คอนโดพื้นที่จำกัดของสไตลิสต์ที่จัดระเบียบข้าวของเยอะชิ้นจนดูเรียบร้อย

ในยุคที่การอยู่คอนโดเป็นตัวเลือกยอดฮิตสำหรับคนเมือง โดยเฉพาะหนุ่มสาวยุคใหม่ที่เพิ่งเริ่มการทำงาน ด้วยทำเลที่สะดวกสบาย มีระบบขนส่งที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และอีกหลาย ๆ อย่างที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้ชีวิตในเมือง แต่ง คอนโดขนาดเล็ก

แต่ก็การตัดสินใจเลือกจะอยู่คอนโดนั้นก็ต้องแลกกับขนาดของห้องที่ถูกจำกัดเมื่อเทียบกับบ้าน ถึงแม้ขนาดห้องจะค่อนข้างกะทัดรัด วันนี้ my home จะพามาเปิดคอนโดของ คุณแชร์ – วรวัฒน์ ตุลยทิพย์  ที่มีขนาดเพียง 27 ตารางเมตร มาดูไอเดียการจัดเก็บข้าวของมากมายให้เป็นระเบียบ และยังไม่สามารถลดละความน่าสนใจลงไปได้กันค่ะ แต่ง คอนโดขนาดเล็ก

แต่ง คอนโดขนาดเล็ก ไอเดียแต่งคอนโด คอนโดขนาดเล็ก

ด้วยอาชีพสไตลิสต์ที่เน้นเรื่องการจัดตกแต่งบ้าน ร้านค้า อาหารต่าง ๆ หรือภาพถ่ายสินค้า จึงทำให้มีข้าวของที่เตรียมไว้พร้อมสำหรับการหยิบใช้งาน เพื่อให้เข้ากับงานที่รับมาได้ทันท่วงที เราจึงเห็นข้าวของที่อยู่ในหมวดเดียวกันแต่ต่างกันที่ดีไซน์ วัสดุ และขนาด จัดวางอยู่ด้วยกันอย่างสวยงาม จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ ในการจัดเก็บข้าวของต่างๆภายในห้องเล็กๆห้องนี้

แต่ง คอนโดขนาดเล็ก ไอเดียแต่งคอนโด คอนโดขนาดเล็ก
ห้องนอนในโทนสีขาว เทา ดำ ดูเรียบง่ายเหมาะแก่การพักผ่อน แสงสว่างในช่วงกลางวันถูกลดทอนด้วยผ้าม่านโปร่ง ทำให้แสงดูนุ่มนวลสบายตาเพิ่มความน่าสนใจด้วยชุดเครื่องนอนที่มีลวดลายง่ายๆที่แสนน่ารัก กับพรมเช็ดเท้ารูปใบไม้ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
แต่ง คอนโดขนาดเล็ก ไอเดียแต่งคอนโด คอนโดขนาดเล็ก
เพิ่มพื้นที่เก็บของสำหรับห้องขนาดเล็กด้วยการออกแบบฐานเตียงให้มีช่องเปิดด้านใต้สำหรับเก็บของชิ้นใหญ่อย่างผ้าห่ม และชุดเครื่องนอนต่างๆ

“ จัดแยกของตามหมวดหมู่ ตามการใช้งานแต่ละประเภท แต่เวลาเปิดประตูห้องเข้ามาจะมองเห็นได้ถึงห้องนอน เพื่อให้รู้สึกว่าห้องโล่งสบายตา และเลือกใช้ตู้เก็บของที่มีหน้าบานเป็นไม้เรียบ ๆ ทั้งห้อง เพื่อให้ดูเรียบร้อย ส่วนของที่ทำให้ดูรกตาก็จะเก็บไว้ในตู้ หรืออย่างจานชามก็เก็บไว้ในครัว หลบไว้ให้พ้นตา ห้องจะได้ดูไม่รก ”

แต่ง คอนโดขนาดเล็ก ไอเดียแต่งคอนโด คอนโดขนาดเล็ก

ในเมื่อของทุกชิ้นในห้องคืออุปกรณ์สำคัญสำหรับการทำงาน ความน่าสนใจคือการจัดเก็บอย่างไรที่ทำให้ของทั้งหมดที่มีอยู่สามารถอยู่ได้ในพื้นที่อันแสนจำกัด โดยห้องยังดูเรียบร้อยอีกด้วย “ เป็นคนชอบจัดห้องอยู่แล้ว ไม่ชอบให้ใครเข้ามายุ่งในห้อง ค่อนข้างหวงของ เวลามีเพื่อนมาบ้าน เพื่อนหยิบจับอะไรจะคอยมอง แล้วเอากลับไปวางที่เดิม คืออะไรอยู่ผิดที่ไม่ได้เลยเราจะรู้ ยิ่งของเยอะทุกพื้นที่ในห้องจะต้องไม่เสียเปล่า อย่างที่นอนเดิมวางฟูกไว้กับพื้นเพราะชอบนอนเตียงเตี้ย ๆ แต่ก็คิดว่าเราจะเสียพื้นที่ใต้เตียงที่สามารถเก็บของได้อีก จึงสั่งทำฐานเตียงที่มีช่องสำหรับเก็บของด้านล่างได้ด้วย หรือตู้เก็บของข้างทีวี ก็ซอยแบ่งชั้นไปตลอดความสูง โดยที่ตู้ค่อนข้างลึก จึงทำให้เก็บของได้อีกมากและแบ่งหมวดหมู่ของแต่ละชั้นไว้เลย ”

แต่ง คอนโดขนาดเล็ก ไอเดียแต่งคอนโด คอนโดขนาดเล็ก
พื้นที่เก็บของเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสไตลิส แม้แต่มุมทีวีก็ยังบริหารพื้นที่เก็บของได้อย่างคุ้มค่า ออกแบบให้เป็นตู้เก็บของทรงสูง จัดเก็บของแยกตามหมวดหมู่ไว้อย่างเรียบร้อยสวยงาม เมื่อต้องใช้งานก็หยิบใช้ได้อย่างง่ายดาย
แต่ง คอนโดขนาดเล็ก ไอเดียแต่งคอนโด คอนโดขนาดเล็ก
ตู้เก็บของบริเวณหน้าประตูออกแบบให้มีความลึกไม่มากนักและแบ่งเป็นตู้ส่วนบน และส่วนล่าง เว้นที่ตรงกลางสำหรับวางข้าวของที่หยิบใช้บ่อย โดยเฉพาะถาดกุญแจเมื่อมีที่วางประจำจะช่วยเตือนให้ไม่หลงลืมหยิบกุญแจก่อนออกจากห้อง
แต่ง คอนโดขนาดเล็ก ไอเดียแต่งคอนโด คอนโดขนาดเล็ก
โซฟาสั่งทำพิเศษให้ขนาดพอดีกับมุมนั่งเล่น สามารถถอดเบาะออกใช้เป็นโต๊ะเตี้ยแบบนั่งพื้นสำหรับจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆได้อีกด้วย ผนังตกแต่งด้วยกรอบรูปหลากหลายขนาดโดยคุมโทนให้ดูสบายตา ข้างใต้เก้าอี้ยังมีตะกร้าหวายใบใหญ่ใช้เก็บของได้อีกด้วย