เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่

THE BODY PARTS สื่อสารความงามของอวัยวะบนร่างกายมนุษย์ที่ไม่น่าดูผ่านเซรามิกให้ดูน่ารัก

เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่
เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่

ว่าด้วยนิทรรศการ ‘Re-Fining กลั่นความคิด ตกตะกอนงานออกแบบ’ จาก ‘เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2562’ หรือ ‘Chiang Mai Design Week 2019’

ณพิช พลมณี นักวาดภาพประกอบและนักออกแบบแห่ง ‘32 THINGS’ หนึ่งใน 16 สตูดิโอจากทั้งไทยและเทศที่ร่วมกันจัดแสดงผลงานในนิทรรศการนี้ ได้ถ่ายทอดมุมมองต่ออวัยวะของมนุษย์ให้ออกมาดูน่ารักและสร้างสรรค์ ผ่านการออกแบบคอลเล็กชั่นเซรามิกชิ้นน้อยในชื่อผลงานว่า ‘The Body Parts’
chiang mai design week 2019
ณพิชมองว่าร่างกายมนุษย์เป็นสิ่งที่สวยงามและมหัศจรรย์อย่างหนึ่งในธรรมชาติ เธอจึงอยากถ่ายทอดให้ผู้คนเห็นถึงความงามของอวัยวะหลายหลากเหล่านี้ ที่แม้อาจจะมีบางคนมองว่ามันไม่น่าดูก็ตามให้ดูเป็นมิตรและเข้าถึงง่ายมากขึ้น
 
คอลเล็กชั่นเซรามิกของณพิชจึงมุ่งเน้นการออกแบบฟังก์ชันโดยให้เซรามิกแต่ละชิ้นมีวิธีการใช้งานคล้ายคลึงกับระบบการทำงานของอวัยวะในส่วนนั้นจริง ๆ ดั่งภาพที่เห็น ซึ่งคุณเองสามารถจินตนาการตามได้ทันที ซึ่งผู้สนใจสามารถชมนิทรรศการนี้ได้ทุกวัน ที่หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ถนนพระปกเกล้า ภายในคูเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.
chiang mai design week 2019 chiang mai design week 2019 chiang mai design week 2019 chiang mai design week 2019
chiang mai design week 2019
 
สำหรับเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ในคอนเซ็ปต์ “Better City, Better Living” จะจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 15 ธันวาคมนี้ ณ ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ CEA เชียงใหม่ และอีกกว่า 20 แห่งรอบเมือง  อ่านต่อกิจกรรมที่น่าสนใจในปีนี้ได้ที่นี่ 

เรียบเรียง/ภาพ: ND24