7 เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว แบบไม่แคร์ฝน

หน้าฝนอาจจะเป็นสวรรค์ของคนที่รักการปลูกต้นไม้ เนื่องจากไม่ต้องรดน้ำบ่อยนัก แต่สำหรับการซักผ้าแล้ว พ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายอาจจะไม่ค่อยปลื้มกับหน้าฝนสักเท่าไหร่ เพราะ นอกจากจะต้องเล็งวันซักผ้าให้ดีแล้ว บางทีตากผ้าทิ้งไว้ตอนเช้า แต่พอตกตอนบ่ายฝนกลับหล่นโครมลงมาอย่างไม่เป็นท่าเสียอีก

เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว ปัญหาที่แก้ไม่ตกยามเมื่อฝนมาเยือนของคุณพ่อบ้านแม่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น ผ้าไม่ยอมแห้งบ้างแหละ บางทีก็ชื้นและมีกลิ่นเหม็นอับ ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณไม่ปลื้มแล้ว ผ้าเหล่านั้นยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคบางชนิดที่ชอบความอับชื้น จึงอาจส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านคุณตามมา วันนี้ my home มี เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว แบบไม่แคร์ฝน ที่จะช่วยทำให้การซักผ้าในหน้าฝนของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

7 วิธีทําให้ผ้าแห้งไว

1 . บิดและสะบัดผ้าก่อนตาก

เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว
http://www.peoplenewstime.com

การบิดและสะบัดผ้าให้หมาดก่อนยกขึ้นตากนั้น จะช่วยย่นระยะเวลาการตากฝนให้สั้นลงได้นะคะ อีกทั้งวิธี การบิดและสะบัดผ้าก่อนยกขึ้นตากนั้น ยังเป็นตัวช่วยเล็ก ๆ ที่ทำให้เส้นใยผ้าคลายตัวได้ดีอีกด้วยค่ะ ซึ่งการทำเช่นนี้เป็นประจำนั้น จะทำให้เสื้อผ้าตัวเก่งของคุณ ยับ ย่น น้อยลง ทั้งคุณพ่อบ้าน และ คุณแม่บ้าน ก็ไม่ต้องเปลืองแรงไปอย่างมากมาย สำหรับขั้นตอนในการรีดผ้าที่มีรอยยับเต็มไปหมด

2 . ใช้เครื่องอบผ้าแทนการตากในอากาศชื้น ๆ

เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว

https://www.thespruce.comแม้การใช้เครื่องอบผ้านั้น อาจจะเป็นวิธีที่ต้องมีการลงทุนกันเสียหน่อย แต่รับรองได้เลยว่า การนำผ้าที่ซักในช่วงที่อากาศชื้นเป็นพิเศษ หรือ ช่วงที่ฝนตกติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ นั้น เป็นวิธีการแก้ปัญหา ที่ถูกจุดที่สุดสำหรับปัญหาผ้าไม่แห้งนี้ เนื่องจากเครื่องอบผ้า จะทำให้คุณบอกลาการตากผ้า แบบพึ่งพาฟ้า – ฝนไปเลย เพียงแค่นำผ้าที่ปั่นเสร็จเรียบร้อยใส่เข้าเครื่องอบผ้า และใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น ผ้าของคุณก็แห้งสนิทแบบไม่ต้องง้อแดดอีกต่อไปเลยค่ะ

3 . ใช้ไดร์เป่าผม ในยามต้องการให้ผ้าแห้ง แบบฉุกเฉิน

เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว
https://www.rd.com

อุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่เชื่อเหลือเกินค่ะว่า สาว ๆ ที่รักสวย รักงามจะต้องมีติดบ้านที่น่าจะหาหยิบจับได้ง่ายอย่างไดร์เป่าผมนั้น สามารถประยุกต์ใช้ ให้เป็นอุปกรณ์เป่าผ้าขนาดพกพาของคุณ ในยามที่ผ้าของคุณอับชื้นได้ดีเกินคาด ซึ่งวิธีการใช้ไดร์เป่าผมนี้ อาจช่วยคุณแก้ไขสถานการณ์ที่เร่งรีบได้ และแน่นอนว่า ตอบโจทย์คุณพ่อ บ้านแม่ บ้านอย่างแน่นอนค่ะ

4 . การปั่นผ้า พร้อมกับผ้าขนหนู

เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว
https://www.cleanipedia.com

ผ้าขนหนูที่เราใช้เช็ดผม เช็ดตัวนั้น มีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยในการดูดซับน้ำ ออกจากเส้นผม และผิวหนังฉันใด ผ้าขนหนูก็สามารถซับน้ำออกจากเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ของคุณได้เช่นนั้น ดังนั้น เทคนิคการใส่ผ้าขนหนู ลงไปปั่นพร้อมกับผ้า จะช่วยทำให้ผ้าแห้งง่าย และแห้งขึ้น กว่าการปั่นหมาดแบบธรรมดา ที่ปราศจากผ้าขนหนูค่ะ

5 . ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ช่วยทั้งความหอม นุ่ม และ แห้งไว

https://www.thriftyfun.com

ใคร ๆ ก็รู้ว่า น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มให้เสื้อผ้า นุ่ม ฟู และ หอมแบบไร้กลิ่นอับ แต่ความลับอีกอย่างที่น้อยคนนักจะทราบเลยก็คือ คุณสมบัติของ น้ำยาปรับผ้านุ่ม คือ จะช่วยทำให้เกิดการถ่ายเทหยดน้ำ ออกจากเสื้อใยผ้า และ ทำให้หยดน้ำเหล่านั้น ระเหยได้เร็วขึ้น เพราะตัวน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้น จะเข้าไปเคลือบเส้นใยของผ้าไว้นั่นเอง

6 . เลือกตากผ้า ในห้องที่ร้อนที่สุดของบ้าน และ หลีกเลี่ยงการตากผ้าในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน

เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว
https://www.dailypedia.net/

อุณหภูมิ เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลทำให้เสื้อผ้าของคุณ แห้งเร็ว หรือ แห้งช้า เพราะฉะนั้นแล้ว ห้องที่ร้อนที่สุดของบ้าน จึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการที่คุณต้องการตากผ้า เมื่อฝนมาเยือน เนื่องจาก ห้องลักษณะดังกล่าว จะมีความชื้นต่ำ และ อุณหภูมิอุ่น ๆ ที่พอจะทำให้ผ้าของคุณไม่อับชื้น อย่างไรก็ตาม คุณพ่อบ้าน แม่บ้าน ควรหลีกเลี่ยงการตากผ้า ในห้องนั่งเล่น หรือ ห้องนอน เนื่องจาก ทั้งสองห้องเป็นห้องที่มี พรม โซฟา หรือ เตียงนอนที่ถูกห่อหุ้มด้วยเส้นใยของผ้า ซึ่งบอกเลยว่า “ ผ้าที่ซักใหม่ของคุณ ไม่ถูกกับเจ้าสิ่งนี้ ” เพราะพวกมัน จะทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งช้าลงนั่นเอง แนะนำให้วางตำแหน่งของราวไว้กลางห้อง ไม่วางชิด หรือ ติดไปด้านในด้านหนึ่ง เพราะพื้นืที่ตรงกลางห้อง เป็นพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดีที่สุดค่ะ

7 . ใช้ไม้แขวนเสื้อที่มีขอบหนา เพื่อให้เกิดช่องว่างระหว่างผ้า

เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว
https://www.riverbendcleaners.com

การถ่ายเทอากาศอย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้ผ้าของคุณ ได้สัมผัสกับลม และ แสงแดดอย่างทั่วถึง ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผ้าแห้งเร็ว และยังมีกลิ่นหอมติดทนนาน ดังนั้น การใช้ไม้แขวนเสื้อที่มีขอบหนา เพื่อให้เกิดช่องว่างระหว่างผ้า เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราแนะนำ ซึ่งจะช่วยคุณลดความกังวลผ้าอับ และ มีกลิ่นสาบ ให้รำคาญใจอีกด้วย

เป็นไงกันบ้างครับ กับ 7 เทคนิคทำให้ผ้าแห้งเร็ว แบบไม่แคร์ฝนที่เราแนะนำ คุณพ่อบ้านแม่บ้านลองนำไปใช้กันดูนะครับ รับรองว่าจะสามารถบอกลาปัญหาการซักผ้าในหน้าฝนได้อย่างดีแน่นอน และ เสื้อผ้าคุณจะหอมนานแบบไม่กลัวฝนอีกต่อไป … แล้วอย่าออกไปตากฝนบ่อย ๆ ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ

Story : วิชช์