ตามคุณเจรมัย พิทักษ์วงศ์ ขับ All-new Honda Accord 1.5 VTEC TURBO ใหม่ ไปลัดเลาะคุ้งบางกะเจ้า

All-new Honda Accord 1.5 VTEC TURBO 
All-new Honda Accord 1.5 VTEC TURBO 

เพราะผู้ชายคนนี้เป็นทั้งบรรณาธิการและกรรมการบริหารแห่งบริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เรื่องงานกับการใช้ชีวิตประจำวันจึงแทบจะเป็นเรื่องเดียวกันไปแล้ว ไม่เว้นกระทั่งวันหยุด (ถึงหยุดน้อย แต่ก็ได้หยุดนะ) เว็บไซต์บ้านและสวนจึงขอตามติด คุณเจรมัย พิทักษ์วงศ์ ที่หอบหิ้วงาน (ไหนว่าหยุดไง) หนีกรุงมุ่งหน้าสู่คุ้งบางกะเจ้า หรือกระเพาะหมูแห่งจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์วันพักผ่อนในทริปสั้น ๆ ของผู้บริหารสายท่องธรรมชาติได้ดีที่สุด มาดูกันว่าหนึ่งวันในโอเอซิสแหล่งใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ เขาจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างด้วยยานพาหนะสองชนิด

คุณเจรมัยแบกจักรยานคันเก่งใส่ท้ายรถเก๋ง All-new Honda Accord 1.5 VTEC TURBO  สมรรถนะแรง 190 แรงม้า แต่ประหยัดน้ำมันสุด ๆ ออกจากบ้านตั้งแต่เช้าตรู่ของวัน โดยมีเป้าหมายแรกคือการไปปั่นรถจักรยานสูดอากาศดี ๆ ที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า สวนบางกะเจ้า

Honda Accord 1.5 Turbo EL

หลังจากคุณเจรมัยหยิบกุญแจรีโมต พร้อมใช้ระบบ Remote Engine Start ขึ้นมากดสตาร์ทเครื่องยนต์ที่ติดพร้อมเครื่องปรับอากาศ ทีมงานเว็บไซต์บ้านและสวนจึงขอเปิดประตูเข้าไปนั่งเบาะผู้โดยสารด้านหน้าที่มีปุ่มปรับเบาะไฟฟ้าข้างพนักพิงแสนสะดวกจนได้ระดับองศาที่พอเหมาะกับสรีระ ในขณะที่ผู้บริหารคนเก่งกลับไม่ต้องปรับอะไรมากมาย เพราะเบาะนั่งฝั่งคนขับของ All-new Honda Accord 1.5 VTEC TURBO  นั้นมีฟังก์ชันบันทึกตำแหน่งผู้ขับขี่ หรือ Memory Seat สามารถเลื่อนขึ้น-ลงได้อัตโนมัติ ช่วยจำอยู่แล้วนั่นเอง แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือเบาะนั่งฝั่งคนขับสามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับดันหลัง 4 ทิศทางเลยทีเดียว
All-new Honda Accord 1.5 VTEC TURBO

เสียงเพลงจังหวะบอสซ่าสนุก ๆ ในเพลย์ลิสต์ที่คุณเจรมัยสั่งการด้วยเสียง Siri สอดรับกับระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch ที่รองรับ Apple Carplay ด้วย เปิดคลอไปตลอดทาง โดยที่สองฝั่งทางเต็มไปด้วยแมกไม้สีเขียวและบ้านเรือนเสมือนหลุดมาอยู่ในบรรยากาศชนบท ไม่นานนักก็ขับรถมาถึงจุดหมายแรกกันในช่วงสาย ๆ แม้ผู้คนจะยังไม่พลุกพล่าน แต่ความปลอดภัยของตัวรถก็ยังคงเป็นเรื่องสำคัญอยู่ดี

Honda Accord 1.5 Turbo EL HONDA ACCORD TURBO

ทว่าจากที่เราสังเกตปัญหาดังกล่าวดูจะไม่ใช่เรื่องน่ากังวลใจสำหรับคุณเจรมัย เขาสามารถเปิดฝากระโปรงท้าย เก็บกุญแจใส่กระเป๋า แล้วยกรถจักรยานคันเก่งออกไปปั่นชมเส้นทางธรรมชาติได้อย่างไร้กังวลแม้มือไม่ว่าง แถมมั่นใจได้ว่าจะไม่ลืมล็อกรถ นั่นเพราะรถคันนี้มีระบบ Walk Away Auto Lock ที่ประตูจะล็อกโดยอัตโนมัติ เมื่อกุญแจรีโมตอยู่ห่างจากตัวรถนั่นเอง

HONDA ACCORD TURBO HONDA ACCORD TURBO

ใครอยากตามไปเที่ยวปอดใกล้กรุงที่คุ้งบางกะเจ้า โดยเฉพาะสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ที่เรามากันในครั้งนี้ ตามไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

เที่ยวปอดกรุงเทพฯในวันฝนพรำที่ “ คุ้งบางกะเจ้า ”

Honda Accord 1.5 Turbo EL

เมื่อใช้พลังงานหมดไปกับการปั่นจักรยานในวันพักผ่อนช่วงเช้า ก็ได้เวลากินข้าวกลางวันเพื่อเติมพลังสำหรับยามบ่าย จุดหมายต่อไปคือการไปพักกินข้าวพร้อมเช็กอินเข้าพักกันที่ บ้านมะขาม

All-new Honda Accord 1.5 VTEC TURBO 

แม้ถนนหนทางในการขับขี่จากจุดหมายแรกไปยังจุดหมายต่อไป จะมีบางจุดที่ค่อนข้างแคบและต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่พอสมควร ทว่า All-new Honda Accord 1.5 VTEC TURBO ซึ่งมีระบบ HONDA LaneWatch แสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ก็ช่วยคุณเจรมัยได้มากทีเดียว แถมเมื่อปั่นจักรยานมาเหนื่อย ๆ แบบนี้ ความฉลาดของรถยนต์คันนี้คือมีระบบช่วยเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่ หรือ Driver Attention Monitor เปรียบเหมือนมีคนรู้ใจนั่งมาข้าง ๆ อีกด้วย

เราเดินทางมาถึงบ้านมะขาม ที่พักสไตล์บูติกที่แวดล้อมด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม มีบ้านไม้ 6 หลังที่มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ก็เชื่อมต่อถึงกันด้วยสะพานสัญจรไป-มาได้สะดวก นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ตั้งใจมาพักแวะเข้ามาหาขนมอร่อย ๆ หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ดับร้อนได้เช่นกัน

บ้านมะขาม

ทีมงานเว็บไซต์บ้านและสวนซึ่งตามติดชีวิตในจังหวะช้า ๆ ของคุณเจรมัยมาตั้งแต่เช้า ก็ได้เวลาบอกลาแล้วปล่อยให้ผู้บริหารงานชุกคนนี้ได้ใช้เวลาเงียบ ๆ ในการทำงานควบคู่กับการพักผ่อนในบ้านไม้หลังน้อยตลอดช่วงบ่ายและค่ำคืนนั้น

บ้านมะขาม

สำหรับใครที่อยากตามเรามาโอบกอดธรรมชาติใกล้เมืองกรุง นอนซุกไออุ่นบ้านไม้ในบรรยากาศดี ๆ แห่งคุ้งบางกะเจ้าที่บ้านมะขามแห่งนี้ อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่

บ้านมะขาม โอบกอดธรรมชาติใกล้เมืองกรุง

บ้านมะขาม

ใครเบื่อการใช้ชีวิตในเมืองกรุงที่แสนเร่งรีบ ลองหนีสภาพแวดล้อมเหล่านั้นออกมาใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์ที่บางกะเจ้าแบบคุณเจรมัยดูบ้าง จะหอบงานมาทำด้วยก็ไม่มีใครว่า เพราะบรรยากาศสงบ ๆ แบบนี้ จะมาพักผ่อนก็ดี ทำงานก็ได้สมาธิ แถมมีกิจกรรมแก้เบื่อหรือเวลาคิดงานไม่ออกให้ทำมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.honda.co.th/accord


เรื่อง: นวภัทร
ภาพ: ศุภกร