“บ้านสีขาว” หลังน้อย ที่แสนอบอุ่น

เชื่อเหลือเกินว่า “บ้านสีขาว” หลังเล็กๆ บ้านที่เรียบง่าย น่าอยู่ ดูอบอุ่นสักหลัง น่าจะตรงกับความฝันของใครหลายๆ คน… จริงหรือเปล่า

ความสุขเล็กๆ มักจะเริ่มได้ง่ายจากตัวเรา ขนาดของบ้านอาจเป็นเพียงองค์ประกอบที่มาช่วยเติมเต็มความสุขให้กับใครบางคน แต่บ้านหลังน้อยหลังนี้ของคุณบี พรพจน์ สุขสำราญและคุณดาว กฤติกา อ่อนหวาน แม้ขนาดจะไม่ใหญ่โตหรือหรูหราราคาแพงเพียงใด แต่กลับเต็มไปด้วยความสุขและความทรงจำที่ทั้งสองสรรค์สร้างและลงมือทำ ปลุกปั้นขึ้นมาด้วยตัวเองในทุกๆ รายละเอียด รวมถึงการตกแต่งและทาสี กลายเป็นความภูมิใจเล็กๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์สไตล์วินเทจโทนสี ขาว-ดำ ด้วยงบประมาณไม่รวมของตกแต่ง 3.5 แสนบาท (ฟังถึงตรงนี้ รู้สึกได้ว่าฝันของเราก็เริ่มเป็นจริงขึ้นมาแล้วสิ)

บ้านสีขาว my home

เจ้าของ- ออกแบบ คุณบี พรพจน์ สุขสำราญ และคุณดาว กฤติกา อ่อนหวาน

บ้านสีขาว my home

เคาน์เตอร์ครัวเล็กๆ สำหรับเตรียมอาหาร สีไม้ตัดกับพื้นกระเบื้องยางลายตารางหมากรุกที่เจ้าของบ้านซื้อและติดตั้งด้วยตัวเอง ด้านขวาของเคาน์เตอร์เพิ่มพื้นที่แขวนแก้วน้ำเล็กๆ ประดิษฐ์จากไม้เก่ามีความแข็งแกร่งและดูสมูธลงตัวไปกับบ้าน

บ้านสีขาว my home

มุมระเบียงกว้างขวางหน้าบ้านไว้สำหรับนั่งรับลม ต้อนรับเพื่อนและญาติพี่น้อง ดูสะดุดตาด้วยม้านั่งสีแดงขนาดกำลังพอดี เดินเข้ามาด้านในคุณบีและคุณดาวเติมเต็มห้องให้ดูสดชิ่นขึ้นด้วยพื้นที่นั่งเล่นแบบปูเสื่อ ใช้เบาะนั่งโทนสีขาว-ดำ เรียบง่ายและยังเพิ่มความโล่งโปร่งสบายให้กับห้อง

บ้านสีขาว my home

ของสะสมของเจ้าของบ้าน กลายมาเป็นของแต่งบ้านสไตล์วินเทจแสนน่ารัก

บ้านสีขาว my home plan
แปลนบ้านหลังน้อยแบ่งออกเป็น ทางเข้า ระเบียง มุมพักผ่อน ห้องนอน ห้องครัวและห้องน้ำ

ดูรายละเอียด และไอเดียการตกแต่ง บ้านสีขาว หลังน้อยหลังนี้ ได้ใน my home ฉบับที่ 52 

 

keyboard_arrow_up