ผักและผลไม้ที่สุนัขกินได้

รวม 15 ผักและผลไม้ที่สุนัขกินได้ แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ผักและผลไม้ที่สุนัขกินได้
ผักและผลไม้ที่สุนัขกินได้

ผักและผลไม้ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเสริมสร้างร่างกายของมนุษย์ให้สมบูรณ์และแข็งแรง แต่ใช่ว่ามันจะดีแค่แต่กับมนุษย์นะ เพราะมันยังดีต้องสุนัขของเราอีกด้วย ไม่ว่าจะวิตามินต่างๆหรือแร่ธาตุมากมายในผักและผลไม้ ล้วนแต่มีประโยชน์และเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย ช่องปาก กระดูก และอื่นๆได้เป็นอย่างดี ผักและผลไม้ที่สุนัขกินได้

วันนี้ my home เลยนำชนิดของ ผักและผลไม้ที่สุนัขกินได้ มาฝากทุก ๆ คนกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

 

1.ฟักทอง

ผักและผลไม้ที่สุนัขกินได้
https://www.unlockfood.ca

ผักที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่ไว้ประดับในวันฮาโลวีนเท่านั้น แต่ในฟักทองจะมีเบต้าแคโรทีนที่สูงมาก ซึ่งเจ้าเบต้าแคโรทีนนี้ จะพบได้ในผักผลไม้ที่มีสีเหลือง ส้ม และแดง อีกทั้งยังมีวิตามิน A ที่ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับสุนัข แถมยังบำรุงสายตาอีกด้วย

 

2.แครอท

ผักและผลไม้ที่สุนัขกินได้
https://www.tasteofhome.com      

อีกหนึ่งผักสีส้มที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสำหรับน้องหมา เมื่อเราให้สุนัขทาน ก็จะช่วยบำรุงสายตา และป้องกันโรคต่างๆที่เกี่ยวกับการมองเห็นได้อีกด้วย และยังมีวิตามิน A ที่ช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของสุนัข

 

3.คื่นช่าย

ผักและผลไม้ที่สุนัขกินได้
https://www.medicalnewstoday.com    

สำหรับในผักชนิดนี้มีทั้งวิตามิน A B และ C เลย ซึ่งช่วยทั้งด้านภูมิคุ้มกัน การมองเห็น หรือแม้กระทั่งการสังเคราะห์คอลลาเจนในสุนัข แถมยังใช้แทนขนมของสุนัข ช่วยทำความสะอาดฟันและทำให้สุนัขมีลมหายใจที่หอมสดชื่น

 

4.แตงกวา

Cucumber
https://www.thespruceeats.com

ถือเป็นพืชที่มีน้ำในผลค่อนข้างมาก จึงเหมาะกับสุนัขที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว และยังอุดมไปด้วยวิตามิน B1 C และ K อีกทั้งยังมีไบโอติน ที่จะช่วยบำรุงขนของสุนัขและป้องกันโรคทางผิวหนังได้

 

5.มะม่วง

Mango
https://www.medicalnewstoday.com   

ในเนื้อมะม่วงสุกจะมีวิตามิน A B6 และ E ที่จะช่วยบำรุงและดูแลระบบต่างๆภายในร่างกายของสุนัข อีกทั้งยังมีโพแทสเซียม เบต้าแคโรทีน และแอลฟาแคโรทีน ที่สามารถปกป้องผิวหนัง ดวงตา และเนื้อเยื่อบางส่วน จากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ