รวม 10 สตูดิโอสอนทำขนมไทย เสริมเสน่ห์ปลายจวักให้งดงาม

 

6.แม่เป้ขนมไทย

สอนทำขนมไทย

สอนทำขนมไทย

คลาสสอนทำขนมไทยที่เปิดบ้านให้เรียนทำขนมกันแบบตัวต่อตัวมากถึง 60 รายการ เน้นรสชาติโบราณ แต่มีภาพลักษณ์ของขนมที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น ขนมชั้นแต่งหน้าคัพหม้อแกงเผือก อาลัวดอกไม้นานาชนิด เปียกปูนเคลือบวุ้นกะทิ เปียกปูนวิปครีมกะทิไข่แมงดา ฯลฯ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สามารถหาซื้อได้ในท้องตลาด เพื่อให้ทุกคนสามารถทำได้และนำไปประกอบอาชีพได้จริง

Location : 120ชอย186/1ถ.รามคำแหง

Facebook : maepeakanomthai

Line : @maepeakanomthai

Tel : 088 203 8390

www.maepeakanomthai.com

 

7.บ้านรักษ์ขนมไทย

สอนทำขนมไทย

สอนทำขนมไทย

การฝึกฝนและลงมือปฏิบัติเองทุกขั้นตอนจะทำให้สามารถเรียนรู้การทำขนมไทยได้ดียิ่งขึ้น โดยคลาสเรียนจะสอนทุกขั้นตอนตั้งแต่การผสมแป้ง (ไม่ใช้แป้งสำเร็จรูป) ผสมไส้ ไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายที่ได้ออกมาเป็นผลงาน ซึ่งเมนูขนมที่เปิดสอนจะปรับเปลี่ยนตามตารางกันไปในแต่ละเดือน อย่าง ขนมมงคลห้าอย่าง เปียกปูนเบญจรงค์ เปียกปูนกะทิสด ลูกชุบชาววัง ขนมเปี๊ยะกุหลาบ ฯลฯ

Location : ม.มิตรประชาฯ บางใหญ่ซิตี้ ซ.18 ซ.ตรงข้ามเซ็นทรัลเวสต์เกต

Facebook : kanomthaipage

Ig: banrak_kanomthai

Line : @qtf5523s

Tel : 0943305939

 

8.หอมรัญจวน ขนมไทย

สอนทำขนมไทย

สอนทำขนมไทย

“จากความชอบ กลายเป็นความรัก จากรักเลยเลือกลงมือทำ” หากใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์เอกลักษณ์ อันเด่นชัดของกลิ่นหอมรัญจวนจากขนมไทยชาววังเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ทองหยิบ​ ฝอยทอง​ ไข่แมงดา ช่อผกากรอง ช่อม่วง อาลัวดอกไม้​ ช่อผกากรอง ฯลฯ สามารถมาเรียนทำขนมได้ ทั้งแบบกลุ่มและคลาสส่วนตัว รวมไปถึงชาวต่างชาติก็สามารถมาสมัครเรียนได้เช่นเดียวกันค่ะ

Location : ถนน​พระยา​สั​จ​จา​เยื้อง​วัด​เมือง​ใหม่​ ชลบุรี

Facebook : Homrunjuan

Line : @nex0348d

Tel : 086 361 6893

 

9.LaMalila1st (Thai dessert & studio)

สอนทำขนมไทย

สอนทำขนมไทย

จากความหลงใหลและการตามหาสูตรรสชาติของขนมไทยสู่ความหลงใหลในการสอนทำขนมไทย เพื่อส่งต่อความรู้ อนุรักษ์ไว้ให้คงอยู่ ไม่ว่าจะเป็น จ่ามงกุฏ ทองเอก เสนห์จันทน์ ช่อม่วง จีบนก กลีบลำดวน ฝอยทอง โสมนัส ฯลฯ ถูกถ่ายทอดผ่านการเรียนการสอน ทุกวัน เวลา13.00-17.00 (ยกเว้นวันเสาร์) กลุ่มละไม่เกิน 3 คน ซึ่งผู้เรียนจะได้รับขนม1ชุด พร้อมสูตร เพื่อนำไปต่อยอด นอกจากนี้ยังมีบริการรับสอนนอกสถานที่กันอีกด้วย

Location : The Clover ซอยทองหล่อ 18

Facebook : lamalila1st

Line: @lamalila1st

Tel : 095 926 3994

 

10.La Malila l ลา มะลิลา

สอนทำขนมไทย

สอนทำขนมไทย

สำหรับใครที่ชื่นชอบในรสชาติของขนมอย่าง เปี๊ยะกุหลาบนมสด แค่เตรียมตัวเตรียมใจมากก็สามารถเริ่มเรียนได้ทันที โดยการเรียนการสอนจะมีอุปกรณ์และวัตถุดิบให้ครบ และ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการกวนแป้งไปจนถึงขั้นตอนของการประกอบดอกด้วยความตั้งใจ ปราณีตบรรจง พิถีพิถันในทุกขั้นตอน จนได้ขนมที่มีรสชาติอร่อย หอมหวาน เหมาะสำหรับทานคู่น้ำชายามบ่ายเป็นอย่างดี

Location : ลาดพร้าว64

Facebook : Lamalila2016

Tel : 082 456 6262

 

 

*** ตรวจสอบวัน เวลา สถานที่ และ ตารางคลาสเรียนได้ที่แต่ละเพจเลยนะคะ ***

 


๙ ขนมไทยโบราณ จาก ท้าวทองกีบม้า แม่มะลิแห่งกรุงอโยธยา

รวม ๖ ร้านขนมไทย ชวนไปชิมขนมไทยในบรรยากาศคาเฟ่