รวม 10 สตูดิโอสอนทำขนมไทย เสริมเสน่ห์ปลายจวักให้งดงาม

ขนมไทย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งในด้านรสชาติ และ ความละเอียดอ่อนในการเลือกสรรวัตถุดิบ ตลอดจนความประณีตในวิธีการทำ เพื่อให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงามและกลิ่นหอมรัญจวนชวนสัมผัส

วันนี้ my home จึงได้รวบรวม 10 สตูดิโอ สอนทำขนมไทย มาช่วยเพิ่มเสริมเสน่ห์ปลายจวักให้งดงาม สำหรับคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ของขนมไทยกันค่ะ

 

1.บ้านพลอยหวาน (Ban Ploy Wan) 

สอนทำขนมไทย

บ้านพลอยหวาน คลาสสอนทำขนมไทยที่คงความเป็นเอกลักษณ์แบบไทยๆ ทั้งในด้านรสชาติและด้านรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ซึ่งมีให้เลือกเรียนกันมากกว่า 60 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น วุ้นมะพร้าวอ่อน ขนมลืมกลืน เรไรหน้าหวาน ขนมทองพลุไส้เค็ม ขนมโพรงแสม ขนมเปี๊ยะดอกทานตะวันอบควันเทียน ฯลฯ โดยเวลาของการเรียนการสอนและจำนวนคนในแต่ละกลุ่มจะขึ้นอยู่กับความยาก ง่ายของแต่ละชนิดขนม นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรร้อยมาลัยและงานใบตองด้วยนะคะ

Location : 252 ซ.ลาดพร้าว 47 ถ.ลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง

Facebook : banploywan

Ig : banploywan

Tel : 083 8556787

 

2.บุษบาบัณ ขนมไทย รับสอนและทำขนมไทยสูตรโบราณ

สอนทำขนมไทย

สอนทำขนมไทย

สำหรับคนที่ไม่เคยมีพื้นฐานการทำขนมแต่อยากลองเรียน หรือ สำหรับคนที่มีเวลาน้อย แค่ใช้เวลาเพียง 1 วัน ที่บุษบาบัณก็สามารถกลับไปทำเองที่บ้านได้จริงแล้วค่ะ โดยสามารถเลือกชนิดขนมที่อยากเรียนได้ ไม่ว่าจะเป็น ขนมชั้นตะกร้าสวนดอกไม้ ขนมชั้นสวนบัว ลืมกลืนกะทิสด ขนมชั้นพวงมาลัย ฯลฯ ซึ่งผู้เรียนจะได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอน พร้อมได้ขนมสวยๆ กลับบ้าน อีกทั้งเมื่อเรียนจบแล้วยังสามารถสอบถามกลับมาได้ตลอดเวลาด้วยค่ะ

Location : 1/215 โครงการเวนิส ดิ ไอริส ซอยวัชรพล 2/8 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน

Facebook : bussababunkanomthai

Tel : 090-992-8387

 

3.โบรัญ ขนมไทย

สอนทำขนมไทย

สอนทำขนมไทย

มีแค่ตัวพร้อมหัวใจกับสมุดและปากกาก็สามารถจองคลาสเรียนกับทางโบรัญได้แล้ว โดยระบุวันที่สะดวกเรียน ประมาณ 1 – 2 วัน แล้วเลือกเมนูขนมที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็น ทองเอก ดาราทอง การะเวกสอดสี ขนมสัมปันนี ขนมชั้นสูตรโบราณ ตะโก้เผือก ขนมชั้นใบเตยโบราณ ฯลฯ เพียงเท่านี้ทางโบรัญก็จะทำการนัดวัน และ เตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้อย่างครบครันพร้อมสำหรับการทำขนมแล้วค่ะ

Location : หมู่บ้านภัทราวรรณ (แถวตลาดบางบัวทอง นนทบุรี)

Facebook : Borankanomthai

Line : boran889

Tel : 062 324 1982

 

4.สถาบันบ้านขนม

สอนทำขนมไทย

เรียนตอนเช้า เป็นอาชีพตอนเย็น กับ คลาสเรียนทำขนมไทยที่ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการทำขนมมาก่อนก็สามารถเริ่มเรียนได้ เพราะ ทางสถาบันบ้านขนมจะสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน แบบจับกลุ่ม เพื่อความสนุกสนาน สอดแทรกวิชาการ พร้อมได้วิชาชีพติดตัวไปทำกินทำขาย ซึ่งถ้าสมัครคลาสเดียวฏ็จะได้เรียนทำขนมถึง 4 แบบ  อย่าง ขนมกล้วยมะพร้าวอ่อน ขนมฟักมองมะพร้าวอ่อน ขนมมันม่วงมะพร้าวอ่อน ขนมเผือกมะพร้าวอ่อน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีคลาสออนไลน์ ที่รับประกันว่าสอนกันอย่างละเอียดเหมือนมาเรียนด้วยตัวเองเลยล่ะค่ะ

Location : ลาดพร้าว 101

Facebook : thaidessertschool

Tel : 081 934 9686

 

5.เสน่ห์ Sané Café & Workshop Studio

สอนทำขนมไทย

สอนทำขนมไทย

คาเฟ่ขนมไทยย่านข้าวสาร ที่มีคลาสเวิร์คช็อปสอนทำขนมไทยอยู่ด้านบนชั้น 2 เปิดทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี และ วันเสาร์ ไม่ว่าจะเป็น ทองเอก เสน่ห์จันทน์ สัมปันนี อาลัวสด บุหลันดั้นเมฆ เกสรลำเจียก ขนมชั้นดอกไม้น้ำมันขี้โล้ ฯลฯ ซึ่งจะปรับเปลี่ยนตารางเมนูขนมกันไปในแต่ละเดือน เพื่อให้คนไทยและคนต่างชาติได้เข้ามาสัมผัสเสน่ห์ของขนมไทย จากการลงมือทำอย่างละเอียด ประณีตกันได้มากยิ่งขึ้น

Location : ริมถนนตะนาว เยื้องปากทางเข้าถนนเข้าสารมาประมาณ 50 เมตร

Facebook : sane.workshop

Ig : sane.workshop

Line : @sane.workshop

Tel :  06 3541 4964