AQ WELLE อโศก-พระราม 9

สำรวจจุดหมายสำคัญบนถนนสายหลักรอบโครงการ AQ WELLE ASOKE-RAMA 9

AQ WELLE อโศก-พระราม 9
AQ WELLE อโศก-พระราม 9

ถนนจตุรทิศ คือเส้นทางยกระดับในเขตห้วยขวาง ที่ตัดจากถนนศรีอยุธยาไปสุดถนนพระราม 9 พร้อมมีทางตัดขึ้นไปยังทางพิเศษศรีรัช และเชื่อมต่อกับถนนอีกหลายสายของกรุงเทพฯ ซึ่งทำให้สามารถสัญจรไปสู่ย่าน ๆ ต่าง ๆ ของเมืองชั้นในและรอบนอกได้อย่างสะดวก

โดยมีถนนสายหลักอย่าง ถนนพระราม 9 ถนนรัชดาภิเษก ถนนเพชรบุรี ถนนศรีอยุธยา รวมถึงถนนอโศก-ดินแดง และถนนอโศกมนตรี อันเป็นทางเชื่อมระหว่างถนนรัชดาภิเษกฝั่งแยกพระราม 9–แยกวงศ์สว่าง และฝั่งจากแยกอโศกมนตรี ไปจรดสี่แยกท่าพระ จุดตัดระหว่างถนนรัชดาภิเษก ถนนจรัญสนิทวงศ์ และถนนเพชรเกษม รวมถึงถนนจตุรทิศเอง เป็นสายพานเชื่อมโยงโครงข่ายการคมนาคมขนาดใหญ่ให้เขตห้วยขวาง ดินแดง พญาไท ราชเทวี วัฒนา และบางกะปิ ซึ่งเป็นอาณาเขตใกล้เคียงกันจาก 50 เขตของกรุงเทพฯ ไปมาหาสู่กันได้อย่างสะดวก

AQ WELLE อโศก-พระราม 9

ถ้าหากจะมีถนนเส้นไหนที่พร้อมสรรพในทุกด้านจนสามารถเลือกได้ว่าจะมองหาโครงการอสังหาริมทรัพย์สักแห่งเพื่อลงหลักปักฐานใช้ชีวิตเรื่อยไปจนแก่ในฐานะคนเมือง ถนนจตุรทิศต้องติดในท็อปลิสต์อย่างไม่มีข้อสงสัย ไม่ว่าคุณจะรักสนุก รักสุขภาพ รักการช้อปปิ้ง รักการออกกำลังกาย หรือรักการผ่อนคลาย นี่คือเส้นทางที่พาไปหาสถานที่ตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้อย่างครบครัน

มาดูกันว่าหากเราปักหมุดการเดินทางไว้ที่ AQ WELLE อโศก-พระราม 9 โครงการบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นสุดหรูใจกลางย่านพระราม 9 เราจะใช้เวลาเดินทางไปถึงจุดหมายสำคัญบนถนนพระราม 9 ถนนรัชดาภิเษก ถนนเพชรบุรี ถนนศรีอยุธยา และถนนจตุรทิศ ในระยะเวลากี่นาที (*ระยะเวลามากน้อยขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของการจราจรในแต่ละช่วงเวลาที่แตกต่างกัน)

AQ WELLE อโศก-พระราม 9

ถนนพระราม 9

ถนนสายหลักที่มุ่งออกสู่ถนนมอเตอร์เวย์ และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แม้มีระยะทางยาวราว 9 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ถนนพระราม 9 ก็ตัดผ่านสถานที่สำคัญ ๆ มากมาย เช่น เซ็นทรัลพระราม 9 โรงพยาบาลพระรามเก้า โรงพยาบาลปิยะเวท รวมถึงเป็นจุดตัดกับถนนสายหลักเส้นอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วนทั้งถนนรัชดาภิเษก และถนนอโศก-ดินแดง ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน) ถนนรามคำแหง ไปจรดทางแยกต่างระดับศรีนครินทร์ ที่เชื่อมต่อกับถนนมอเตอร์เวย์

ถนนพระราม 9 ยังเป็นจุดบรรจบกับถนนจตุรทิศที่วิ่งมาจากถนนศรีอยุธยาบริเวณจุดตัดที่สี่แยกราชปรารภ หรือแม้กระทั่งถนนจตุรทิศในละแวกที่ถนนสายนี้ตัดผ่านนั้นก็ยังเป็นที่ตั้งของทั้งย่านสำนักงาน และสถานบันเทิงชื่อดังอย่างอาร์ซีเอ มีโอเอซิส เอาต์ดอร์ อารีน่า และ ครีเอทีฟ มาร์เก็ตอันเป็นสถานที่จัดงานกลางแจ้งในเทศกาลสำคัญ มีห้างสรรพสินค้าอย่างโชว์ดีซีเป็นแหล่งช้อปปิ้ง รวมถึงโรงพยาบาลพระรามเก้า เป็นสถานที่หลัก ๆ ที่บ่งบอกถึงศักยภาพของพื้นที่อันเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

AQ WELLE อโศก-พระราม 9

ถนนรัชดาภิเษก

ถนนวงแหวนรอบในซึ่งเป็นอีกเส้นทางสำคัญของกรุงเทพฯ มีจุดเริ่มต้นจากแยกวงศ์สว่าง มาจรดถนนพระราม 9 ที่สี่แยกพระราม 9 ก่อนแบ่งช่วงด้วยถนนอโศก-ดินแดง และถนนอโศกมนตรี และถัดจากสี่แยกอโศกมนตรี ไปจรดสี่แยกท่าพระ จุดตัดระหว่างถนนรัชดาภิเษก ถนนจรัญสนิทวงศ์ และถนนเพชรเกษม

จากแยกวงศ์สว่าง ผ่านถนนประชาชื่น ตัดถนนวิภาวดีรังสิตที่สามารถต่อไปยังดอนเมือง บางเขน หรือดินแดงได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้ความคล่องตัวของถนนรัชดาภิเษกอีกอย่างคือช่วงจากแยกวงศ์สว่าง ก่อนถึงสี่แยกพระราม 9 ยังมีทางลอดอุโมงค์ และสะพานข้ามแยกตลอดสาย มีจุดตัดที่ถนนลาดพร้าวเพื่อเปลี่ยนเส้นทางไปยังบางกะปิ หรือไปสวนจตุจักรได้สะดวก

ถนนรัชดาภิเษกยังตัดผ่านสถานที่สำคัญ ๆ หลายแห่ง อาทิ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สวนเบญจกิติ โดยเฉพาะสายช้อปและชิลล์ สามารถไปถึงทั้งเมเจอร์รัชโยธิน เดินเล่นตลาดรถไฟยามค่ำ แวะเดอะ สตรีท รัชดา ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เรื่อยไปจนถึงเซ็นทรัลพระราม 9 หรือศูนย์ไอทีมอลล์ ฟอร์จูนทาวน์ และ เทอร์มินอล 21 เป็นต้น

AQ WELLE อโศก-พระราม 9

ถนนเพชรบุรี

ถนนอีกหนึ่งสายตัดผ่านหลาย ๆ เขตของกรุงเทพฯ เริ่มจากถนนพิษณุโลก จุดตัดกับถนนสวรรคโลก และถนนหลานหลวงบริเวณแยกยมราช เขตดุสิต ไปจรดสี่แยกคลองตัน จุดตัดระหว่างถนนรามคำแหง ถนนพัฒนาการ และถนนสุขุมวิท 71 (ปรีดี พนมยงค์) เขตสวนหลวง

จุดตัดสำคัญของถนนเพชรบุรี คือย่าน ประตูน้ำ ซึ่งเป็นย่านการค้าสำคัญอีกแห่งของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีทางเชื่อมไปสู่ถนนชิดลม เพื่อออกสู่ถนนวิทยุ รวมถึงทางขึ้นทางพิเศษเฉลิมมหานครซึ่งอยู่ใกล้กับถนนนิคมมักกะสัน หรือจะเป็นจุดตัดบริเวณถนนอโศก-ดินแดง และถนนอโศกมนตรี ที่สี่แยกอโศก-เพชรบุรี จุดนี้เองสามารถเปลี่ยนเส้นทางไปยังถนนรัชดาภิเษก ทั้งสองฝั่งที่เชื่อมระหว่างถนนรัชดาภิเษกฝั่งแยกพระราม 9–แยกวงศ์สว่าง และฝั่งจากแยกอโศกมนตรี ไปจรดแยก ณ ระนอง

เมื่อเข้าเขตห้วยขวาง ถนนเพชรบุรียังมีทางตัดเข้าซอยเพชรบุรี 38/1 ตรงสี่แยกพร้อมพงษ์เพื่อลัดออกสู่ถนนสุขุมวิท หรือจะตรงผ่านไปยังซอยศูนย์วิจัยฯ อันเป็นและแวกที่ตั้งของ อาร์ซีเอ และ โรงพยาบาลกรุงเทพ เพื่อใช้ทางลัดเปลี่ยนเส้นทางไปยังถนนพระราม 9 รวมถึงตัดกับซอย สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) และซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ซึ่งมีแหล่งชิม ช้อป ชิลล์ มากมาย

AQ WELLE อโศก-พระราม 9

ถนนศรีอยุธยา

จุดเริ่มต้นและเชื่อมต่อของถนนจตุรทิศฝั่งทิศตะวันตกก่อนไปจรดถนนพระราม 9 ฝั่งทิศตะวันออก ถนนศรีอยุธยาเริ่มต้นจากสี่แยกสี่เสาเทเวศร์ จุดตัดของถนนสามเสนที่ขนานกับแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร เป็นถนนอีกหนึ่งสายที่เชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญหลายสายที่สามารถเดินทางไปถึงสถานที่กิน ดื่ม เที่ยว ช้อปปิ้ง และผ่อนคลายได้อย่างสะดวก

เริ่มจากสี่แยกสี่เสาเทเวศร์ ผ่านสี่แยกหน้าลานพระบรมรูปทรงม้า จุดตัดกับถนนราชดำเนินนอก ที่สามารถแวะสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือชมความงดงามของพระที่นั่งอนันตสมาคม ผ่านสี่แยกวัดเบญจฯ จุดตัดกับถนนพระรามที่ 5 ผ่านสวนจิตรลดา ข้ามทางรถไฟมาจนถึงสี่แยกศรีอยุธยา จุดตัดถนนพระรามที่ 6 ต่อไปยังสี่แยกพญาไท จุดตัดกับถนนพญาไทที่เชื่อมต่อกับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ราชเทวี และย่านปทุมวันอันเป็นแหล่งกิน ดื่ม เที่ยว ช้อปปิ้ง และผ่อนคลายแห่งสำคัญที่ครบครันทั้งศูนย์การค้า อย่างสยามดิสคัฟเวอรี่ สยามเซ็นเตอร์ และสยามพารากอน รวมถึงร้านอาหาร และคาเฟ่อีกมากมาย

ปลายสายของถนนศรีอยุธยาตัดกับถนนราชปรารภ ก่อนเข้าสู่ถนนจตุรทิศ จุดนี้เองยังสามารถออกไปสู่ถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง รวมถึงย่านประตูน้ำได้อย่างสะดวก

ถนนพระราม 9 ถนนรัชดาภิเษก ถนนเพชรบุรี ถนนศรีอยุธยา และถนนจตุรทิศ คือเส้นทางที่เชื่อมต่อและอยู่รอบโครงการ AQ WELLE อโศก-พระราม 9 หากใครมีแผนจะลงทุนหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อลงหลักปักฐานใช้ชีวิตสักแห่ง AQ WELLE อโศก-พระราม 9 คือโครงการบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นสุดหรูใจกลางย่านพระราม 9 ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องทำเล การเดินทาง และการออกแบบพื้นที่ใช้สอยโดยรวม

โครงการนี้โดดเด่นทั้งดีไซน์ภายนอกและการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในให้มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ด้วยพื้นที่ใช้สอย 449 ตารางเมตร ถูกแบ่งสัดส่วนออกเป็นห้องนอนแบบ Penthouse 1 ห้อง ห้องนอน 2 ห้อง และห้อง Maid มีห้องน้ำ 4 ห้อง ห้อง Powder Room และห้องน้ำ Maid 1 ห้อง พร้อมส่วนรับแขกที่เชื่อมกับส่วนรับประทานอาหาร ส่วนนั่งเล่น และห้องครัว

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่อเนกประสงค์ ครัวไทย ส่วนซักล้าง  ห้องเก็บของ 2 ห้อง ลิฟต์โดยสาร 1 ตัว และพื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่ ทั้งหมดนี้ราคาเริ่มต้นที่ 33 ล้านบาท รายละเอียดเพิ่มเติม http://aqestate.com/th/โครงการ/บ้านเดี่ยว/aq-welle