อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน กันฝน

รวมไอเทมกันฝนที่น่าพกไว้ ให้พร้อมออกจากบ้านในวันฝนตก

อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน กันฝน
อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน กันฝน

พอช่วง หน้าฝน ทีไรก็ต้องเจอปัญหาตอนออกจากบ้านทุกที เพราะถ้าวันนี้ฝนตกขึ้นมาจะทำยังไงให้ฝ่าด่านสารพัดจนไปถึงที่หมายแบบไม่เปียกดีล่ะ! ไหนจะข้าวของและสัมภาระต่าง ๆ ที่พกติดตัวไปด้วยอีก

ถ้าเป็นแบบนี้ต้องหาไอเทมสำหรับ หน้าฝน ที่จะมาเป็นผู้ช่วยให้การออกจากบ้านในวันฝนตกเป็นเรื่องง่ายขึ้นแล้วหล่ะ ว่าแต่จะมีไอเทมเด็ด ๆ ตัวไหนน่าลองหามาใช้  my home หามาให้ทุกคนพร้อมลุยฝนกันแล้วค่ะ

 

1.ถุงคลุมกระเป๋าเป้

อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน หน้าฝน
https://www.wikiecloud.us

สำหรับวันที่ต้องออกจากบ้านในหน้าฝนพร้อมกับแบกสัมภาระใส่กระเป๋าเป้นั้นก็อดเป็นกังวลไม่ได้จริง ๆ ว่าฟ้าฝนจะเห็นใจเราบ้างไหม เพราะบางครั้งก็อาจมีทั้งโน๊ตบุ๊ค กล้องถ่ายรูป หนังสือและอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งถ้าหากเกิดเปียกฝนขึ้นมาก็คงไม่สามารถกู้กลับคืนมาได้ง่าย ๆ แต่ถ้าหากพกเจ้าถุงคลุมกระเป๋าเอาไว้เผื่อต้องใช้งานก็จะอุ่นใจกว่าเยอะเลยค่ะ อย่างน้อยก็มีตัวช่วยป้องกันในระดับนึงก่อนจะหาที่หลบฝนเพื่อเซฟอุปกรณ์ของเรา

 

2.ซองกันน้ำ

อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน หน้าฝน
http://6thavenueoutfitters.com

ซองกันน้ำเป็นไอเท็มคู่ใจที่ใคร ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้ในช่วงหน้าฝนเลยค่ะ เพราะสามารถใช้งานได้ครอบคลุมมาก ๆ โดยเฉพาะการป้องกันโทรศัพท์มือถือรวมทั้งอุปกรณ์ชิ้นจิ๋วต่าง ๆ ที่จำเป็นอย่างกุญแจรถ ยา หรือเครื่องสำอางให้พ้นจากน้ำฝน แถมยังมีหลายไซส์หลายรูปแบบให้เลือกใช้ ถ้าอยากพกมือถือให้แชทง่าย ๆ โทรสบาย ก็เลือกแบบที่มีซีลป้องกันแน่นหนาพร้อมสายห้อยคอได้ แต่ถ้าจะนำไปใช้ใส่ไอเทมอื่น ๆ ในกระเป๋าก็สามารถเลือกเป็นซองซิปพลาสติกแบบใช้ซ้ำได้หลาย ๆ ครั้งก็จะสะดวกและคุ้มค่ากว่าค่ะ

 

3.พลาสติกคลุมกระเป๋า

อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน หน้าฝน
https://www.pulodealegria.com

ถึงฝนจะตกก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเดินถือกระเป๋าแบรนด์เนมใบหรู ถ้าได้ผู้ช่วยอย่างพลาสติกคลุมกระเป๋าสไตล์นี้มาใช้ เพราะจะออกนอกบ้านพร้อมกระเป๋าใบโปรดทั้งทีจะคว้าถุงพลาสติกมาคลุมคงหมดสวยแน่นอน แต่ถ้าลองเลือกสี ดีไซน์และขนาดให้พอดีกับกระเป๋าแต่ละใบ รับรองว่าจะช่วยให้สาว ๆ ออกจากบ้านในวันตกได้อย่างมั่นใจและทำอะไรได้คล่องตัวกว่าเดิม เพราะไม่ต้องมาคอยห่วงกระเป๋าสุดที่รักนั่นเอง

 

 4.ถุงคลุมรองเท้า

อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน กันฝน
https://www.stokyab.com

ฝนตกแบบนี้ ใครมีรองเท้าคู่เก่งที่ต้องใส่ทุกวันและกลัวจะพังเพราะลุยฝนหล่ะก็ ให้ถุงคลุมรองเท้ามาช่วยรักษารองเท้าของเราแม้ในวันที่ต้องลุยน้ำกันค่ะ อยากใส่คู่ไหนก็หยิบมาได้ตามใจและใช้ถุงคลุมรองเท้าสวมทับเข้าไปอีกชั้นก็สามารถออกไปเจอฝนได้อย่างมั่นใจมากขึ้น เท่านี้พอไปถึงที่ทำงานก็สามารถอดออกและพับเก็บพร้อมเดินสวย ๆ ได้เหมือนเดิมแล้ว

 

5.ชุดกันฝนมอเตอร์ไซค์

อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน หน้าฝน
https://www.ebay.com

ไอเทมที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับใครที่ต้องบิดมอเตอไซค์ออกไปทำงานเป็นประจำสุด ๆ เพราะเป็นชุดที่นอกจากจะช่วยกันฝนให้เจ้าของรถได้ขับขี่แบบไม่ต้องเปียกเพราะคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้ว ยังสามารถใช้งานได้ไปถึงรถมอเตอร์ไซค์ให้ไม่ต้องลุยฝนหรือเจอคราบเลอะหนัก ๆ  เป็นเสื้อกันฝนชิ้นเดียวที่สามารถใช้งานได้ถึง 2 ฟังก์ชัน นอกจากจะไปถึงที่หมายแบบไม่เปียกแล้วยังประหยัดแรงในการล้างรถกว่าเดิมอีกด้วยจ้า

 

6.ชุดร่มกันฝน

อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน กันฝน
https://www.aliexpress.com

สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ วัยซนที่กำลังรักการวิ่งเล่นและตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ออกไปลุยฝน ก็มีชุดกันฝนน่ารัก ๆ อีกรูปแบบที่เหมาะกับช่วงวัยให้เลือกใช้ได้ แต่จะว่าเป็นชุดก็ไม่เชิงเป็นร่มก็ไม่ใช่ เพราะเหมือนเป็นหมวกพร้อมร่มในตัวที่ไม่ต้องคอยถือให้เกะกะ แค่ใช้การสวมหัวเข้าไปก็ช่วยให้เด็ก ๆ ออกไปข้างนอกในวันฝนตกได้สะดวกขึ้น เพราะชิ้นเดียวก็สามารถกันฝนได้ทั้งตัวเลย!

 

7.ร่มคลุมตัว

อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน กันฝน
https://cellcode.us

หมดปัญหากางร่มแล้วฝนสาดจนสุดท้ายก็เปียกไปทั้งตัวอยู่ดีด้วยร่มคลุมตัว ที่เพิ่มแถบพลาสติกใสคลุมยาวลงไปจนถึงเท้า ป้องกันทั้งฝน ลม และน้ำจากพื้นที่อาจกระเด็นมาเลอะ ทำให้สามารถเดินท่ามกลางสายฝนได้โดยไม่ต้องกังวล เมื่อเลิกใช้ก็สามารถค่อย ๆ ดึงแถบพลาสติกใสที่ติดอยู่กับร่มออกมาพับเก็บ ให้เหลือเป็นร่มดีไซน์ปกติสำหรับวันที่มีแดดหรือฝนตกเบา ๆ ได้เหมือนเดิม

 

8.สเปรย์กันน้ำ

อุปกรณ์กันฝน เสื้อกันฝน ที่กันฝน กันฝน
https://pmcfootwearnews.files.wordpress.com

นวัตกรรมสุดคูลอีกรูปแบบในยุคนี้คงต้องยกให้กับสเปรย์นาโนหรือสเปรย์กันน้ำขวดกะทัดรัดนี่เลยจ้า ถึงแม้สเปรย์ชนิดนี้จะได้ขึ้นชื่อว่ากันน้ำ แต่ก็สามารถป้องกันได้ในระดับเริ่มต้นนะคะ หากจะนำไปฉีดลงบนรองเท้า หมวกหรือของใช้อื่น ๆ แล้วไปลุยน้ำแบบเต็มที่ก็อาจเอาไม่อยู่ เพราะจะเน้นการช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายและป้องกันสิ่งสกปรกฝังแน่นมากกว่า ถ้าเป็นวันที่มีฝนตกไม่หนักหรือต้องเจอคราบเลอะระหว่างเดินทางก็แนะนำเลยค่ะ

 

story : Kamonchanok.L


อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม