ของแต่งบ้านลายกระบองเพชร

ไอเดียของแต่งบ้านลายกระบองเพชรสุดน่ารัก เอาใจ cactus lover

ของแต่งบ้านลายกระบองเพชร
ของแต่งบ้านลายกระบองเพชร

กระบองเพชร หนึ่งในพรรณไม้ยอดนิยมที่ใครต่อใครต่างก็หลงใหลในรูปทรงความน่ารักที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งมักจะนิยมนำมาปลูกเลี้ยงในกระถางขนาดเล็กตั้งไว้ตามโต๊ะทำงานหรือตามมุมต่างๆ ของบ้าน

โดยวันนี้นอกจากการปลูกเลี้ยงต้นกระบองเพชรแล้ว my home ยังมีอีกหนึ่งไอเดียเอาใจ cactus lover อย่าง ของแต่งบ้านลายกระบองเพชร สุดน่ารักมาฝากกันด้วยค่ะ

 

1.วอลเปเปอร์/กำแพงลายกระบองเพชร

www.etsy.com – ajwallpaper.com

ผนังเก่าทาสีพื้นเรียบๆ ก็ดูธรรมดาเกินไป สำหรับ cactus lover แล้ว ต้องลายกระบองเพชร ไม่ว่าจะเป็นการติดวอล์เปเปอร์ หรือ การเพ้นท์ลวดลายกระบองเพชรลงไป บนกำแพงด้านที่ต้องการ ซึ่งอาจเป็นมุมห้องนั่งเล่น มุมหัวเตียง หรือ มุมด้านใดด้านหนึ่งแค่นี้ก็ดูน่ารักมากๆ อีกทั้งยังสามารถสร้างบรรยากาศ เปลี่ยนลุคเพิ่มสไตล์ให้บ้านได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ

 

2.กระถางต้นกระบองเพชร

lifeasawaterelement.tumblr.com – etsy.com – apairandasparediy.com

กระถางต้นกระบองเพชรเล็กๆ ก็ดูน่ารักน่าเลี้ยง แต่ถ้าลองนำกระถางขนาดใหญ่มาจัดไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้านก็ทำให้บ้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพียงแค่เลือกต้นกระบองเพชรที่มีขนาดและรูปทรงพอเหมาะกับมุมที่จะนำไปจัดวาง ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป แล้วปลูกลงในกระถางสวยๆ สักใบ แค่นี้ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศของมุมห้องให้ดูสวยขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ แต่ควรระวังเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงด้วยนะคะ

 

3.หมอนทรง/ลายกระบองเพชร

etsy.com – odditymall.com – forever21.com

กระบองเพชรที่ดูมีหนามแหลมอันตราย เมื่อนำมาทำเป็นหมอนนุ่มนิ่มก็ดูน่ารักน่ากอดขึ้นมาทันที ซึ่งหมอนกระบองเพชรนี้อาจเป็นได้ทั้งแบบที่จำลองรูปทรงของลำต้นด้วยแพทเทิร์นอย่างง่าย แบบที่เป็นผ้าลายแคคตัส หรือ อาจจะเป็นหมอนขนาดเล็ก อย่าง หมอนปักเข็ม ที่ไม่ว่าจะแบบไหนก็สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

4.เฟอร์นิเจอร์ทรงกระบองเพชร

regardsetmaisons.blogspot.fr – www.simplesdecoracao.com.br – cactus.mytrendd.site

จะมีใครกล้านั่งเก้าอี้แบบนี้กันบ้างไหมนะ? เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นสามารถส่งผลต่อความรู้สึกความสะดวกสบายของผู้ใช้งานได้ ซึ่งสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระบองเพชรแล้ว หลายคนอาจรู้สึกแปลกตา กลัว หรือ แอบอมยิ้มอยู่แน่ๆ  ซึ่งถ้าหากบ้านไหนกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ อย่าง โซฟา หรือ เก้าอี้รูปทรงดีไซน์แปลกๆ มาตกแต่งภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ทรงกระบองเพชรก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจนะคะ

 

5.รั้วต้นกระบองเพชร

myblueflamingo.wordpress.com – www.designlovefest.com

ถ้าหากนึกถึงรั้วต้นไม้ หลายคนอาจนึกถึงไทรเกาหลี ไทรอินโด ต้นโมก หรือ ต้นแก้ว แต่ my home มีอีกหนึ่งตัวเลือก อย่าง รั้วต้นกระบองเพชร มาแนะนำกันค่ะ โดยเฉพาะกระบองเพชรสายพันธุ์ ปราสาทนางฟ้า สกุลมาร์จินาโตซีรีอุส (Marginatocereus)  สกุลสเต็ตโซเนีย (Stetsonia) เพราะ มีรูปทรงที่สูง แถมมีหนามแหลม รับรองว่าจะเป็นรั้วได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

6.เครื่องครัว จาน-ชามเซรามิก

freshinterior.me – fr.pinterest.com – rusteddove.com

ไม่ว่ากระบองเพชรจะกลายเป็นอะไรก็ดูน่ารักไปหมด รวมไปถึงชุดเครื่องครัว อย่าง จาน ชาม แก้วน้ำ ที่มีหลายแบบ หลายดีไซน์ให้เลือกนำไปแต่งบ้าน เพิ่มความน่ารักสดใสให้กับโต๊ะอาหาร

Tips การทำความสะอาดภาชนะเซรามิคที่ผ่านการตกแต่งโดยเคลือบสีหรือวาดลวดลาย ควรใช้ฟองน้ำเนื้อนิ่มและหลีกเลี่ยงการใช้แผ่นใยขัดรูปแบบต่างๆ เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน

 

7.ผ้าลายกระบองเพชร

mrkoalahome.com – gojeek.com – urbanoutfitters.com

หนึ่งในวัสดุยอดฮิตที่สามารถพิมพ์ลายต่างๆ ได้ตามใจชอบ นั่นก็คือ ผ้า ซึ่งนอกจากกระบองเพชรจะกลายเป็นลายผ้าสวยๆ ได้แล้ว ผ้าเหล่านี้ยังสามารถนำไปต่อยอดเป็นของแต่งบ้านอื่นๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม รวมไปถึงพรมเช็ดเท้าด้วยจ้า

 

Story : Sarida