ข้าวกล่องน่ารัก ไอเดีย ข้าวกล่อง ตกแต่งข้าวกล่อง

รวม 10 Instagram มื้ออาหารหลากรูปแบบ จากแม่บ้านชาวญี่ปุ่น

ข้าวกล่องน่ารัก ไอเดีย ข้าวกล่อง ตกแต่งข้าวกล่อง
ข้าวกล่องน่ารัก ไอเดีย ข้าวกล่อง ตกแต่งข้าวกล่อง

6. kotori_0108 

รวมภาพกล่องเบนโตะของคุณสามีและลูกชายจากฝีมือคุณแม่บ้านอีกท่าน ที่นำเมนูอาหารทั่วไปตามสไตล์ครอบครัวชาวญี่ปุ่นมาจัดใส่กล่องอย่างตั้งใจจนออกมาสวยงามน่ารับประทานมาก ๆ แต่สิ่งที่ทำให้ภาพดูน่าสนใจและมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นก็คงจะเป็นการเลือกถ่ายภาพในมุมสูงและนำพันธุ์ไม้ต่าง ๆ เข้ามาวางประกอบเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวานั่นเอง

7. coco_kontasu 

ข้าวกล่องน่ารัก ไอเดีย ข้าวกล่อง ตกแต่งข้าวกล่อง

ภาพถ่ายเมนูอาหารที่แสนจะอบอุ่น ทั้งจากการใช้โทนสีและเรื่องราวเบื้องหลังแต่ละเมนู ซึ่งแต่ละภาพนั้นเป็นชุดอาหารในแต่ละมื้อที่ทำรับประทานเองในบ้าน จึงไม่แปลกที่สามารถลงมือปรุงได้อย่างเต็มที่ เพราะมีครบทั้งจานหลัก ซุปและเครื่องเคียง โดยทั้งหมดเกิดจากความตั้งใจที่จะใช้พืชผักต่าง ๆ ตามฤดูกาล เพื่อให้ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ เป็นภาพที่ดูแล้วชวนให้อิ่มท้องและอิ่มใจตาม ๆ กันไปเลยค่ะ

 

8. kiyochannn 

            เมนูของคาวผ่านไป คราวนี้มาดูของหวานกันบ้างดีกว่า โดยอาหารที่คุณแม่ท่านนี้ชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือของว่างแทบทุกรูปแบบทั้งขนมเค้ก ขนมปัง โดยแต่ละเมนูนั้นก็ไม่มีคำว่าธรรมดา  เพราะทั้งหมดอัดแน่นไปด้วยความน่ารักจากเหล่าตัวการ์ตูนและผลไม้สีสันสดใส ซึ่งพอรวมกันแล้วก็กลายเป็นเมนูเบเกอรี่ในสไตล์หวาน ๆ ที่สาว ๆ หลายคนต้องหลงรักแน่นอน

 

9.  meguccco 

                นักบำบัดชาวญี่ปุ่นที่ใช้เวลาว่างในการลงมือเข้าครัวทำของว่างหลากเมนู ตั้งแต่เบเกอรี่ ขนมอบ ไปจนถึงไอศกรีมสารพัดสูตร โดยแต่ละจานถูกเพิ่มความน่ารักและน่าทานด้วยสีสันของผลไม้นานาชนิด หรืออาจมีคาแรคเตอร์น่ารัก ๆ ของตัวการ์ตูนต่าง ๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่นมาแจมด้วย พอนำมาจัดวางให้ดูสบายตา ก็ยิ่งช่วยเสริมบรรยากาศชวนให้นึกถึงของว่างในวันหยุดสบาย ๆ เป็นที่สุดเลยค่ะ

10. ske.f 

            รวมเมนูขนมทานเล่นในคาเฟ่แบบญี่ปุ่น ที่ทานคู่กับกาแฟก็ได้ หรือจะทานเดี่ยว ๆ ก็อร่อย โดยทุกเมนูจะถูกสร้างสรรค์ให้เป็นตัวการ์ตูนของญี่ปุ่นในโทนสีละมุน ที่ดูแสนอบอุ่น เน้นรายละเอียดแบบพอดีให้ดูสบาย ๆ ซึ่งเหมาะกับการแอบเอาไปเป็นไอเดียได้เหมือนกันค่ะ

 

story : Kamonchanok.L


อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม