ฮอนด้า เอชอาร์-วี

วันสบาย ดอกไม้ รถคู่ใจของเชฟพลอย มาสเตอร์เชฟ

ฮอนด้า เอชอาร์-วี
ฮอนด้า เอชอาร์-วี

หนึ่งในผู้เข้ารอบ 4 คนสุดท้ายจากการแข่งขันรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่น 1 และเจ้าของหนังสือ Ploy’s Cook Book ที่นักวิจารณ์หลายท่านเอ่ยปากชม ใช่แล้วค่ะ เรากำลังพูดถึงเชฟพลอยณัฐณิชา บุญเลิศ  ที่วันนี้เธอและเพื่อนสนิทร่วมกันเปิดร้านอาหารไทยกลิ่นไอวันวานในตรอกเล็กๆบนถนนดินสอบ้านลลิณ Lalin Thai Cafe” ในโอกาสวันหยุดร้านวันนี้ บ้านและสวนเลยถือโอกาสตามเชฟพลอยไปเดินซื้อดอกไม้สวยๆเตรียมจัดแจกัน และแวะเลือกสรรชาหอมๆจากร้านชาเก่าแก่ในย่านปากคลองตลาด ตามกิจวัตรวันสบายๆของเธอด้วยกันค่ะ

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

ร้านบ้านลลิณหยุดทุกวันจันทร์ค่ะ แต่พลอยไม่ได้หยุดนะคะ (หัวเราะ) เพราะจะใช้วันหยุดนี่แหละออกไปซื้อหาดอกไม้มาประดับตกแต่งร้าน ซึ่งก็คือย่านปากคลองตลาดแหล่งดอกไม้ใหญ่ของเรานี่ล่ะค่ะเชฟพลอยพูดไปยิ้มไป และเริ่มเล่าบทบาทการเป็นนักจัดดอกไม้ประดับตกแต่งร้านของเธอให้ฟังอย่างออกรสออกชาติ

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

พลอยมองว่าบรรยากาศร้าน สำคัญไม่แพ้รสชาติอาหารค่ะ เพราะวินาทีแรกที่ลูกค้าก้าวเข้ามา พลอยเชื่อว่าความประทับใจเริ่มต้นได้ก่อนเลยจากตรงนั้น ยิ่งการตกแต่งของร้านบ้านลลิณที่เราวางไว้ให้เป็นบ้านในสวนนั่งสบาย นั่นจึงทำให้แจกันดอกไม้ช่วยเป็นอาหารตาให้ก่อนที่เมนูไหนๆจะถูกเสิร์ฟค่ะเธออธิบายต่อ

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

พลอยหลงเสน่ห์ย่านคลาสสิกแถวนี้มากค่ะ นอกจากร้านดอกไม้ร้านประจำอย่างร้านนภสร พลอยยังมีร้านชาเก่าแก่ร้านที่พลอยมาเลือกชาหอมๆไปใช้ที่ร้านเสมอค่ะ กลิ่นของชาร้านนี้มีตั้งแต่แบบไทยๆ ไปจนถึงสมุนไพรฝรั่งหลากหลายให้เลือกเลยค่ะเธอเข้าร้านนั้นออกร้านนี้อย่างคล่องเแคล่ว เลือกหยิบเลือกซื้อเลือกหาทั้งดอกไม้ และใบชาไปเต็มมือ จนเราเริ่มมีคำถามที่ว่าแล้วพาหนะคู่ใจที่พาเธอออกไปไหนต่อไหนจะมีรูปแบบและต้องเป็นแบบใดถึงจะตอบในแบบเธอ

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

รถคู่ใจของพลอยเป็นแบบไหนน่ะเหรอคะ ก่อนอื่นต้องบอกว่าพลอยชอบรถสีขาวค่ะ (หัวเราะ) พลอยว่ามันดูเรียบๆแต่มีเสน่ห์เป็นตัวพลอยได้ดี ส่วนสไตล์ที่โดนใจก็น่าจะเป็นดีไซน์ที่ดูสปอร์ต ดูคล่องๆ สะท้อนความเป็นคนทำอะไรเร็วๆแบบพลอยได้ และแน่นอนว่าอย่างที่พี่ๆเห็นคือ พลอยชอบขับรถลัดเลาะไปหาซื้อของด้วยตัวเอง อย่างพวกดอกไม้นี่อาจจะไม่ได้ดูใหญ่โตแต่พลอยก็ต้องการสเปซที่กว้างหน่อยเพื่อให้พวกเขาไม้ทับ หรือเบียดกันจนช้ำ และนั่นก็ทำให้ทั้งโจทย์เรื่องดีไซน์ และห้องโดยสาร และที่เก็บสัมภาระด้านท้ายของ ฮอนด้า เอชอาร์วี คันนี้ใช่ที่สุดสำหรับพลอยแล้วล่ะค่ะ

HondaPloy-008.jpg

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

ด้วยดีไซน์ที่สปอร์ตที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ทั้งภายนอกและภายใน ฮอนด้า เอชอาร์วี จึงตอบโจทย์และโดนใจเชฟพลอย รวมถึงพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวาง พื้นที่ใช้สอยและพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายขนาดใหญ่ อีกทั้งเบาะนั่งด้านหลังอเนกประสงค์ที่สามารถปรับพับได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Long Mode, Tall Mode และ Utility Mode แรงได้ดังใจด้วยเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC ระบบเกียร์ CVT ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้อัตราการประหยัดน้ำมันและตอบสนองทุกการขับขี่อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือกอย่าง E85 และที่เชฟพลอยมั่นใจกว่าก็คือเทคโนโลยีความปลอดภัย

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

อยู่แถวนี้ การขับขี่รถต้องใช้ความปลอดภัยมากกว่าปกติค่ะ ซึ่ง ฮอนด้า เอชอาร์วี ก็มีระบบความปลอดภัยขั้นสูงที่ช่วยให้พลอยสบายใจมากกว่า ไม่ว่าระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) ที่ทำให้พลอยไม่ต้องกังวลเวลาต้องลัดเลาะไปในช่วงเวลาเร่งรีบ หรือระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (City Brake Active System – CTBA) ที่ทำให้พลอยสบายใจขึ้นไปอีกขั้นกับเหตุการณ์คับขันที่จะเกิดขึ้นได้อีกด้วย เหมือนมีรถที่เป็นผู้ช่วยเราระวังทุกสถานการณ์เลยค่ะ

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

ฮอนด้า เอชอาร์-วี

และนี่ก็คือกิจวัตรสนุกๆของเชฟพลอยเชฟสาวน้อยน่ารักที่สละเวลามาให้เราไปทำความรู้จักวันสบายๆในย่านตลาดดอกไม้กับรถคู่ใจของเธอ

รายละเอียดเพิ่มเติม ฮอนด้า เอชอาร์วี ได้ที่ https://www.honda.co.th/hrv

พบกับบูธฮอนด้า และกิจกรรมสนุกๆอีกมากมายได้ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2019 วันศุกร์ที่ 18 ถึงวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 (10 วันเต็มๆ) ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์อิมแพคเมืองทองธานี

ขอบคุณสถานที่

ร้านบ้านลลิณ Lalin Thai Cafe ตรอกดิน ถนนดินสอ โทร 085 593 5998

ร้านนภสร ปากคลองตลาด โทร 02 222 6895