เคล็ดลับในห้องน้ำ ตัวช่วยในห้องน้ำ ห้องน้ำ

เคล็ดลับเกี่ยวกับ ของใช้ในห้องน้ำ ที่จะช่วยให้ไอเทมต่างๆใช้งานง่ายขึ้น

เคล็ดลับในห้องน้ำ ตัวช่วยในห้องน้ำ ห้องน้ำ
เคล็ดลับในห้องน้ำ ตัวช่วยในห้องน้ำ ห้องน้ำ

ในห้องน้ำเป็นอีกพื้นที่ที่เต็มไปด้วยของใช้สารพัดชิ้น ผลิตภัณฑ์สารพัดอย่าง ทำให้การใช้การหยิบใช้งานในแต่ละครั้งก็อาจมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ มากวนใจบ้าง ตั้งแต่สบู่ก้อนที่ชอบหลุดมือหรือครีมอาบน้ำที่กดออกมาไม่เคยพอดี เคล็ดลับในห้องน้ำ 

และแม้ปัญหาเหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่ my home ก็อยากให้ทุก ๆ คนสามารถหยิบใช้งานไอเทมต่าง ๆ ภายในห้องน้ำซึ่งเป็นอีกห้องที่สำคัญในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และลงตัวกันมากขึ้นค่ะ วันนี้จึงหยิบเอาไอเดียดี ๆ 10 ไอเดียเกี่ยวกับ เคล็ดลับในห้องน้ำ ที่จะมาเป็นตัวช่วย ทำให้ไอเทมเหล่านั้นใช้งานได้อย่างถนัดมือมากขึ้นมาฝากกันค่ะ

1.กดขวดปั๊มให้พอดีโดยใช้หนังยางช่วย

เคล็ดลับในห้องน้ำ ตัวช่วยในห้องน้ำ ห้องน้ำ เคล็ดลับในห้องน้ำ
https://www.hgtv.com

การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่าง ๆ ในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นยาสระผม ครีมอาบน้ำหรือเจลล้างมือที่บรรจุอยู่ในรูปแบบขวดปั๊ม อาจต้องเจอกับสถานการณ์ที่กดยังไงก็ไม่พอดีสักที เพราะการกดในแต่ละครั้งมักจะได้ปริมาณที่เยอะกว่าความจำเป็นตลอด ยิ่งถ้าหากเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ๆ ด้วยก็ยิ่งอาจทำให้เจ้าตัวเล็กกดออกมาใช้มากจนเกินไป ซึ่งการแก้ปัญหาง่าย ๆ ก็คือการนำหนังยางมามัดเข้าไปตรงหลอดใต้ฝาขวดปั๊ม เพื่อลดพื้นที่ในการกดและทำให้ลดปริมาณผลิตภัณฑ์ที่ออกมาด้วยค่ะ

2.เปลี่ยนสบู่ก้อนละลายเร็วให้เป็นสบู่เหลวใช้ง่าย

เคล็ดลับในห้องน้ำ ตัวช่วยในห้องน้ำ ห้องน้ำ เคล็ดลับในห้องน้ำ
https://thethingswellmake.com

หากใครที่ใช้สบู่สมุนไพรเป็นประจำก็จะรู้ว่าสบู่ประเภทนี้ละลายและหมดเร็วกว่าสบู่ก้อนทั่วไป แค่โดนน้ำนิดเดียวก็อาจละลายหายไปโดยที่ยังไม่ได้ใช้เลยล่ะค่ะ ซึ่งถ้าหากจะละลายเร็วขนาดนี้เราก็จับมาทำให้ละลายให้กลายเป็นสบู่เหลวกันซะเลยดีกว่า โดยส่วนผสมก็จะมีแค่สบู่สมุนไพรที่นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และน้ำเกลือ โดยให้นำทั้ง 2 อย่างมาผสมกันลงในขวดปั๊มตามความเข้มข้นที่ต้องการ เมื่อสบู่ละลายจนหมดก็จะได้สบู่เหลวไว้ใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องละลายให้เลอะเทอะหรือหมดเร็วจนเกินไปด้วย

 

3.กล่องสบู่กันลื่นจากฟองน้ำ

เคล็ดลับในห้องน้ำ ตัวช่วยในห้องน้ำ ห้องน้ำ เคล็ดลับในห้องน้ำ
www.buzzfeed.com

ฐานรองสบู่รูปแบบใหม่ที่ใครก็สามารถลงมือทำใช้เองได้ และที่สำคัญคือการใช้ฐานรองจากฟองน้ำนั้นยังช่วยแก้ปัญหากวนใจหลาย ๆ อย่าง ตั้งแต่การต้องคอยก้มเก็บสบู่ที่ลื่นหลุดมือบ่อย ๆ และช่วยให้การใช้สบู่ที่เหลือเป็นก้อนจิ๋วง่ายขึ้น เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ในวัยซนที่อาจจะยังจับสบู่ได้ไม่ถนัดมือ รวมทั้งยังเป็นไอเทมขัดตัวที่รวมฟองน้ำและสบู่ไว้ในชิ้นเดียวทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสุด ๆ

 

4.ตัวช่วยบีบยาสีฟัน

เคล็ดลับในห้องน้ำ ตัวช่วยในห้องน้ำ ห้องน้ำ เคล็ดลับในห้องน้ำ
www.straitstimes.com

ใคร ๆ ก็ต้องหยิบหลอดยาสีฟันขึ้นมาใช้กันทุกวันอยู่แล้ว ช่วงเปิดใช้ใหม่ก็อาจยังเป็นเรื่องสบาย ๆแต่พอใช้ไปนานเข้าจนใกล้หมดก็อาจเริ่มบีบยากขึ้นเรื่อย ๆ แถมใครที่ชอบบีบยาสีฟันช่วงบนหลอดมาใช้ก่อนก็อาจยิ่งต้องมาคอยบีบไล่ทุกเช้ากันเลยก็ได้ค่ะ แต่ถ้าหากใช้ตัวหนีบมาช่วยก็จะหมดปัญหาเรื่องการบีบยาสีฟันยาก เพราะแค่ม้วนขึ้นไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่เริ่มใช้งานและใช้เจ้าตัวหนีบช่วยล็อคเอาไว้ ก็จะทำให้ไม่ต้องมาออกแรงบีบยาก ๆ ในช่วงท้ายนั่นเองค่ะ

 

5.ป้องกับใบมีดโกนจากสนิม

เคล็ดลับในห้องน้ำ ตัวช่วยในห้องน้ำ ห้องน้ำ เคล็ดลับในห้องน้ำ
www.litlestuff.com

มีดโกนเป็นไอเทมในห้องน้ำอีกชิ้นที่ต้องคอยดูแลเป็นพิเศษเลยค่ะ เพราะต้องระวังทั้งเรื่องการโดนน้ำหรือแม้กระทั่งความชื้นที่มากเกินไป ซึ่งหากเกิดสนิมหรือไม่คมขึ้นมาก็ต้องเปลี่ยนอันใหม่อย่างเดียว แต่ปัญหานี้สามารถป้องกันไว้ก่อนได้นะคะ โดยหลังจากใช้งานเสร็จในแต่ละครั้งให้ล้างทำความสะอาดและเช็ดให้แห้ง ตามด้วยการทาปิโตรเลียมเจลลี่หรือออยล์เคลือบเอาไว้เพื่อปกป้องความชื้นหรือน้ำไม่ให้เปียกใบมีด ที่สำคัญอย่าลืมหาที่เก็บให้ห่างจากมือเด็ก ๆ และจุดเสี่ยงที่ต้องเปียกน้ำด้วยนะคะ

มีอีก 5 เคล็ดลับในห้องน้ำ หน้าถัดไปค่ะ