ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล แต่งบ้าน คริสต์มาส เทศกาลคริสต์มาวส แต่งบ้านคริสต์มาส

ไอเดียแต่งบ้านในโทนเขียวแดง ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล แต่งบ้าน คริสต์มาส เทศกาลคริสต์มาวส แต่งบ้านคริสต์มาส
ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล แต่งบ้าน คริสต์มาส เทศกาลคริสต์มาวส แต่งบ้านคริสต์มาส

ลองมาดูไอเดียการแต่งบ้านด้วยโทนสีที่เพิ่มบรรยากาศสนุกสนาน สดใสในสไตล์ย้อนยุคแบบเบา ๆ อย่างเขียวและแดงกันค่ะ ยิ่งเป็นช่วงเทศกาลคริสต์มาสด้วยล่ะก็สามารถใช้เป็นไอเดียในการแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลได้โดยไม่ต้องพึ่งไอเทมตกแต่งอย่างสายรุ้งหรือต้นคริสต์มาสเลยล่ะค่ะ แต่งบ้าน คริสต์มาส

และถึงไม้จะหมดช่วงเทศกาลไปนี่ก็ยังเป็นอีกโทนสีที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้ดูแปลกตาและไม่น่าเบื่อด้วย ถ้าอยากได้ไอเดียแต่งบ้านในโทนเขียวแดงเพื่อไปลองใช้กันก็ตาม my home มาดูได้เลยนะคะ แต่งบ้าน คริสต์มาส

1 . เลือกโทนสีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก

แต่งบ้าน คริสต์มาส ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล แต่งบ้าน คริสต์มาส เทศกาลคริสต์มาวส แต่งบ้านคริสต์มาส
https://www.planete-deco.fr , https://www.nikoleramsay.com , https://www.bhg.com

เทคนิคการแต่งห้องในโทนสีเขียวและแดงให้ดูสดใส มาพร้อมบรรยากาศสไตล์ย้อนยุคหน่อย ๆ นั้น ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ ในขั้นแรกแค่ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักสักชิ้นในห้อง ให้เป็นโทนสีแดง หรือ สีเขียวก่อน จากนั้นก็ค่อยนำไอเทมชิ้นเล็กชิ้นน้อยอื่น ๆ ที่เป็นอีกสี มาตกแต่งให้ดูตัดกันได้ จะมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความชอบเลยค่ะ บางห้องอาจเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชัก เก้าอี้ และ โคมไฟ ให้เป็นสีแดงหมด ส่วนของใช้ หรือ ของตกแต่งก็หยิบเอาสีเขียว เข้ามาแทรกลงไป หรือจะเลือกเฟอร์นิเจอร์สักคู่ มุมแค่บางมุมก็ได้เหมือนกันค่ะ

2 . เปลี่ยนบรรยากาศด้วยผ้าม่านและผ้าปู

แต่งบ้าน คริสต์มาส ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล เทศกาลคริสต์มาส
https://www.ikea.com , http://inspirationsdeco.blogspot.com , https://karenjeanettestyle.wordpress.com/

ผ้าม่านและผ้าปูโต๊ะ เป็นอีกอย่างที่สามารถปรับเปลี่ยนบรรยากาศในห้องได้เหมือนกันค่ะ และแน่นอนว่า การเลือกสีของผ้าในส่วนนี้ให้เป็นโทนแดงหรือเขียว ก็เป็นการเพิ่มความสดใสได้อย่างง่าย ๆ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเยอะเลย ยิ่งเป็นผ้าปูโต๊ะที่สามารถเปลี่ยนได้ในทุกโอกาสก็ยิ่งน่าลองมาใส่ไอเดียสนุก ๆ ให้โต๊ะอาหารออกมาดูไม่น่าเบื่อ จะใช้ผ้าและไอเทมอีกสีมาตัดกันหรือจะเลือกเนื้อผ้าที่เป็นลายเขียว-แดงมาเลยก็สะดวกไปอีกแบบ

3 . ตกแต่งมุมเล็ก ๆ ให้โดดเด่น

แต่งบ้าน คริสต์มาส ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล แต่งบ้าน คริสต์มาส เทศกาลคริสต์มาวส แต่งบ้านคริสต์มาส
https://www.thepinkclutchblog.com , https://www.courtneydewet.com , http://thehomedecorguides.win

ถ้าพื้นที่ไม่ให้แต่ใจเรียกร้องก็ลองเนรมิตรมุมบ้านเล็ก ๆ สักมุม ด้วยการเลือกของตกแต่งในโทนสีเขียว – แดง ให้ตัดกันได้นะคะ อาจเป็นโคมไฟสีจี๊ด ๆ วางคู่กับแจกันดอกไม้ หรือ ใครที่ชอบประดับบ้านด้วยแคคตัสต้นจิ๋วอยู่แล้วก็สามรถหาของตกแต่งน่ารัก ๆ ในโทนสีแดงมาจัดไว้ใกล้ ๆ กันได้เลย ถึงแม้ว่าจะเป็นโซนที่ไม่ใหญ่แต่ด้วยโทนสีก็สามารถยกให้มุมนี้ดูสวยและโดดเด่นขึ้นมาได้ ไม่ยากแน่นอน

4 . ชุดหมอนอิงบนโซฟา

ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล เทศกาลคริสต์มาวส
burtonsteallypin.tumblr.com , https://centsationalstyle.com , http://inspirationsdeco.blogspot.com

ในห้องรับแขกที่ดูแสนจะเรียบง่าย ถ้าได้หมอนอิงในโทนเขียว – แดงสักชุด มาเพิ่มสีสันก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้เลยค่ะ เหมือนเป็นไอเทมแต่งห้องอีกชิ้น ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานสุดลงตัว จะวางไว้แบบถาวร หรือจะใช้เป็นไอเดียสำหรับรับแขกในช่วงวันหยุดเทศกาลก็จัดการได้ไม่ยาก เป็นการเพิ่มความพิเศษได้อย่างง่าย ๆ เลยค่ะ

5 . การจัดแจกัน

ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล แต่งบ้าน คริสต์มาส เทศกาลคริสต์มาวส แต่งบ้านคริสต์มาส
https://gypsywingstofly.tumblr.com , http://vibekedesign.blogspot.com , https://balconygardenweb.com

ในวันหยุดสบาย ๆ ช่วงท้ายปีที่ต้องการเวลาพักผ่อน อาจไม่พร้อมกับการต้องเตรียมไอเทมสารพัดชิ้น ก็มีวิธีง่าย ๆ ในการจัดให้เข้ากับช่วงคริสต์มาสได้เหมือนกัน นั่นคือการจัดดอกไม้ หรือ หยิบแจกันที่จัดได้แบบง่าย ๆ มาตกแต่งบนโต๊ะอาหาร ริมหน้าต่าง และบนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ โดยทำได้ตั้งแต่การปัดฝุ่นเครื่องใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจมีอยู่เพื่อนำออกมาใช้ ส่วนใครที่เน้นความสะดวกสบาย การหาดอกไม้สีแดงมาจัดแจกันให้เป็นพระเอกในครั้งนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ช่วยประหยัดเวลาได้ค่ะ

6 . เลือกสีพรมปูพื้น

ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล เทศกาลคริสต์มาส
https://bkids.typepad.com , https://thecottagemarket.com , https://www.casadevalentina.com.br

ของแต่งบ้านชิ้นหลักอีกชิ้นที่สามารถคลุมโทนของห้องได้เลยก็คงต้องยกให้กับพรมปูพื้นเลยค่ะ จะเป็นไซส์เล็ก ไซส์ใหญ่ ใช้งานแบบชั่วคราว หรือ ถาวร ก็ไม่มีปัญหา แค่พรมผืนเดียวและเลือกไอเทมอื่น ๆ ในห้องอีกเล็กน้อยให้สีตัดกันก็เหมือนเปลี่ยนบรรยากาศทั้งห้องให้เป็นธีมเขียว-แดงได้สบาย ๆ เลย

7 . สีผนังและของแต่งบ้าน 

ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล แต่งบ้าน คริสต์มาส เทศกาลคริสต์มาวส แต่งบ้านคริสต์มาส
http://www.oldbrandnew.com , https://www.domino.com , https://i.pinimg.com

สำหรับห้องที่มีพื้นที่บนผนังเป็นสีในโทนเขียว หรือ แดง อยู่แล้วก็ไม่ยากเลยค่ะ เพราะแค่เลือกของตกแต่งอีกสีมาวางเพิ่มก็ลงตัวแล้ว อย่างผนังห้องบางมุมที่เป็นสีเขียว แน่นอนว่าแค่ดอกไม้สีแดงสักช่อ ผ้าปูหรือพรมสักผืนก็เป็นอันใช้ได้แล้ว ส่วนห้องไหนที่เน้นความร้อนแรงจากสีแดงเป็นหลักก็ลองเลือกเป็นไม้ประดับสีเขียวสดใสสบายตาตามที่ชอบได้เลยค่ะ

8 . จับคู่สีไอเทมเล็ก ๆ น้อย ๆ

ไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านรับเทศกาล เทศกาลคริสต์มาวส
http://ohhappyday.com , https://www.pmqfortwo.com , http://vibekedesign.blogspot.com

มาลองใช้เวลาไปกับไอเดียสนุก ๆ โดยจับไอเทมในบ้านที่มีอยู่แล้วมาจัดวางให้เป็นธีมสีเขียว – แดงให้เข้าคู่กันดีกว่าค่ะ ไอเดียนี้ใช้ได้ตั้งแต่กระป๋องอาหารสำเร็จรูป ไปจนถึงกระถางต้นไม้ในสวน เพราะในรั้วบ้านของเรานั้นอาจมีไอเทมโทนสีนี้อยู่แล้วแค่อาจกระจัดกระจายกันไปคนละมุม หากลองใช้เวลาสังเกตและจับมาวางให้เข้าคู่กันก็เป็นไอเดียการแต่งบ้านที่อาจทำให้สมาชิกแต่ละคนได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นแถมยังสนุกไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

เรื่อง : Kamonchanok.L


5 ขั้นตอนจัดปาร์ตี้ในสวน พร้อมมุมตัวอย่าง

รวมเคล็ดลับการทำความสะอาดข้าวของหลังจบงานปาร์ตี้

8 กิ่งไม้สุดชิค ที่นิยมนำมาจัดพวงดอกไม้ประดิษฐ์สัญลักษณ์วัน คริสต์มาส