ๆ ที่มาช่วยทำความสะอาดผิว และวิธีนี้ยังช่วยลดการเสียดสีก้อนสบู่โดยตรงทำให้ประหยัดสบู่มากกว่า ถึงสบู่ที่ใช้จะมีขนาดเล็กลงไปเรื่อย ๆ ก็สามารถนำมาใส่รวมกันทำให้จับได้ถนัดขึ้นด้วยนะคะ

 

มีอีก 5 เคล็ดลับหน้าถัดไป