ไอเดียหัวเตียง หัวเตียง แบบหัวเตียง ตกแต่งหัวเตียง

รวมไอเดียหัวเตียงหลากดีไซน์ จากวัสดุต่าง ๆ ที่ออกแบบได้เองอย่างลงตัว

ไอเดียหัวเตียง หัวเตียง แบบหัวเตียง ตกแต่งหัวเตียง
ไอเดียหัวเตียง หัวเตียง แบบหัวเตียง ตกแต่งหัวเตียง

บริเวณหัวเตียงนั้นถือเป็นอีกมุมสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนอนให้เป็นไปตามสไตล์ที่ต้องการเลยค่ะ ซึ่งนอกจากหัวเตียงแบบสำเร็จที่มีให้เลือกใช้อยู่ทั่วไป ก็ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถนำวัสดุต่าง ๆ มาปรับและติดตั้งให้เป็นหัวเตียงสุดเก๋แบบดีไซน์ได้เองเลย แบบหัวเตียง

ถ้าหากนึกไม่ออกว่าจะเลือกวัสดุแบบไหนมาใช้ในการตกแต่งหัวเตียงได้บ้างล่ะก็ ลองตามไปดูไอเดียการตกแต่งหัวเตียงที่วันนี้ my home นำมาฝากกันได้ค่ะ แบบหัวเตียง

1 . ปรับแต่งจากชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์เก่า

ไอเดียหัวเตียง หัวเตียง แบบหัวเตียง ตกแต่งหัวเตียง
https://www.homedit.com, https://www.homedit.com, https://www.elmueble.com

บานหน้าต่างหรือประตูที่ไม่ได้ใช้งานแล้วแต่ยังไม่กับทรุดโทรมจนต้องทิ้งนั้นถือเป็นวัสดุคุณภาพเลยค่ะ เพราะแทนที่จะปล่อยไว้ในห้องเก็บของ เราสามารถจับมาแปลงโฉมซะใหม่โดยการทำความสะอาดและทาสีให้พร้อมนำกลับมาใช้งานอีกครั้ง ซึ่งการนำมาปรับโฉมและติดตั้งเป็นหัวเตียงนั้นเป็นอีกไอเดียที่น่าลองทำสุด ๆ นอกจากจะได้หัวเตียงที่มีดีไซน์ไม่ซ้ำใครแล้วยังเป็นการใช้งานวัสดุที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย

 

2 . ไม้กระดานติดผนัง

ไอเดียหัวเตียง หัวเตียง แบบหัวเตียง ตกแต่งหัวเตียง
https://www.apartmenttherapy.com, http://www.parachutehome.com,https://www.apartmenttherapy.com

ถ้าอยากได้หัวเตียงดีไซน์เรียบง่าย สบายๆ ให้อารมณ์อบอุ่นผ่อนคลายนั้น การใช้ไม้เป็นวัสดุหลักก็ถือว่าลงตัวเลยค่ะ แถมการออกแบบและติดตั้งก็ไม่วุ่นวายอีกต่างหาก เพราะแค่เลือกใช้ไม้กระดานเรียบ ๆ แผ่นเดียวก็สามารถได้มุมหัวเตียงสไตล์โมเดิร์นออกมาแล้ว หรือถ้าอยากได้ดีไซน์ที่มีลูกเล่นขึ้นมาหน่อยก็สามารถใช้ไม้แผ่นเล็ก ๆ มาติดเรียงกันได้ค่ะ ที่สำคัญการเลือกใช้วัสดุที่เป็นไม้นั้นยังทำให้ติดตั้งส่วนอื่น ๆ อย่างชั้นวางของหรือโต๊ะหัวเตียงไว้ใช้งานเพิ่มได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

 

3 . หัวเตียงจากเบาะและหมอนนุ่มๆ

ไอเดียหัวเตียง หัวเตียง แบบหัวเตียง ตกแต่งหัวเตียง
https://www.houzz.co.nz, https://culturacolectiva.com, https://www.paulsvera.com

สำหรับบางคนก็ขอใช้ฟังชันก์หลักของเตียงนอนให้ได้อย่างเต็มที่ นั่นคือต้องนอนหลับสบาย พักผ่อนได้เต็มอิ่ม ซึ่งพอเห็นโจทย์นี้ก็ต้องนึกถึงหมอนนุ่มๆ ขึ้นมาก่อนเลย บางคนจึงมีหมอนอิงหรือหมอนดีไซน์ต่าง ๆ วางเต็มหัวเตียงเต็มไปหมด ถ้าอย่างนั้นก็ไม่เห็นต้องใช้หัวเตียงที่สวยเลิศให้วุ่นวายเลยค่ะ ให้นำหมอนหรือเบาะนุ่มๆมาปรับเป็นหัวเตียงซะเลยดีกว่า โดยอาจยึดให้แข็งแรงแน่นหนามากขึ้นด้วยการเย็บหูคล้องติดกับราวหรือติดตั้งสายสำหรับแขวนเข้าไป เท่านี้ก็จะได้หัวเตียงอีกรูปแบบที่ตอบโจทย์แล้วค่ะ

 

4 . สร้างสรรค์งานฝีมือให้เป็นหัวเตียงแบบไม่ซ้ำใคร

ไอเดียหัวเตียง หัวเตียง แบบหัวเตียง ตกแต่งหัวเตียง
http://anglicanaorlu.org, https://blog.etsy.com, https://www.elmueble.com

ไอเดียนี้่ต้องถูกใจสาว ๆ แน่นอนค่ะ เพราะคราวนี้งานเย็บปักถักร้อยที่ชอบทำกันเป็นประจำในวันหยุดนั้นไม่เพียงแต่จะใช้ทำเป็นไอเทมทั่ว ๆ ไป อย่างเสื้อผ้าหรือของใช้ชิ้นจิ๋ว แต่ยังสามารถครีเอทเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ อย่างหัวเตียงได้เหมือนกันค่ะ โดยวัสดุที่ใช้นั้นอาจเป็นไหมพรมขนสัตว์หรือผ้ากุ๊นเพื่อให้นำมาถักเป็นผืนใหญ่ได้ง่าย จากนั้นจึงนำไปขึงกับไม้หรือตะขอติดผนังบริเวณหัวเตียง

 

5 . สร้างสรรค์หัวเตียงด้วยลวดลายจากผืนผ้า

ไอเดียหัวเตียง หัวเตียง แบบหัวเตียง ตกแต่งหัวเตียง
https://www.urbanoutfitters.com, https://blog.renthobo.com,https://www.apartmenttherapy.com

เพิ่มความมีสไตล์ให้กับห้องนอนได้อย่างง่าย ๆ โดยหยิบผ้าลายเก๋ ๆ ที่ชื่นชอบตามสไตล์ของแต่ละคนมาแขวนกันค่ะ ซึ่งนอกจากจะได้ฟังชันก์การเป็นหัวเตียงแล้ว ยังเหมือนเป็นมุมโชว์ไอเทมแต่งผนังไปในตัวอีกด้วย โดยการติดตั้งนั้นสามารถใช้เป็นราวแขวนหรือตะขอเพื่อให้ผลัดเปลี่ยนและนำลงมาทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ

 

6 . ฉากกั้นแบบโปร่ง

ไอเดียหัวเตียง หัวเตียง แบบหัวเตียง ตกแต่งหัวเตียง
https://www.revistainteriores.es, https://www.elmueble.com, http://www.delunesadomingo.com

กลับมาที่วัสดุรูปแบบธรรมดาสไตล์เรียบ ๆ อย่างฉากกั้นหรือรั้วรูปแบบต่าง ๆ ที่ใช้งานง่าย เพราะไม่ต้องลงมือปรับปรุงหรือตกแต่งใหม่ให้เป็นการเพิ่มขั้นตอน แค่ถูกใจและตรงกับไอเดียที่วางไว้ก็สามารถนำมาใช้ได้เลย ซึ่งฟังก์ชันหลัก ๆ อย่างความสวยงามและความแข็งแรงนั้นก็ถือว่าผ่านฉลุย ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

 

Story : Kamonchanok.L


รวม 10 แบบห้องนอนสวย จากเว็บไซต์บ้านและสวน

BED ON THE FLOOR : 10 ไอเดียจัดห้องนอนติดพื้น

17 ไอเดียตกแต่งหัวเตียงให้น่านอน