ของเล่นสัตว์เลี้ยง

ไอเดียของขวัญสำหรับสัตว์เลี้ยงต้อนรับช่วงวาเลนไทน์

ของเล่นสัตว์เลี้ยง
ของเล่นสัตว์เลี้ยง

พอถึงช่วงเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ใคร ๆ ก็มักจะได้ของขวัญ ขนม ไม่ก็ช่อดอกไม้ แต่จะมีใครคิดถึงน้องหมาน้องแมวที่รอเรากลับบ้านอยู่ทุกวันและรักเราเหมือนกันบ้างไหมน้า ของเล่นสัตว์เลี้ยง

เพราะวันพิเศษแบบนี้นอกจากเราจะเตรียมของขวัญให้คนรอบข้างได้แล้ว ก็ยังสามารถทำของขวัญชิ้นพิเศษให้กับเพื่อนซี้สี่ขาในบ้านได้เหมือนกันนะคะ ถ้านึกไม่ออกว่าจะเริ่มต้นเลือกของขวัญแบบไหนให้น้องหมาน้องแมว ลองให้ไอเดียของขวัญสำหรับสัตว์เลี้ยง จาก my home ในวันนี้เป็นผู้ช่วยก็ได้ค่ะ ของเล่นสัตว์เลี้ยง

 

1.หมอนทำมือรูปหัวใจ

หมอนทำมือรูปหัวใจ ของเล่นสัตว์เลี้ยง
https://prettyfluffy.com

น้องหมาแต่ละตัวมักจะมีของเล่นชิ้นโปรดที่มักจะอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจ ไปไหนก็ต้องคาบไปด้วย ซึ่งวันพิเศษนี้ลองมาทำของเล่นชิ้นใหม่ให้น้อง ๆ จากฝีมือเราเองดีกว่าค่ะ ซึ่งถ้าหากมีผ้าห่มหรือเสื้อยืดตัวเก่าก็สามารถนำไปตัดเป็นรูปหัวใจให้มีขนาดพอเหมาะพร้อมกับตัดขอบผ้าออกเป็นเส้น เพื่อนำมาประกบและมัดติดกันได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องเย็บ ส่วนด้านในก็อาจใช้เป็นใยสังเคราะห์หรือเศษผ้ายัดเข้าไปให้เป็นได้ทั้งหมอนรูปหัวใจไว้หนุนและของเล่นชิ้นโปรดที่คาบเล่นได้ด้วย

 

2.ปลอกคอหัวใจไซส์ยักษ์

ปลอกคอหัวใจไซส์ยักษ์ ของเล่นสัตว์เลี้ยง
https://prettyfluffy.com

ไอเทมที่จะช่วยแปลงโฉมให้น้องหมาน่ารักโดดเด่นรับวันพิเศษได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการทำปลอกคอรูปหัวใจไซส์ยักษ์แบบไม่ซ้ำใคร ไว้ให้น้องหมาได้ใส่ถ่ายรูปเก๋ ๆ วัสดุที่หยิบมาใช้ก็จะเป็นแผ่นโฟมยางที่สามารถนำมาออกแบบและตัดเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างไม่ยาก ซึ่งพอได้หัวใจไซส์ยักษ์ตามขนาดที่ต้องการแล้วให้นำมาตัดตรงกลางออกให้เป็นช่องสำหรับสวมเข้าไป ก็จะได้พร็อพเก๋ ๆ รับวาเลนไทน์ให้น้องหมาแล้ว

 

3.ผ้าพันคอสุดเท่

ผ้าพันคอสุดเท่ ของเล่นสัตว์เลี้ยง
https://www.minted.com

ก่อนพาน้องหมาออกไปเที่ยวหรือเดินเล่นอย่าลืมหาผ้าพันคอสุดเท่ให้น้องหมาด้วยนะคะ และพอถึงช่วงวาเลนไทน์แบบนี้ก็เป็นโอกาสดีเลยค่ะที่จะได้ให้ของขวัญชิ้นใหม่กับน้องหมา อยากได้ลวดลายน่ารักขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหาถ้าเลือกผ้าได้เองกับมือ โดยผ้าที่ใช้นั้นจะเป็นผืนสี่เหลี่ยมทั่วไปและนำมาพับครึ่งในแนวเฉียงให้ออกมาเป็นสามเหลี่ยมพร้อมที่จะนำไปผูกเป็นผ้าพันคอ ถือเป็นไอเดียการครีเอทไอเทมแต่งตัวให้น้องหมาที่ง่ายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

 

4.เมนูสุดพิเศษ

เมนูพิเศษสำหรับน้องหมา ของเล่นสัตว์เลี้ยง
https://prettyfluffy.com

หากเจ้าของยังออกไปดินเนอร์ฉลองวันพิเศษได้ น้องหมาก็คงดีใจเหมือนกันที่มีขนมหรือเมนูพิเศษบ้าง ถ้าหากรู้ว่าน้องหมาของเราชื่นชอบเมนูหรือวัตถุดิบไหน ก็ลองค้นสูตรและโชว์ฝีมือทำจานพิเศษให้น้องหมากันได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสักชิ้นที่น้องหมาชื่นชอบหรือขนมเคี้ยวเล่นที่เก็บไว้อร่อยได้อีกหลายวัน หากนำมาจัดจานหรือสร้างสรรค์ให้ออกมาดูน่ารัก ก็เป็นของขวัญชิ้นพิเศษได้แน่นอน

 

5.ที่คาดผมสไตล์หวาน ๆ

ที่คาดผม ของเล่นสัตว์เลี้ยง
https://prettyfluffy.com

สำหรับน้องหมาพันธุ์เล็กสุดน่ารักก็ต้องมีไอเทมพิเศษแบบคิวท์ ๆ ให้เหมาะกับคาแรคเตอร์ของน้อง ๆ กันหน่อย ซึ่งในครั้งนี้เราจะหยิบวัสดุงานฝีมืออย่างลวดกำมะหยี่สีหวานมาดัดให้เป็นที่คาดผมสำหรับน้องหมากันค่ะ ใครอยากให้น้องหมากลายเป็นกระต่ายน้อยน่ารัก นางฟ้าตัวจิ๋ว หรือจะเป็นรูปหัวใจต่าง ๆ นา ๆ ก็สามารถใส่ไอเดียกันได้เต็มที่เลย เสร็จแล้วอย่าลืมใส่ให้น้องก่อนออกไปเดินเล่นโชว์ความน่ารักนะคะ

มีอีก 5 ไอเดียของขวัญน่ารัก ๆ หน้าถัดไป